การตลาดดิจิทัลจีนการตลาดเครื่องมือค้นหาการตลาดโซเชียลมีเดีย

ความน่าสนใจของการใช้ Digital Agency China ทำตลาดจีน

digital agency china

เป็นที่ทราบกันดีว่าช่วง 3-4 ปีมานี้ประเทศจีนมีความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก Digital Agency China จึงได้รับความสนใจจากแบรนด์สินค้าเป็นพิเศษ  เนื่องจากจีนเป็นคู่ค้าอันดับ 1 ของไทย มีมูลค่าการค้าไทย-จีน ช่วงครึ่งปีแรกของปี 2559 อยู่ที่ 25,427 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และเพิ่มมากขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าด้านเกษตรกรรมและอุตสาหกรรม

ขณะเดียวกันในส่วนของโลกออนไลน์เองก็เริ่มมีสินค้าไทยหลายแบรนด์ที่สามารถเข้าไปสู่ตลาด e-commerce ได้บ้างแล้ว โดยช่วง 5 ปีที่ผ่านมาการซื้อขายของออนไลน์ในจีนเฟื่องฟูอย่างมาก มีเม็ดเงินสะพัดกว่าแสนล้านหยวน แน่นอนว่านี่ยังไม่ถึงขีดสุด จากจำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ตของจีนกว่า 730 ล้านคน ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนผู้บริโภคกลุ่มระดับมหาศาลของโลก แน่นอนว่าตัวเลขผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตของจีนจะยังไม่หยุดเท่านี้แน่ หากรัฐบาลจีนขยายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศ เพราะจำนวนประชากรทั้งหมดในจีนมีมากกว่า 1,300 ล้านคน และมีการคาดการณ์กันว่าภายในปี 2563 จำนวนประชากรจีนจะเพิ่มเป็น 1,420 ล้านคน ดังนั้นตัวเลขผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตสูงถึง 1 พันล้านคนคือสิ่งที่เป็นไปได้

ทั้งนี้เมื่อมองเรื่องของวัฒนธรรมที่คล้ายคลึงกัน ความนิยมเรื่องการท่องเที่ยวซึ่ง ไทย คือประเทศได้รับความนิยมมากที่สุดของนักท่องเที่ยวจีน กรุงเทพฯ กลายเป็นจุดหมายหลักของชาวจีนที่มีกำลังซื้อในการเดินทางมาช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมต่างๆ ที่นอกจากจะราคาถูกกว่าที่จีนแล้ว ยังเป็นสินค้าที่ชาวจีนมั่นใจได้ว่าเป็นของแท้มีคุณภาพ (ประเทศจีนมีปัญหาเรื่องการปลอมแปลงสินค้ามาก สินค้าในห้างใหญ่ๆบ้างครั้งก็เป็นของปลอม) นอกจากนั้น ของใช้ ของกิน และขนมต่างๆก็ถูกนักท่องเที่ยวจีนกว้านซื้อกลับประเทศไปเป็นจำนวนมาก

ตลาดจีนจึงน่าสนใจที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งการทำ การตลาดออนไลน์ประเทศจีน สามารถทำได้สองแบบก็คือ การทำการตลาดออนไลน์เพื่อให้นักท่องเที่ยวจีนที่เดินทางมาไทยซื้อสินค้าหรือบริการกลับไป กับ การบุกไปทำการตลาดออนไลน์ในประเทศจีนเพื่อให้ชาวจีนในประเทศจีนสั่งซื้อสินค้าจากไทย โดยทั้งสองแบบก็มีความยากง่ายแตกต่างกันไป แต่ที่แน่ๆคือแบรนด์สินค้าต้องพึ่งพา Digital Agency China ในไทย เพราะปัจจัยหลายข้อ อาทิ เรื่องของเอกสารในการทำธุรกิจ , ภาษาในการสื่อสาร , ผู้บริโภคเป็นผู้ชายมากกว่าผู้หญิง และเว็บไซต์ เสิร์ชเอ็นจิ้น โซเชียลมีเดีย ที่ไม่เหมือนกับประเทศอื่นๆ

IH Digital เป็นบริษัท digital marketing ที่มีประสบการณ์ในการทำตลาดจีนมานาน มีบริการรับทำ social media advertising กับ weibo , wechat , youku และรับทำ seo , sem ใน baidu

หากคุณกำลังอยากทำตลาดออนไลน์จีน สามารถติดต่อเราได้ที่ https://www.ihdigital.co.th/sales-enquiry/