Online marketing vietnam กำลังโต คนเวียดนามใช้มือถือมากขึ้น และชอบเข้าเว็บไซต์มากกว่าโซเชี่ยล

Online marketing vietnam กำลังโต คนเวียดนามใช้มือถือมากขึ้น และชอบเข้าเว็บไซต์มากกว่าโซเชี่ยล

Online marketing vietnam

ตลอด 5-10 ปีมานี้ เวียดนามถือเป็นอีกประเทศที่มีความพัฒนาในหลายๆด้านๆ โดยเฉพาะ Online marketing vietnam ที่มีอัตราการเติบโตสูงไม่แพ้ประเทศเพื่อนบ้าน หลายคนอาจไม่ทราบว่าเวียดนามกำลังกลายเป็นหนึ่งใน Online Marketing ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกโดยมีเมืองที่ใหญ่ที่สุดของเมืองโฮจิมินห์ถูกขนานนามจากสื่อต่างชาติว่าเป็นซิลิคอนแวลลีย์แห่งเอเชีย

ตลาดอินเทอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนในประเทศเวียดนามขยายตัวอย่างต่อเนื่องในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา มีจำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ตได้เพิ่มขึ้น เริ่มต้นจาก 4 ล้านคนจนถึง 40 ล้านคนในปี 2016 ตัวเลขดังกล่าวทำให้เวียดนามครองตำแหน่งตลาดสมาร์ทโฟนที่โตเร็วที่สุดในอาเซียน กว่า 93% ของพลเมืองเวียดนามเป็นเจ้าของโทรศัพท์มือถือ และ 55% มีมือถือสมาร์ทโฟนใช้

ส่วนแนวโน้มการใช้คอมพิวเตอร์พีซีกว่า 46% ของประชากรเวียดนาม เป็นเจ้าของคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปหรือแล็ปท็อป โดยตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมาส่วนแบ่งการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างสมาร์คโฟนและแท็บเล็ตกว่า 40% เมื่อเทียบกับการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตผ่านคอมพิวเตอร์ที่ลดลง 9% แสดงให้เห็นว่าแนวโน้มของคนเวียดนามรุ่นใหม่นิยมใช้สมาร์ทโฟนมากขึ้นเรื่อยๆ

สิ่งที่น่าสนใจคือพฤติกรรมการใช้งานอินเทอร์เน็ตของชาวเวียดนาม คือพวกเขายังคงนิยมที่จะท่องชมเว็บไซต์ต่างๆมากกว่าการเข้าใช้สื่อโซเชียลมีเดียเพื่อหาข้อมูลต่างๆ ซึ่งชาวเวียดนามมีอัตราการใช้งานเว็บไซต์ Google สูงเป็นอันดับ 3 ของเอเชีย ขณะที่การใช้งาน Facebook และ Instagram ก็ยังมีการใช้งานสูง เพียงแต่ไม่มากเมื่อเทียบกับประเทศไทย เพราะเวียดนามมี หย่าโล (Zalo) สื่อสังคมออนไลน์สัญชาติเวียดนามมาแย่งฐานลูกค้าไป

ทั้งนี้ข้อมูลที่น่าสนใจอีกอย่างคือผู้ใช้โทรศัพท์มือถือในเวียดนามรักการเล่นเกมมาก Digital Marketing บนมือถือในหมวดเกมของเวียดนามจึงกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีสัดส่วน สูงถึง 37% ของตลาดรวมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  ครึ่งหนึ่งของการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันจำนวนกว่า 350 ล้านครั้งในเวียดนาม หมวดที่สูงที่สุดคือเกม ตามด้วยโซเชียลมีเดีย และ เพลง ดังนั้นการทำตลาดออนไลน์ในประเทศเวียดนามจึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่แพ้ชาติใดในอาเซียน

IH Digital เป็นบริษัท Digital Media ในทวีปเอเชีย และเพิ่งเปิดในส่วนของ Marketing Agency Vietnam ในการทำตลาดออนไลน์เวียดนามโดยเฉพาะ เหมาะกับแบรนด์สินค้าที่ต้องการเปิดตลาดสู่ประเทศใหม่ๆที่มีความน่าสนใจ มีเศรษฐกิจที่มั่นคง และมีการเติบโตในทุกภาคส่วน

หากคุณสนใจอยากทำ Online marketing vietnam ติดต่อเรามาได้เลยที่ http://www.ihdigital.co.th/sales-enquiry/

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.