โปรโมทแบรนด์ผ่านเรื่องท่องเที่ยวอย่างน่าสนใจด้วย Advertorials

advertorials

โปรโมทแบรนด์ผ่านเรื่องท่องเที่ยวอย่างน่าสนใจด้วย Advertorials

Advertorials คือบทความโฆษณาในรูปแบบของเนื้อหาที่ผสมผสานระหว่างคำว่า “Advertising” และ “Editorial” ซึ่งจะมีรูปแบบที่คล้ายคลึงกับ Native Advertising เนื่องจากทั้งสองนั้นเป็นบทความเชิงให้ข้อมูลความรู้แต่แฝงไปด้วยจุดประสงค์การขายบางอย่าง นอกจากนี้ยังเป็นรูปแบบ Content marketing ประเภทหนึ่งที่หลายแบรนด์นิยมทำเพราะเป็นการโฆษณาแบบเนียนๆที่สามารถสร้างคุณค่าให้กับแบรนด์ได้

advertorials

Advertorials สามารถเพิ่มความน่าเชื่อถือของผู้บริโภคต่อตัวธุรกิจได้ และสำคัญต่อธุรกิจประเภทบริการหรือธุรกิจใหม่ที่ต้องการดึงความสนใจจากผู้ชม ทั้งยังเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพที่สามารถบอกเล่าเรื่องราวเพิ่มความน่าจดจำให้กับผู้บริโภคได้

ทางด้านการท่องเที่ยวถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่มีส่วนช่วยในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ และคน Generation Y เองในฐานะที่เป็นคนรุ่นอายุน้อยที่สุดที่มีรายได้พร้อมใช้ พวกเขามียังสถานะเป็นผู้นำด้านการท่องเที่ยวอีกด้วย  แล้วการส่งข้อความไปยังกลุ่มเป้าหมายเหล่านี้จะทำได้อย่างไร ด้วยวิธีไหนบ้าง? ด้วยจุดนี้เองทำให้หลายบริษัทหรือแบรนด์หันมาสนใจทำ Digital marketing เพื่อเจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้ามาท่องเที่ยวในไทยโดยเฉพาะ ซึ่งการทำการตลาดมีหลากหลายรูปแบบและทำได้ในหลาย Platform แตกต่างกันไป แต่สิ่งที่น่าสนใจสำหรับเรื่องโปรโมทเกี่ยวกับการท่องเที่ยวคงหนีไม่พ้นการทำ Advertorials เนื่องจากนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะทำการหาข้อมูลสถานที่เที่ยว แหล่งสำหรับกินดื่ม ช้อปปิ้ง ก่อนเดินทางมาจริง ดังนั้นการทำโฆษณาแฝงรูปแบบนี้เองจึงเข้าถึงนักท่องเที่ยวได้มากและตรงกลุ่มเป้าหมายอย่างแท้จริง ข้อดี Advertorials คือเป็นเครื่องมือส่งเสริมการขายที่ยอดเยี่ยม ช่วยในการเพิ่มยอดขาย เพราะหลังจากผู้อ่านอ่านงานเขียนของธุรกิจคุณแล้ว ผู้อ่านจะรู้สึกว่าผลิตภัณฑ์หรือบริการที่กล่าวถึงสามารถตอบสนองความต้องการของพวกเขาได้ ซึ่งอาจนำไปสู่การตัดสินใจซื้อและเพิ่มผลกำไรให้กับธุรกิจของแบรนด์คุณ

advertorials

นอกจากนี้เว็บไซต์ของเอเชียที่น่าสนใจในการลงบทความ คือ Travel141 เป็นบล็อกท่องเที่ยวที่สร้างแรงบันดาลใจ เปิดมุมมองใหม่ๆให้กับคนที่มีใจรักการท่องเที่ยวได้เดินทางไปสถานที่ต่างๆรอบทั่วโลก ในเว็บนี้ได้รวบรวมบทความที่เป็นประโยชน์และอัพเดทอย่างต่อเนื่อง แนะนำสถานที่เที่ยว ร้านอาหาร ของที่ควรซื้อในประเทศนั้นๆ หรือ เทรนด์การเที่ยวใหม่ๆของเอเชีย ที่สำคัญยังมีหลากหลายภาษาในเว็บเดียว การลง Advertorials ในเว็บนี้ สามารถช่วยให้แบรนด์หรือธุรกิจส่งข้อความไปถึงหลายกลุ่มเป้าหมายในหลายประเทศในเอเชียในคราวเดียวกัน

 

หากคุณเป็นแบรนด์สินค้าบริการที่กำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Online marketing สามารถติดต่อเรามาได้ที่ https://www.ihdigital.co.th/sales-enquiry/

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.