การตลาดโซเชียลมีเดีย

IH Digital ร่วมมือกับรัฐบาลสิงคโปร์เพื่อทำ การตลาดสิงคโปร์

การตลาดสิงคโปร์ - รัฐบาล

รัฐบาลสิงคโปร์ก็เหมือนกับธุรกิจทั่วไปที่ต้องการทำแคมเปญเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย โดย IH Digital ซึ่งเคยได้รับรางวัล Singapore Whole-of-Government (WOG) ได้รับความไว้วางใจจากรัฐบาลสิงคโปร์หลายครั้งเพื่อช่วยจัดซื้อสื่อในการทำ การตลาดสิงคโปร์ และวันนี้เราจะมาแนะนำสิ่งที่เราได้เคยทำให้คุณทราบ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น อ่านต่อเลย!!

ร่วมมือกันเพิ่มแฟนเพจ

IH Digital ได้ทำการปล่อยโฆษณาบน Facebook ให้กับเพจ ReachSingapore เพื่อเพิ่มยอดแฟนเพจซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายที่รัฐบาลได้วางเอาไว้ โดยได้ผู้ติดตามจำนวนมากกลับมากว่า 20,000 กว่าคน!!

ภาพจาก: @REACHSingapore

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2014 Land Transport Authority (LTA) หรือกรมขนส่งของ รัฐบาลสิงคโปร์  ได้ร่วมกับ IH Digital เพื่อทำแคมเปญ @WeKeepYourWorldMoving และเพิ่มจำนวนแฟนเพจกว่า 1 แสนคนบน Facebook ซึ่งคิดเป็นนแฟนเพจ 35% ของทั้งหมด!!

ภาพจาก: LTA @WeKeepYourWorldMoving

แคมเปญ Video Marketing

Video marketing is also helpful in creating campaign awareness. วิดีโอเป็นทางเลือกที่ดีในการเพิ่มการรับรู้ของกลุ่มเป้าหมาย และเป็นตัวเลือกที่หลายแบรนด์ใช้ในการทำการตลาดเนื่องจากมี Engagement ที่สูงและน่าดึงดูด ด้านล่างก็คือแคมเปญวิดีโอ “Jobs & Economy” ที่เข้ามาช่วยทำ การตลาดสิงคโปร์ บนแพลตฟอร์มอย่าง Facebook Youtube VIU และ Yahoo

วิดีโอจาก : govsingapore YouTube 
อีกหนึ่งแคมเปญซึ่ง IH Digital ได้ร่วมทำในปี 2018 ก็คือวิดีโอโฆษณาบน Facebook และ Youtube ซึ่งมีเป้าหมายเป็นกลุ่มธุรกิจ SME เกี่ยวกับเงินสนับสนุนที่รัฐบาลมีให้ ซึ่งตัวคอนเทนต์ยังมีการสัมภาษณ์จากนักธุรกิจรายย่อยเกี่ยวกับเงินสนับสนุนจากรัฐบาล โดยตัววิดีโอนั้นมียอดวิวสูงถึง 1.2 ล้าน และมี CPV ที่ต่ำเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นตัวโฆษณายังมีจำนวนคลิกจากกลุ่มเป้าหมายมากกว่า 2.5 หมื่นครั้งเพื่อเข้าชมตัวโปรแกรมบนเว็บไซต์ของรัฐบาลสิงคโปร์

ภาพจาก: @Gov.sg

AdWords และ Google Display

IH Digital ได้ปล่อยโฆษณาบน Google Adwords และ Google Display เพื่อจะเพิ่มการรับรู้ของตัวเว็บไซต์ Knackstop ของกรมขนส่งซึ่งมี Landing Page เป็น Facebook Page ของ Knackstop โดยผลลัพธ์คือเราได้แฟนเพจมากกว่า 12K กลับมาในเวลาน้อยกว่า 8 เดือน!!

ภาพจาก @Knackstopd

ทำคอนเทนต์และเพิ่มศักยภาพของสื่อ

การทำคอนเทนต์และการเพิ่มศักยภาพของตัวสื่อเป็นสองอย่างที่ IH Digital ถนัด @MSFSingapore ให้ IH Digital ทำคอนเทนต์บน Facebook พร้อมกับส่งสารเกี่ยวกับความรุนแรงในครอบครัวและค่านิยมในสิงคโปรไปยังกลุ่มเป้าหมายผ่านการซื้อสื่อออนไลน์

ภาพจาก @MSFSingapore

Print Ads

IH Digital ซื้อพื้นที่สื่อโฆษณาบนหน้าหนังสือพิมพ์สำหรับกรมขนส่งสิงคโปร์เพื่อโปรโมททางหลวงที่เพิ่งเปิดใหม่ชื่อว่า Lornie Highway ในวันที่ 19 เมษายน ที่ผ่านมา

สื่อ Out of Home (OOH)

IH Digital ได้จัดทำสื่อนอกบ้านเพื่อโปรโมทหลายกิจกรรมให้กับรัฐบาลสิงคโปร์ โดยเราต้องการให้การทำ การตลาดสิงคโปร์ แบบไร้รอยต่อโดยไม่มีอุปสรรคมาขวางระหว่างโลกออนไลน์และออฟไลน์


ทำ การตลาดสิงคโปร์ และการตลาดออนไลน์ กับ IH DIGITAL

หากคุณมีแผนจะทำการตลาดสิงคโปร์ละก็ ทาง IH Digital มีทีมงาน Digital Marketing ที่พร้อมจะ บุกตลาดสิงคโปร์ ไปกับท่านแบบ 360 องศา หากสนใจละก็ ติดต่อเรามาเลยเพียง คลิกที่นี่