Instagramการตลาดโซเชียลมีเดียคู่มือการตลาดดิจิทัล

8 วิธีที่จะทำให้ อินสตาแกรม ของแบรนด์คุณมีคนติดตามเพิ่มมากขึ้น

Cover-ImageIG

อินสตาแกรม Instagram (IG) เป็นหนึ่งในเว็บไซต์เครือข่ายสังคมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกด้วยผู้ใช้งานกว่า 200 ล้านรายต่อเดือน ที่แชร์รูปกว่า 60 ล้านรูปและกดไลก์ 1.6 พันล้านไลก์ต่อวัน ที่สำคัญคือมี Engagement Rate สูงกว่าโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มอื่นอีกด้วย

Instagram marketing strategy

สรุปวิธีที่จะทำให้ อินสตาแกรม ของแบรนด์คุณมีคนตามเพิ่มมากขึ้น

  1. สร้างและโปรโมต #แฮชแท็ก เฉพาะของแบรนด์คุณ
  2. สร้างคอนเทนต์ด้วย #แฮชแท็ก ของคุณให้ดูน่าสนใจ
  3. มีส่วนร่วมกับกระแสต่าง ๆ บนโลกโซเชียลอยู่เสมอ ๆ
  4. ใช้ประโยชน์จาก url บน Bio ของคุณเพื่อให้เกิด Web traffic มากกว่าเดิม
  5. บอกเราเรื่องราวที่น่าสนใจผ่านรูปที่คุณโพสต์
  6. มีปฏิสัมพันธ์กับเหล่า Influencer ที่คุณสนใจอยู่เรื่อย ๆ
  7. คุมโทน Instagram ของคุณให้ดูโดดเด่นและเฉพาะตัว
  8. สร้าง Calls to Action เพื่อปิดการขาย

ทีนี้มาดูวิธีสร้างแบรนด์ของคุณให้โดดเด่นและมีผู้ติดตามมากขึ้นกันทั้ง 8 วิธีนี้กันดีกว่า

1.สร้าง #แฮชแท็ก เฉพาะของคุณเอง

การสร้าง #แฮชแท็ก เฉพาะตัวสำหรับแบรนของคุณเองถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่ใครจะรู้ล่ะว่าแฮชแท็กที่เขาใช้นั้นเป็นของแบรนด์คุณ? เพื่อแสดงให้ผู้บริโภคเห็นว่า #แฮชแท็ก นี้เป็นของแบรนด์คุณนะ เช่น เขียนแฮชแท็กไว้ใน Bio บัญชีหลักของแบรนด์คุณ หรือพิมพ์แฮชแท็กของคุณลงบน Print Ads แม้แต่การลงท้ายแคปชั่นทุกโพสต์ของคุณบน Instagram

Note: เช็คให้แน่ใจว่า #แฮชแท็ก ของคุณนั้นไม่ซ้ำใครบนโลกออนไลน์

2.สร้างสรรค์คอนเทนต์บน Instagram ของคุณด้วยแฮชแท็ก

เมื่อคุณคิดคำบรรยายใต้ภาพใน Instagram คุณจะต้องคิดเกินหนึ่งคำและใช้เป็นแฮชแท็กอย่างเห็นได้ชัด ลองสร้างเรืองราวให้แบรนด์ของคุณผ่านแฮชแท็กที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ให้ดูน่าติดตาม

3.มีส่วนร่วมกับกระแสต่าง ๆ บนโลกโซเชียล

การใช้แฮชแท็กที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนั้นก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัย ที่จะทำให้คุณได้ยอดผู้ติดตามเพิ่มขึ้น แต่อย่าลืมว่าคอนเทนต์ที่คุณติดแฮชแท็กไปนั้นจะต้องมีความสร้างสรรค์และเป็นคอนเทนต์ที่ไม่สร้างผลเสียให้กับแบรนด์ของคุณเอง

4.ใช้ประโยชน์จาก url บน Bio ของคุณให้มากที่สุด

Bio หรือคำอธิบายตัวตนของแบรนด์คุณให้คนอื่นรู้ เปรียบเสมือนกับขุมทรัพย์ที่จะช่วยสร้างยอดขายหรือรายได้ให้กับคุฯได้อย่างไม่น่าเชื่อ การเขียน Bio ที่น่าสนใจจะทำให้มีคนอยากที่จะติดตามคุณไปในช่องทางอื่น ๆ ด้วย เพราะฉนั้นจึงอย่าลืมใส่ url เพื่อส่งให้ผู้ที่ติดตามหรือกำลังจะติดตามได้เข้าไปเห็นเว็บไซต์หรือสิ่งที่จะทำให้เค้าตัดสินใจติดตามแบรนด์ของคุณ และอย่าลืมที่จะอัพเดต Bio ของคุณอยู่เสมออย่างน้อยทุก 2 สัปดาห์ เพราะคุณคงไม่อยากให้บ้านของคุณดูล้าสมัยใช่ไหมล่ะ?

5.อธิบายความเป็นคุณในแคปชั่นรูป

“หนึ่งรูปล้านความหมาย” คุณน่าจะเคยได้ยินคำนี้กันมาบ้าง ลองบอกเล่าเรื่องราวของคุณผ่านรูปถ่ายที่น่าจดจำ เรื่องราวที่ดีจะกระตุ้นให้ผู้ติดตามได้แบ่งบันเรื่องราวนั้นของคุณ

6.ใช้ Influencer Marketing เข้าช่วย

อีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้คุณมีผู้ติดตามเพิ่มมากขึ้นก็คือ การมีปฏิสัมพันธ์กับบรรดา Influencer คุณลองมองหากลุ่มเป็าหมายที่คุณคิดว่า เขาหรือเธอคนนั้นจะเป็น Infulencer ที่จะช่วยให้คุณมีผู้ติดตามได้ในอนาคต ให้เปิดการแจ้งเตือนเวลาที่พวกเขาเหล่านั้นโพสต์รูปลงบน Instagram แล้วลองเข้าไปคอมเมนต์พูดคุยกับพวกเขาอยู่เป็นประจำ เพราะการจะรู้จักกันต้องเริ่มต้นที่การทักทายใช่ไหมล่ะ

7.คุมโทน Instagram ของคุณให้ดูโดดเด่นและเฉพาะตัว

ในโลกแห่งความจริงนั้นเป็นธรรมชาติของมนุษย์ที่ต้องการให้ทุกอย่างดูเข้าที่เข้าทาง แต่ใน Instagram คุณต้องโดดเด่น แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลี The History of Whoo ได้พัฒนารูปแบบเนื้อหาภาพที่เป็นเอกลักษณ์และเป็นที่จดจำได้ทันทีทุกครั้งที่ผู้ใช้เห็นโพสต์ The History of Whoo ในฟีดข่าวของพวกเขา

อินสตาแกรม
อินสตาแกรม

8.สำคัญที่สุด อย่าลืมปุ่ม Calls to Action!

Calls to Action (CTA) คือ การกระตุ้นให้เกิดการกระทำอย่างใดอย่างหนึ่งกับสินค้าหรือโพสต์หรือบริการต่อแบรนด์ของคุณ เช่น Shop Now! Buy Now! Learn More Watch Now คำเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นการกระตุ้นให้เกิด Calls to Action ทั้งนั้น

อินสตาแกรม

อย่าให้ความพยายามของคุณที่ทำมาทั้งหมดต้องสูญเปล่า หากมีคนสนใจแล้วแบรนด์ของคุณแล้วไม่รู้จะซื้ออย่างไร เพราะฉนั้นจงอย่าลืมใส่ Calls to Action!

Ref.


คุณพร้อมที่ให้แบรนด์ของคุณได้โดดเด่นบน Instagram หรือยัง?

ให้ผู้เชี่ยวชาญของเราช่วยคุณสิ >> ติดต่อเรา <<