China marketing news อาลีเพย์ จัดแคมเปญเมืองปลอดเงินสดใน 5 เมืองใหญ่ของจีน

China marketing news อาลีเพย์ จัดแคมเปญเมืองปลอดเงินสดใน 5 เมืองใหญ่ของจีน

China marketing news

China marketing news อาลีเพย์ (Alipay) ผู้ให้บริการช่องทางรับชำระเงินออนไลน์ที่ได้รับความนิยมสูงจากกลุ่มผู้บริโภคชาวจีน บริษัทลูกของ อาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิ้ง ขาใหญ่ในธุรกิจอีคอมเมิร์ซแดนมังกร ของ แจ็ค หม่า ได้จัดจัดเทศกาล No Cash City Week หรือสัปดาห์แห่งเมืองปลอดเงินสด  ระหว่างวันที่ 1-8 สิงหาคม 2560 (เริ่มวันที่ 1 สค.ที่ตรงกับวันกองทัพแห่งชาติจีน) ซึ่งแคมเปญนี้จะถือว่าเป็นครั้งแรกของโลก ที่มีขึ้นเพื่อฉลองและประชาสัมพันธ์ความร่วมมือระหว่างอาลีเพย์ผู้นำด้านการให้บริการชำระเงินผ่านสมาร์ทโฟนกับหลายหน่วยงานของรัฐบาลในเมืองใหญ่ที่ประเทศจีน

ทั้งนี้ สำนักข่าวซินหัวของจีนระบุว่า เพื่อชักจูงให้ผู้คนทั่วไปตระหนักถึงประโยชน์ของระบบบริการชำระเงินผ่านทางอุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ทโฟน โดยจะมีการเสนอโปรโมชั่นที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อนเพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายในครั้งนี้

สำหรับเมืองใหญ่ที่จะลองนำร่อง digital trend China งดใช้เงินสด ได้แก่ เมืองฝูโจว เมืองเทียนสิน เมืองอู่ฮั่น เมืองหางโจว และเมืองกุ้ยหยาง ซึ่งแต่ละเมืองแม้จะไม่ใช่เมืองท่องเที่ยวชื่อดัง แต่ก็ล้วนเป็นเมืองขนาดใหญ่ที่มีความสำคัญต่อภาคเศรษฐกิจของจีน โดยช่วงสัปดาห์ดังกล่าวผู้คนที่อาศัยอยู่หรือเดินทางไปในเมือง 5 เมืองนี้ ไม่จำเป็นต้องพกกระเป๋าสตางค์หรือเงินสดติดตัวแม้แต่หยวนเดียว เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือที่มีแอพพลิเคชั่นชำระเงินก็สามารถชำระค่าสินค้าและบริการต่างๆตามร้านค้าปลีก ร้านอาหารริมถนน ร้านในตลาด ไปจนถึงร้านดังห้างสรรพสินค้าได้ และยังครอบคลุมถึงการจ่ายค่าตั๋วรถโดยสาร รถไฟระหว่างเมือง และขนส่งมวลชนอื่นๆในเมืองอีกด้วย

ในส่วนของ แจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารอาลีบาบากรุ๊ป มหาเศรษฐีอันดับหนึ่งในประเทศจีน ได้กล่าวถึง Digital news การใช้จ่ายเงินผ่านสมาร์ทโฟนไว้ในช่วงต้นปี 2017 ว่า เขาหวังที่จะสร้างประเทศจีนให้เป็นสังคมไร้เงินสดภายในเวลา 5 ปีนับจากนี้ พร้อทหวังว่าในอนาคต มนุษย์จะก้าวเข้าสู่ยุคสมัยที่มีอุปกรณ์ในมือเพียงอย่างเดียว คือ สมาร์ทโฟน ก็สามารถเดินทางไปที่ไหนก็ได้ทั่วโลก โดยผู้ขายสินค้าหรือผู้ให้บริการในรูปแบบต่างๆ แค่ทำ QR โค้ตสำหรับชำระเงินไว้ให้บริการกับลูกค้า จึงไม่ต้องพกเงิน ไม่ต้องนับเงิน ไม่ต้องเก็บเงิน แก้ปัญหาได้ทั้งเรื่อง เงินปลอม เงินชำรุด เงินหาย และเงินถูกขโมย แถมยังช่วยลดปัญหาอาชญากรรม เพราะไม่ต้องเสี่ยงนำใบธนบัตรจำนวนมากไปเข้าธนาคารหรือการพกเงินมากๆติดตัว ซึ่งมีโอกาสถูกปล้นสูง

IHdigital คือบริษัท Digital Marketing agency ที่มีบริการทำการตลาดและโฆษณาออนไลน์แบบครบวงจร 360 องศา ทั้งในไทยและต่างประเทศ รวมถึงเรายังมีบริการรับทำ การตลาดประเทศจีน ในส่วนของพาร์ทออนไลน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกับ Weibo , Baidu , Wechat และ Youku

ถ้าคุณกำลังสนใจทำ China marketing ติดต่อเราได้เลยที่ http://www.ihdigital.co.th/sales-enquiry/

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.