ตลาดจีน : กลยุทธ์บุกตลาดจีน ทำอย่างไรให้ธุรกิจปัง!

ตลาดจีน

ตลาดจีน : กลยุทธ์บุกตลาดจีน ทำอย่างไรให้ธุรกิจปัง!

ตลาดจีน นั้นมีความแข็งแกร่ง และเป็นตลาดที่ร่ำรวยที่สุดในโลกในตอนนี้  โดยมีผู้บริโภคชาวจีนชนชั้นกลาง 350 ล้านคนตลอดจนมีการเพิ่มขึ้นของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (GDP) เฉลี่ย 7% ในปีที่ผ่านมา และนี่ถือเป็นโอกาสของคุณในการขยายธุรกิจโดยการสร้างแบรนด์ในตลาดจีน

Weibo

Weibo กลายเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในตลาดออนไลน์จีน จำนวนผู้ติดตามนั้น เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว weibo ยังช่วยให้คุณกระจายข้อมูลของคุณไปยังผู้คนได้ถึง 300 ล้านคน การมีเว็บไซต์ในจีนนั้น จึงถือเป็นกลยุทธ์ที่จำเป็น เพื่อให้ตนเองได้เข้าถึงหรือเป็นที่รู้จักต่อกลุ่มลูกค้าได้ดีขึ้น คุณสามารถเริ่มต้นสื่อสารกับผู้ใช้งานใน weibo โดยการเปิดบัญชี เผยแพร่เนื้อหาที่น่าสนใจ และมีปฎิสัมพันธ์กับผู้ใช้อินเทอร์เนต โดยมีเป้าหมายเพื่อที่จะสร้างชุมชนและเครือข่ายของคุณให้ได้มากที่สุด

ตลาดจีน

Baidu Search Engine Optimisation (SEM)

Baidu หรือเรียกได้อีกอย่างว่าเป็น Google เวอร์ชั่นจีน Baidu นั้นถือเป็นหนึ่งใน การตลาดออนไลน์จีน ปัจจุบันตลาดที่มีการแข่งขันและมีการเติบโตอย่างไม่หยุดนิ่ง เทคนิคและกลยุทธ์ทางการตลาดที่จะเข้าไปสู่ตลาดออนไลน์จีนได้นั้น คือ การที่เว็บของคุณได้รับการจัดอันดับในหน้าแรกของผลการค้นหา นั่นคือการเพิ่มการมองเห็นแบรนด์ของตนเองใน Baidu  เพราะคนส่วนใหญ่นั้นจะไม่คลิกผ่านไปหน้าสอง ยิ่งคุณมีผลการค้นหาอันดับสูงเท่าไร ผู้ใช้งานก็รู้สึกเชื่อมั่นและมองว่าคุณเป็นบริษัทที่ถูกต้องตามกฎหมายในประเทศจีน

ตลาดจีน

Key Opinion Leaders (KOL)

 KOL หรือ บล็อกเกอร์ นั้นเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญ ที่นำมาเป็นเทรนด์ในตลาดออนไลน์จีนในขณะนี้  พวกเขาเหล่านี้ป็นผู้มีอิทธิพลและมีผลกระทบต่อชาวจีนเป็นอย่างมาก ในการเข้าถึงสังคมและเครือข่ายออนไลน์   KOL เหล่านี้มีหน้าที่ทำให้คนเชื่อและเมื่อผู้คนเชื่อพวกเขาแล้ว  ทุกการเคลื่อนไหวของพวกเขา ก็จะได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมากในวงกว้าง

บางครั้งนั้นเราอาจจะเห็นได้ว่า KOL สามารถปรากฎตัวในฐานะตัวแทนบริษัทหรือเป็นตัวแทนที่สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจ ที่สำคัญ KOL นั้นจำเป็นต้องมีความรู้ความเข้าใจต่อผลิตภัณฑ์นั้นอย่างถ่องแท้ จึงสามารถที่จะดึงดูดลูกค้าที่เป็นหมายได้อย่างตรงจุดรวมไปถึงการสร้างแรงจูงใจและกระตุ้นลูกค้าให้ซื้อสินค้าอีกด้วย

หากคุณเป็นแบรนด์สินค้าบริการที่กำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญทางด้านตลาดออนไลน์จีน หรือต้องการรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับตลาดจีน สามารถติดต่อเรามาได้ที่  https://www.ihdigital.co.th/contact-us

ตลาดจีน

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.