Instagramการตลาดโซเชียลมีเดีย

4 เทคนิคเด็ด! สร้างแบรนด์บน Instagram

4-เทคนิคเด็ด!-สร้างแบรนด์บน-Instagram-web

การทำแคมเปญบนเว็บไซต์โซเชียลมีเดีย เช่น Instagram อาจฟังดูง่าย แต่เหล่านักการตลาดต่างเห็นพ้องต้องกันว่าการจะทำให้แคมเปญได้ผลลัพธ์ตามเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็น การเพิ่มยอดขาย หรือ สร้างเเบรนด์บน Instagram การนำเทคนิคการตลาด Instagram ที่ถูกต้องเข้ามาประกอบใช้ถือเป็นกุญเเจสำคัญสู่ความสำเร็จ

อ้างอิงจากรายงานปี 2021 ของ Statista.com มีบันทึกระบุไว้ว่า ยอดผู้ใช้ Instagram ที่อาศัยอยู่ในโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีประมาณ 116 ล้านคน และ คาดว่าจะเพิ่มขึ้นถึง 163 ล้านคน ในปี 2025 นี้ แสดงให้เห็นว่าการตลาดบน Instagram ยังคงเป็นส่วนสำคัญสำหรับการทำตลาดดิจิทัล และ มีส่งผลต่อแบรนด์คุณอย่างยิ่ง

4 เทคนิคเด็ด! สร้างแบรนด์บน Instagram 01

เมื่อพูดถึงการโปรโมตบน Instagram คุณมีกลยุทธ์มากมายให้เลือกใช้ แต่ในวันนี้ IH Digital จะขอนำเสนอเทคนิคการตลาด Instagram เจ๋ง ๆ ที่ผ่านการ ทดสอบ และ พิสูจน์ แล้ว สัก 4 ข้อให้คุณทราบกัน จะมีอะไรบ้างไปดูเลย!

4 เทคนิคเด็ด สร้างแบรนด์บน Instagram

1. โพสต์คอนเทนต์ของคุณอย่างสม่ำเสมอ

เพื่อที่จะเชื่อมต่อกับผู้ชมของคุณบน Instagram คุณจำเป็นที่จะต้องโพสต์อย่างสม่ำเสมอ และ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพจนสามารถสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างกันได้ การวางแผนคอนเทนต์ที่เหมาะสมจึงเป็นขั้นตอนสำคัญในการสร้างโพสต์คุณภาพสูงบน Instagram 

เนื่องจาก Instagram เเพลตฟอร์มที่เน้นรูปภาพเป็นหลัก โพสต์ของคุณจะต้องสะดุดตามากพอที่จะดึงดูดความสนใจของผู้คนได้อย่างรวดเร็ว คอนเทนต์ของคุณจะต้องเฉียบขาด, โดดเด่นกว่าใคร และ มีการเรียบเรียงอย่างดี

ในฐานะเอเจนซี่ที่มีประสบการณ์ด้านการตลาดโซเชียลมีเดีย เราสามารถช่วยคุณสร้างภาพนิ่ง, GIF, ภาพถ่ายสินค้า, วิดีโอ และ อื่น ๆ ได้ หากคุณต้องการความช่วยเหลือในการ วางแผน และ สร้าง คอนเทนต์ โปรดติดต่อเรา

2. ใช้ประโยชน์จาก IG Stories

IG stories
ขอบคุณรูปภาพจาก: Instagram.com

การโพสต์ลงฟีด IG อาจไม่เพียงพอ หากคุณต้องการเพิ่มการมีส่วนร่วมในแต่ละวันอย่างมาก คุณสามารถโปรโมตแบรนด์ของคุณผ่าน Instagram Stories ได้ เราขอแนะนำให้โพสสตอรี่สูงสุดไม่เกิน 6 สตอรี่ โดยแต่ละสตอรี่ควรมีความยาวไม่เกิน 10 วินาที เพราะเป็น จำนวน และ ความยาว ที่เหมาะสม สามารถรักษาความสนใจของผู้ชมให้ดูจนจบได้

เนื่องจากเนื้อหาของสตอรี่ดูมีความ สมจริง และ เป็นกันเอง มากกว่าโพสต์บนหน้าฟีด Instagram มันจึงเป็นโอกาสที่ดีในการเข้าเชื่อมต่อกับผู้ติดตามของคุณ และ สร้างความสัมพันธ์อันดีกับพวกเขาเอาไว้ คุณสามารถทำงานร่วมกับบัญชี Instagram อื่น ๆ และ แชร์สตอรี่ของพวกเขาต่อเพื่อเข้าถึงผู้ชมในวงกว้างมากยิ่งขึ้น

3. เปิดไลฟ์สดบน Instagram

4 เทคนิคเด็ด! สร้างแบรนด์บน Instagram 02

อะไรจะดีไปกว่าการที่เราสามารถโต้ตอบกับ ผู้ติดตาม และ ลูกค้า ได้โดยตรง และ สามารถสร้างเอนเกจเมนท์ไปพร้อม ๆ กันได้ คุณสามารถทำสิ่งนี้ได้ด้วย Instagram Live ฟีเจอร์ดี ๆ ที่ไม่เพียงแต่มีศักยภาพในการดึงดูดลูกค้าในตลาดใหม่ แต่ยังช่วยเสริมความรักต่อแบรนด์ของลูกค้าเก่าอย่างดีอีกด้วย

4. รันแคมเปญโฆษณา Instagram

IG ads
โฆษณาบน Instagram ของ Defense Science and Technology Agency สำหรับแคมเปญ #BrainHack2021

อีกสิ่งหนึ่งที่คุณมองข้ามไปไม่ได้เลยก็คือศักยภาพของโฆษณาบน Instagram คุณสามารถใช้ตัวเลือกโฆษณาของ Instagram เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้ารายใหม่และเอาชนะใจพวกเขาได้ คุณสามารถวางโฆษณาใน หน้าฟีด, สตอรี่, หรือ หน้าสำรวจ และ กำหนดเป้าหมายตาม ตำแหน่งของผู้ใช้, ข้อมูลประชากร, ความสนใจ,  และ อื่น ๆ 

ติดต่อกับผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อโฆษณาของเราเลย หากคุณต้องการความช่วยเหลือในการวางแผน, ตั้งค่า,  และ เปิดตัวโฆษณา เราสามารถช่วยคุณเลือกการกำหนดเป้าหมายที่เหมาะสม เพื่อประสิทธิภาพโฆษณาที่ดียิ่งขึ้น

ได้เวลาปรับปรุงกลยุทธ์ สร้างแบรนด์บน Instagram ของคุณแล้ว

IH Digital เราคือทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิทัล ที่สามารถช่วยคุณใช้งานเทคนิค Instagram เหล่านี้  และ วางแผนกลยุทธ์ทางการตลาดบน Instagram เพื่อสร้างแบรนด์ที่แข็งแกร่งบนได้

ตั้งแต่ การสร้างคอนเทนต์ ไปจนถึง การโฆษณาดิจิทัล เราพร้อมสนับสนุนคุณเต็มที่ ติดต่อเรา เพื่อนัดหมายกับผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดโซเชียลมีเดียของเราตอนนี้เลย

อ่านเพิ่มเติม เกี่ยวกับ การตลาด Instagram:

เกี่ยวกับ IH Digital

IH Digital คือเอเจนซี่การตลาดดิจิทัลที่มุ่งเน้นไปที่ตลาดในเอเชีย ให้บริการคำปรึกษากับบริษัทชั้นนำ และ  วางแผนกลยุทธ์เจาะตลาดในประเทศ สิงคโปร์, มาเลเซีย, ไทย, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์, และ อินโดนีเซีย ด้วยโซลูชันการตลาดดิจิทัลของเราครอบคลุมถึง การให้คำปรึกษา, วางกลยุทธ์, ทำคอนเทนต์, ดูแลโซเชียลมีเดีย, จัดการการซื้อสื่อโฆษณา, พัฒนาเว็บไซต์, SEM, และ SEO

ทีมงานของเราประกอบด้วย ทีมจัดการดูแลบัญชี, ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านคอนเทนต์และโซเชียล, ทีมซื้อและวางแผนสื่อโฆษณา, ทีมนักพัฒนาเว็บ, และ ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดเครื่องมือค้นหา ซึ่งมีประสบการณ์สูงสามารถลดความซับซ้อนของกระบวนการ วางแผน และ ดำเนินการแคมเปญการตลาด ผ่านช่องทางต่างๆ ในหลายภาษาได้เป็นอย่างดี

ติดต่อเรา

IH Digital เป็นสมาชิกของ Digital 38 Group