จูงใจผู้บริโภคด้วย online video marketing

จูงใจผู้บริโภคด้วย online video marketing

online video marketing

ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา online video marketing มีสิ่งที่น่าสนใจหลายอย่าง อาทิ การทำภาพนิ่งให้เป็นวิดีโอเคลื่อนไหวด้วยแอพ Plotagraph ซึ่งได้รับความนิยมอยู่ช่วงหนึ่ง หลายแบรนด์สินค้านำไปทำเป็นแคมเปญโปรโมตสินค้าลงในสื่อโซเชียลมีเดีย ส่วนทาง Facebook เองก็พยายามสนับสนุนให้ผู้ใช้ทำคอนเทนท์วีดีโอมากขึ้น โดยพยายามสร้างฟีเจอร์ใหม่ๆมาดึงดูดผู้ใช้ให้ใช้งานง่าย รวมถึงเพิ่มลูกเล่นและความสะดวกในการใช้งานเอาใจผู้ใช้เพิ่มเติมอย่าง Facebook Story ที่ผู้ใช้สามารถถ่ายรูปหรืออัดวิดีโอ พร้อมตกแต่งด้วยฟิลเตอร์เอฟเฟกซ์ต่างๆ เพื่อส่งให้กับเพื่อนๆ ที่ต้องการให้ดูได้ , ดูวิดีโอผ่านจอเล็กและเก็บไว้ที่มุมขวาของหน้าจอได้แล้ว จุดนี้ทำให้ผู้ใช้สามารถดูวีดีโอพร้อมกับท่อง Facebook แบบต่อเนื่องสองอย่างในเวลาเดียวกัน และ การเพิ่มการถ่ายคลิป Facebook Live แบบ 360 องศา เป็นต้น

ทั้งนี้ การที่ Facebook พัฒนาฟีเจอร์วีดีโออย่างหนักในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาก็เพื่อต้องการรักษาฐานผู้ใช้ไม่ให้ไหลไปสู่ Youtube เว็บไซต์วีดีโออันดับหนึ่งของโลก เพราะที่ผ่านมาผู้ใช้ Facebook ส่วนใหญ่จะนิยมโพสต์หรือแชร์คลิปจาก Youtube ลงบน Facebook ซะเป็นส่วนใหญ่ ขณะเดียวกันการที่ Facebook ท้าชน Youtube น่าจะมีเป้าหมายที่ต้องการสร้างคอนเทนท์วีดีโอแข่งกับ Youtube เพื่อแย่งลูกค้ามา หลังจากที่ Youtube ผูกขาดการเป็นจ้าวของคลิปวีดีโอมาหลายปี แต่ในปี 2017 เราจะได้เห็นคลิปวีดีโอหลายคลิปที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อโพสต์ลงบน Facebook โดยเฉพาะ เช่นการทำ Facebook Live ซึ่งไม่สามารถหาดูได้ใน Youtube

สำหรับอีกคุณสมบัติใหม่ของ Facebook ที่กำลังฮิตในบ้านเราตอนนี้ก็คือ การโพสต์ วีดีโอ กับ ภาพ ลงในอัลบั้มเดียวกัน ที่ก่อนหน้านี้ทำได้เฉพาะกับ Facebook ส่วนตัว แต่ล่าสุดสามารถทำกับเพจ facebook ได้แล้วเมื่อประมาณกลางปีที่ผ่านมา โดยมีข้อแม้ว่าต้องทำผ่านทางมือถือเท่านั้น ทำผ่านเครื่องคอมโน๊ตบุ้คหรือ PC ไม่ได้ ซึ่งขนาดของวีดีโอกับภาพต้องมีอัตราส่วน 1:1 เท่ากัน และทำได้เฉพาะมือถือไอโฟนหรือสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ IOS เท่านั้น

การทำ video marketing แบบนี้ถือว่าสร้างความน่าสนใจให้กับคอนเทนท์สูง มีโอกาสจูงใจผู้บริโภคได้มากขึ้น ช่วยเพิ่ม Reach กับ Engagement เพราะมีทางเลือกให้ชมทั้ง ภาพเคลื่อนไหว และ ภาพนิ่ง ด้วยการรวบรวมทั้งวีดีโอและรูปไว้ในโพสต์เดียว ใครที่อยากทำหยิบไอโฟนมาอัปเดตแอป Facebook ให้เป็นเวอร์ชันล่าสุดแล้วลองดูเลย

IH Digital เป็นบริษัทดิจิตอลเอเจนซี่ที่มีบริการทำ online marketing ให้กับลูกค้าที่ต้องการทำแคมเปญ โปรโมตสินค้าบริการ และเพิ่มยอดขายด้วยการทำการตลาดออนไลน์ โดยเรามีทีมงานมืออาชีพจากหลายประเทศทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่สามารถทำให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จได้ทั้งในและนอกประเทศ

หากคุณกำลังสนใจอยากทำ video marketing สามารถติดต่อเราได้ที่ http://www.ihdigital.co.th/sales-enquiry/

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.