Blog - IH Digital | Digital Marketing Agency | Malaysia, Asia
2296
page-template,page-template-blog-masonry-full-width,page-template-blog-masonry-full-width-php,page,page-id-2296,ajax_fade,page_not_loaded,,qode_grid_1300,side_area_uncovered_from_content,footer_responsive_adv,qode-content-sidebar-responsive,qode-theme-ver-10.1.1,wpb-js-composer js-comp-ver-5.0.1,vc_responsive
 

blog

e-commerce website !? อินเทอร์เน็ตได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตของคนอย่างมาก คนส่วนใหญ่สนใจและมีความสุขกับการช็อปปิ้งออนไลน์เพราะพวกเขาสามารถสั่งซื้อสินค้าจากที่บ้านและของส่งตรงมาถึงที่ได้ ดังนั้นเห็นได้ว่าบริษัทและแบรนด์ได้เริ่มทำ e-commerce website มากขึ้น และสิ่งที่จะกล่าวต่อไปนี้เป็นข้อดีที่จะได้รับ 3 ข้อจากการทำการตลาดออนไลน์ ให้ผู้บริโภคพึงพอใจต่อการใช้ e-commerce ลดต้นทุน การทำ e-commerce website คุณสามารถลดต้นทุนจากการจ่ายค่าเช่าและค่าบำรุงรักษา นอกจากนี้เว็บไซต์และการทำการตลาดออนไลน์มีค่าใช้จ่ายในการทำค่อนข้างถูกและเป็นช่องทางที่ช่วยลดต้นทุนในการโปรโมทได้ เมื่อมีโปรโมชั่นหรือผลิตภัณฑ์ใหม่ๆออกมา คุณสามารถอัพเดทข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ได้ทันที และสามารถส่งตรงข้อมูลที่ต้องการสื่อสารไปยังผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็วผ่านทาง digital media เช่น Facebook. เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง ลูกค้าประจำของคุณบางครั้งไม่มีเวลาหรือโอกาสไปยังร้านค้าตามสถานที่ต่างๆของคุณได้ตามเวลาเปิดของร้าน แต่การทำร้านค้าออนไลน์สามารถเอาชนะข้อจำกัดเหล่านี้ได้ เนื่องจากร้านค้า e-commerce เปิดตลอด 24 ชั่วโมง...

ประเทศไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับคนจากทั่วโลก สิ่งนี้ช่วยให้ตลาดอสังหาริมทรัพท์ไทยสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง มีการโฆษณาจากหลายแบรนด์อสังหา (Real estate advertising) มีชาวต่างชาติมากมายเลือกประเทศไทยเป็นสถานที่สำหรับใช้ชีวิตหลังเกษียณ คุณเองก็สามารถเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ในไทยได้ แต่ก่อนจะตัดสินใจซื้อควรเข้าใจ 9 ขั้นตอนเหล่านี้ก่อน รู้จุดประสงค์ของการลงทุน ก่อนที่จะซื้ออสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยคุณควรทราบว่าคุณจะลงทุนแบบไหน สำหรับให้เช่า หรือเป็นที่อยู่อาศัยหลัก บ้านพักตากอากาศเมื่อเกษียณอายุ หรือลงทุนเพิ่มเติม? การกำหนดวัตถุประสงค์จะช่วยให้คุณเข้าใจประเภทของทรัพย์สินที่คุณควรมองหาได้ง่ายขึ้น เริ่มทำการค้นคว้า หากคุณเป็นชาวต่างชาติ คุณต้องทำความคุ้นเคยและเข้าใจกฏหมายทรัพย์สินแห่งประเทศไทยก่อน เพื่อให้ทราบว่าคุณสมบัติใดที่คุณทำได้หรือไม่ได้ พื้นฐานกฏหมายที่คุณรู้จะทำให้คุณสื่อสารกับทนาย กฏหมาย หรือตัวแทนได้อย่างถูกต้อง จ้างทนาย มีเหตุผลสองประการที่แนะนำให้จ้างทนายความในตั้งแต่ตอนแรกของการซื้อ  เพราะทนายความของคุณสามารถให้คำแนะนำในระหว่างการดูการเจรจาต่อรองและการซื้อได้ ประการที่สองกระบวนการทั้งหมดในการซื้อทรัพย์สินสามารถทำได้อย่างรวดเร็วในหากมีทนายความ แม้ว่าผู้ซื้อบางรายจะดำเนินการตามขั้นตอนที่ 4 และ 5 ต่อไปก่อนที่จะจ้างทนายความก็ตาม ค้นหาและดูสถานที่ในประเทศไทย สิ่งนี้รวมถึงการทำงานร่วมกับตัวแทนอสังหาริมทรัพย์และสนทนาสิ่งที่มองหาเมื่อดูสถานที่ จดรายชื่ออพาร์ทเม้นต์และคอนโดที่สนใจ ประเมินและเปรียบเทียบคุณสมบัติตามความต้องการและวัตถุประสงค์การลงทุนของคุณ ...

การทำ Social media marketing ในประเทศจีนมักถูกนักการตลาดจากต่างประเทศเข้าใจผิดและประเมิณต่ำไปเสมอ เพราะแท้จริงแล้วการทำนั้นซับซ้อนและใช้เวลาอย่างมากเมื่อเทียบกับการทำ Digital marketing แบบดั้งเดิม เช่น การสมัคร Official account ใน Weibo และ WeChat ต้องใช้การดำเนินการหลายขั้นตอนมากเมื่อเทียบกับการสมัคร Business page ของ Facebook บทความนี้จะอธิบายถึง 3 ข้อที่ควรรู้ เพื่อให้คุณเข้าใจ Social media marketing in China ได้ดียิ่งขึ้น 1) “แบรนด์สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายชาวจีนได้หากมีบัญชี...

ในโลกที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน Video marketing เป็นหนึ่งในเครื่องมือออนไลน์ที่สามารถให้คุณค่าและความยืดหยุ่นตามไลฟ์สไตล์ตามที่ผู้บริโภคต้องการได้ เมื่อลองมองไปรอบๆ ทั้งสวนสาธารณะ ร้านอาหาร สถานีรถไฟใต้ดินของจีน เห็นได้ชัดเจนว่าวิดีโอออนไลน์ได้รับความนิมยมมากสุด หนึ่งในเทรนด์ที่น่าสนใจคือมีคนที่ลงทะเบียนสมัครสมาชิกวิดีโอออนไลน์มากขึ้น เมื่อก่อนคนจีนจะบริโภคสื่อต่างๆฟรีทางออนไลน์แต่ปัจจุบันคนส่วนมากพร้อมที่จะจ่ายเงินเพื่อเสพคอนเทนต์วิดีโอมากขึ้น จากการสำรวจเมื่อเร็ว ๆ นี้โดย China Netcasting Services Association พบว่าเกือบ 43% ของผู้ดูวิดีโอออนไลน์ได้ชำระเงินให้กับผู้ให้บริการด้านวิดีโอออนไลน์ เหตุผลหลักของการจ่ายเงินนี้คือการได้รับเนื้อหาพิเศษและการข้ามโฆษณา นี่แสดงให้เห็นถึงแนวโน้มโดยรวมของการใช้จ่ายของผู้บริโภคชาวจีนที่มีรายได้มากขึ้นก็พร้อมที่จะจ่ายค่าชดเชยสำหรับสิ่งต่างๆที่จะทำให้ชีวิตของพวกเขาดีขึ้น สำหรับแบรนด์ที่หวังจะเข้าถึงผู้บริโภคชาวจีนทาง Online marketing การพัฒนาเนื้อหาวิดีโออาจเป็นช่องทางที่น่าสนใจที่สุดอย่างหนึ่ง และยังมีโอกาสอื่นๆอีกมากมายสำหรับการทำวิดีโอออนไลน์โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่พร้อมจะจ่ายเงินซื้อ การโฆษณาเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมานานแล้ว แต่เรื่องที่น่าสนใจยิ่งกว่าคือ เมื่อรู้ว่า Tencent Video ได้รวบรวมข้อมูลเชิงลึกจาก 7...

Advertorials คือบทความโฆษณาในรูปแบบของเนื้อหาที่ผสมผสานระหว่างคำว่า “Advertising” และ “Editorial” ซึ่งจะมีรูปแบบที่คล้ายคลึงกับ Native Advertising เนื่องจากทั้งสองนั้นเป็นบทความเชิงให้ข้อมูลความรู้แต่แฝงไปด้วยจุดประสงค์การขายบางอย่าง นอกจากนี้ยังเป็นรูปแบบ Content marketing ประเภทหนึ่งที่หลายแบรนด์นิยมทำเพราะเป็นการโฆษณาแบบเนียนๆที่สามารถสร้างคุณค่าให้กับแบรนด์ได้ Advertorials สามารถเพิ่มความน่าเชื่อถือของผู้บริโภคต่อตัวธุรกิจได้ และสำคัญต่อธุรกิจประเภทบริการหรือธุรกิจใหม่ที่ต้องการดึงความสนใจจากผู้ชม ทั้งยังเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพที่สามารถบอกเล่าเรื่องราวเพิ่มความน่าจดจำให้กับผู้บริโภคได้ ทางด้านการท่องเที่ยวถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่มีส่วนช่วยในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ และคน Generation Y เองในฐานะที่เป็นคนรุ่นอายุน้อยที่สุดที่มีรายได้พร้อมใช้ พวกเขามียังสถานะเป็นผู้นำด้านการท่องเที่ยวอีกด้วย  แล้วการส่งข้อความไปยังกลุ่มเป้าหมายเหล่านี้จะทำได้อย่างไร ด้วยวิธีไหนบ้าง? ด้วยจุดนี้เองทำให้หลายบริษัทหรือแบรนด์หันมาสนใจทำ Digital marketing เพื่อเจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้ามาท่องเที่ยวในไทยโดยเฉพาะ ซึ่งการทำการตลาดมีหลากหลายรูปแบบและทำได้ในหลาย Platform แตกต่างกันไป แต่สิ่งที่น่าสนใจสำหรับเรื่องโปรโมทเกี่ยวกับการท่องเที่ยวคงหนีไม่พ้นการทำ Advertorials เนื่องจากนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะทำการหาข้อมูลสถานที่เที่ยว...

อย่างที่ทราบกันว่า Digital media in China เองก็เต็มไปด้วยนวัตกรรมใหม่ๆมากมาย รวมถึงการชำระค่าสินค้าและบริการผ่านมือถือได้เป็นส่วนนึงของชีวิตประจำวันไปแล้ว แต่ถึงกระนั้นเองก็ไม่ใช่ว่าใครๆจะก้าวเข้าไปทำโฆษณาออนไลน์ได้ง่ายๆ การทำโฆษณาในประเทศจีนคงหนีไม่พ้น 3 แพลตฟอร์มหลักๆอย่าง Weibo, WeChat และ Baidu Weibo marketing เป็นการตลาดที่หลากหลายธุรกิจจากต่างประเทศนำเข้าไปรวมผสมผสานใน Marketing Mix ของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็น Coca-Cola, Louis Vuitton หรือ Unilever แบรนด์เหล่านี้มองว่า Weibo เป็นเครื่องมือทางดิจิตอลที่ทำให้แบรนด์ได้รับการรับรู้ในประเทศจีน ช่วยให้พวกเขาเติบโตขึ้น ขณะเดียวกันก็รวบรวมข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความต้องการของผู้บริโภคจีนไปด้วย สิ่งที่ต้องเริ่มสำหรับแบรนด์ที่ต้องการใช้ Weibo...

เริ่มต้นปีใหม่มาไม่นานแต่การตลาดออนไลน์ก็ยังคึกคักและสู้กันอย่างดุเดือดไม่ต่างจากปีที่ผ่านมา หลากหลายแบรนด์มีแผนการตลาดของปี 2018 แตกต่างกันไป วันนี้เรามาอัพเดท Digital media trends 2018 กันดีกว่าว่ามีอะไรบ้างที่น่าสนใจ LIVE Video ยังคงเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่องในปีนี้ แม้ว่า LIVE Video จะไม่ได้เป็นอะไรใหม่ๆ แต่ทุกๆคนก็อยากดึงดูดคนให้ได้ด้วย Facebook Live เพราะคนส่วนใหญ่รักการดู LIVE วิดีโอมาก และมากกว่า 80% ของผู้ใช้งานบอกว่าชอบดูวิดีโอมากกว่าอ่านบล็อกหรือโพสต่างๆสะอีก Facebook ให้สถิติออกมาบอกว่า Live วิดีโอได้รับการชมมากกว่า 3 เท่า การรับชมวิดีโอบนมือถือจะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ หากเว็บไซต์ของคุณไม่ได้รองรับการเข้าใข้งานจากมือถือ...

อีกไม่ถึง 10 ปีข้างหน้า สังคมไทยจะก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งตอนนี้เองคนรุ่น Baby Boomers และรุ่นก่อนๆหน้ามีอายุมากขึ้นเรื่อยๆและเริ่มเกษียณกันแล้ว ไม่น่าแปลกใจเลยว่าผู้สูงอายุทั้งในประเทศและต่างประเทศมีความต้องการในการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทยที่เหมาะกับการเป็นบ้านพักคนชราที่สงบสุข ด้วยเหตุนี้ Property websites จึงเป็นที่นิยมสำหรับคนที่มีอายุที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัย ในประเทศไทยจำนวนผู้สูงอายุที่มีอายุเกิน 65 ปีได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และคาดว่าจำนวนผู้สูงอายุจะเพิ่มขึ้นถึง 17 ล้านคน (มากกว่า 25% ของจำนวนประชากรทั้งหมด) ในปี พ.ศ. 2583 ทำให้นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยได้ใช้โอกาสนี้ในการเปิดโครงการหรูในท้องถิ่นเช่นคอนโดและบ้านในประเทศไทยสำหรับผู้เกษียณอายุในต่างประเทศและในประเทศที่ร่ำรวย  แม้ว่าตลาด High End ของไทยตอนนี้มีขนาดเล็กลง แต่ก็มีโอกาสในการเติบโตขึ้นอีกมาก เนื่องจากสภาพแวดล้อมที่ดีของประเทศไทย มีค่าครองชีพต่ำและมีบริการด้านสุขภาพที่มีคุณภาพสูง...

Event Marketing หรือ การตลาดเชิงกิจกรรม คือการวางกลยุทธ์ส่งเสริมการขายอย่างหนึ่งของแบรนด์หรือบริษัทเพื่อจะได้พบปะกับกลุ่มลูกค้าที่งาน โดยแบรนด์จะใช้ความสนุกสนานทำการตลาดเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทางตรง เพื่อให้มีปฏิสัมพันธ์กัน ให้ลูกค้าได้มีส่วนร่วม กับกิจกรรม ข่าวสาร และโปรโมชั่นต่างๆที่นำเสนอ ซึ่งเป็นสิ่งที่ท้าทายไม่น้อยสำหรับแบรนด์นั้นๆ มาลองดูตัวอย่างของบริษัทเรากัน Case Study: EVA Air Event Marketing EVA AIR ได้จัด Event ในแคมเปญที่ชื่อว่า EVA AIR Most loved Airline, Most loved Destinations ที่ Siam Center...

แนวโน้มตลาดดิจิตอลของประเทศจีนค่อนข้างแตกต่างกับสิ่งที่เราคุ้นเคยในตลาดฝั่งตะวันตก บริษัทต่างชาติที่มีเป้าหมายต้องการขยายสู่ตลาดจีนจะต้องมีความรู้เกี่ยวกับแนวโน้มดิจิตอลในประเทศจีน บริษัทต้องดูการเปลี่ยนแปลงของเทรนด์ในตลาดรวมถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคชาวจีนด้วย มาดูว่าตอนนี้ 5 China digital marketing trends มีอะไรบ้าง

เนื่องจากการขยายตัวของการใช้งานบนมือถือและแท็บเล็ต ทำให้นักการตลาดไม่ควรมองข้ามการทำโฆษณาบน Platform นี้เพราะการตลาดบนมือถือมีแนวโน้มเติบโตและเข้มข้นมากขึ้นเรื่อยๆ มาดูกันว่ามีกลยุทธ์แบบไหนที่สามารถนำไปใช้ในการทำ Mobile Online advertising strategy ได้บ้าง   เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอันดับแรกด้วย Social Media ดึงดูดผู้ชมเป้าหมายของคุณด้วย Social Media Marketing เพราะพวกเขาใช้แอพอย่างหนักตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter หรือ Instagram โดยแต่ละแพลตฟอร์มมีจุดแข็งที่ไม่เหมือนกัน เช่น Facebook เหมาะสำหรับการสร้างการรับรู้ของแบรนด์ และยังเป็นพื้นที่สำหรับให้แฟนๆมีส่วนร่วมกับคอนเท้นท์ของคุณ โดย Facebook สามารถเข้าถึงผู้ชมหลักของคุณได้โดยกำหนดเป้าหมายตามความสนใจและพฤติกรรมของพวกเขา   สร้างคอนเท้นท์โดนๆและสร้างสรรค์ รู้หรือไม่ว่าคอนเท้นท์ดีมีชัยไปเกินครึ่ง เพราะผู้ชมหลักของคุณจะเลื่อนผ่านหน้าจอไปเรื่อยๆและไวมาก หากสิ่งที่คุณนำเสนอไม่น่าสนใจ แน่นอนว่าข้อความที่คุณต้องการส่งไป...

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่ายุคสมัยใหม่นี้ Digital marketing strategy เป็นตัวแปรสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะทั้งธุรกิจและผู้บริโภคเองเข้าสู่โหมดออนไลน์กันทั้งนั้น ดังนั้นสิ่งที่จำเป็นที่คุณต้องทำคือเข้าหากลุ่มคนเหล่านี้ให้ได้มากกที่สุดและมีประสิทธิภาพสูงสุด
Digital marketing strategy สร้างกลยุทธ์บรรลุเป้าหมายทางการตลาด