Social media marketing: 4 เหตุผลที่นักการตลาดควรใช้ GIF สำหรับแบรนด์ของตน

gifs for marketing

Social media marketing: 4 เหตุผลที่นักการตลาดควรใช้ GIF สำหรับแบรนด์ของตน

GIFs for marketing สำคัญอย่างไร ?  อย่างที่รู้กันว่าคนส่วนมากจดจำตัวอักษรได้ประมาณ 20% ของการอ่านที่ไม่มีภาพประกอบ ดังนั้นจะเห็นได้ว่าภาพมีพลังอย่างมาก ทำให้ภาพเคลื่อนไหวอย่าง anime GIF เป็นที่นิยมมากในโลก Social media เพราะภาพ GIFs สามารถดึงดูดความสนใจของผู้ชมได้มากและนำมาซึ่งการเพิ่มยอดขายของแบรนด์ต่างๆ ได้เช่นกัน

มาดูกันว่า 4 เหตุผลที่นักการตลาดควรใช้ GIFs สำหรับแบรนด์ของตนมีอะไรบ้าง

  1. สื่อสาร Content ที่ต้องการออกไปได้มากขึ้น

อ้างอิงจาก CEO ของ Giphy’s, Alex Chung ที่ว่าภาพมีค่าเป็นพันๆคำ และ GIFs เฉลี่ยมีหกสิบเฟรมดังนั้น GIFs สามารถถ่ายทอดคำได้ถึง 60,000 คำ ไม่ต่างจากนิยายเลย คุณสามารถบอกเล่าเรื่องราวของแบรนด์ของคุณได้ โปรโมตผลิตภัณฑ์ของคุณโดยใช้ GIFs นอกจากนี้คุณสามารถใช้ GIFs for marketing เช่น เป็นเกมการตลาดผ่านโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook wall contests เพื่อดึงดูดผู้ชมได้อีกเช่นกัน

  1. ง่ายต่อการรับข้อมูล

เป็นเรื่องง่ายที่คนดูจะบริโภค GIFs เพราะมันน่าสนใจสำหรับแฟน ๆ ในการดูและแบ่งปัน

Giphy เป็นหนึ่งในเครื่องมือค้นหา GIFs ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดที่ประกาศว่ามี GIFs ให้บริการมากกว่า 1 พันล้านชิ้นต่อวัน และมีผู้ใช้ใช้เวลาดู GIFs มากกว่า 2 ล้านชั่วโมงทุกวัน ในขณะที่วิดีโอให้ผู้ชมในการมีส่วนร่วมไปมากกว่าหนึ่งนาที ทำนองเดียวกัน GIFs ให้เวลาเพียงชั่วครู่เพื่อให้คนดูเพลิดเพลิน นั่นเป็นเหตุผลที่ผู้คนจำนวนมากยินดีที่จะเห็นเนื้อหาการตลาดจากดิจิตอลมีเดียอย่าง GIFs มากกว่าวิดีโอ

  1. ดีกว่าภาพทั่วไป และ ถูกกว่าวิดีโอ

วิดีโอต้องใช้เวลามากสำหรับผู้ชมในการเพลิดเพลินและต้องการเงินและเวลาในการผลิตมากกว่า GIFs ในขณะที่ GIFs มักสร้างขึ้นจากบางส่วนของวิดีโอหรือภาพนิ่งหลายรูปแบบ ทำให้มีความน่าสนใจมากกว่าภาพ และยังสร้างได้ง่ายขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับวิดีโอและช่วยลดต้นทุนของแคมเปญ social media marketing ได้ด้วย

  1. Mobile-Friendly

เหตุผลหนึ่งที่ GIFs กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมอินเทอร์เน็ตก็คือมันมีความเหมาะสมกับอุปกรณ์เคลื่อนที่และเหมาะสมกับทุกอุปกรณ์ ผู้ชมสามารถดู GIFs ในโทรศัพท์มือถือได้โดยไม่ต้องหมุนหน้าจอของสมาร์ทโฟนของตน นักการตลาดสามารถอัพโหลดไฟล์ GIFs ได้สะดวกเช่นเดียวกับไฟล์รูปภาพทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น JPG หรือ PNG โดยที่ไฟล์มีขนาดเล็ก

หากคุณเป็นแบรนด์สินค้าบริการที่กำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญทางด้าน online media, digital media สามารถติดต่อเรามาได้ที่ https://www.ihdigital.co.th/contact-us

gifs for marketing

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.