น่าสนใจ! สถิติชี้ digital advertising china บูม เกิน 50% ใช้สื่อออนไลน์

น่าสนใจ! สถิติชี้ digital advertising china บูม เกิน 50% ใช้สื่อออนไลน์

digital advertising china

อย่างที่ทราบกันดีว่าสื่อโฆษณาออนไลน์นั้นกำลังเติบโตมากขึ้นในทุกประเทศ ในฐานะสื่อใหม่ที่น่าจับตา แต่ digital advertising china ดูท่าว่าจะบูมและไปได้สวยกว่าชาติอื่นๆ เพราะตลาด E-Commerce ในแดนมังกรกำลังเฟื่องฟูมากๆ เรียกว่าแค่ชาวจีนขยับปลายนิ้วบนมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองก็สามารถซื้อสินค้าได้แทบทุกอย่าง

ทั้งนี้ อ้างอิงจากบทความของ AdvertisingAge ที่ได้ข้อมูลจาก WPP โดย GroupM ระบุว่า เม็ดเงินโฆษณาของจีนในปี 2017 ถูกย้ายลงไปลงใน online advertising china มากถึง 57% และยังมีแนวโน้มที่ตัวเลขจะเพิ่มขึ้นได้อีกมาก หากมีการขยายตัวของผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตในประเทศจีนเพิ่ม นอกจากเมืองใหญ่ๆอย่าง ปักกิ่ง, เซี่ยงไฮ้, เสินเจิ้น, กวางโจว และ ฉงชิ่ง โดยปัจจุบันในจีนมีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตประมาณ 731 ล้านคน มากกว่าเป็น 2 เท่าของประชากรสหรัฐฯ ตลาดจีนออนไลน์จึงถือว่าเป็นตลาดคุณภาพที่มีผู้บริโภคมากที่สุดในโลก

ขณะเดียวกัน อีกสาเหตุที่ทำให้ digital media china ในตลาดออนไลน์โตสุดๆ มาจากกลุ่มผู้ใช้งานหน้าใหม่หลายล้านคนที่เพิ่มขึ้นจาก การใช้งานมือถือสมาร์ทโฟนในชีวิตประจำวัน ที่มีบริการสะดวกสบายรองรับ ไม่ว่าจะเป็น App ต่างๆ ที่สามารถชำระเงินได้ครอบคลุมตั้งแต่การซื้อกาแฟไปจนถึงจ่ายค่านํ้าค่าไฟ (ใน App เดียว) และการทำธุรกรรมทางการเงินผ่าน Alipay ธนาคารอินเตอร์เน็ตที่มีมาตรฐานความปลอดภัยสูงของเครือ Alibaba

อย่างไรก็ตาม หลายคนคงทราบว่า digital media china นั้นแตกต่างจากทุกประเทศ พวกเขามีสื่อ social media และเว็บไซต์เป็นของตัวเอง พวกเขาไม่มี Facebook , Google , Twitter , Line หรือ instagram แต่ชาวจีนมี Weibo เว็บบล็อกที่รวมเอา Facebook Twitter และ instagram เข้าไว้ด้วยกัน สื่อสังคมออนไลน์ยอดนิยมของชาวจีน , มี Baidu เป็นเสิร์ชเอนจิ้นพี่น้องของ Google , มี Wechat ที่เป็นทั้งแอพพลิเคชั่นสื่อสาร รับส่งข้อความ โทรแบบเสียง วิดีโอคอล รวมถึงยังเป็นแอพพลิเคชั่นทำธุรกรรมออนไลน์ สั่งซื้อของ จ่ายค่าบริการต่างๆ และ Youku เว็บไซต์วีดีโอของจีนที่เป็นเหมือนฝาแฝดของ Youtube

IHdigital คือบริษัทดิจิตอลเอเจนซี่ที่มีบริการทำหารตลาดออนไลน์ในจีน ไม่ว่าจะเป็น weibo marketing , wechat marketing , Baidu SEO  หรือ SEM , เขียนบทความการตลาดลงในสื่อออนไลน์จีน , ติดต่อโปรโมตสินค้าผ่านบล็อกเกอร์จีน และการซื้อพื้นที่โฆษณาบน Youku  โดยทีมงานมืออาชีพจากหลากหลายประเทศทั่วเอเชียตะวันออกที่มีประสบการณ์ในการทำตลาดออนไลน์มาหลายปี

หากคุณสนใจทำ digital advertising china สามารถติดต่อเรามาได้เลยที่ http://www.ihdigital.co.th/sales-enquiry/

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.