5 เรื่องสำคัญที่ต่างชาติให้ความสำคัญก่อนเริ่มลงทุน Real Estate ในไทย

property news

5 เรื่องสำคัญที่ต่างชาติให้ความสำคัญก่อนเริ่มลงทุน Real Estate ในไทย

ขาวต่างชาติหรือนักลงทุนต่างนิยมค้นหา property news เพื่อศึกษาก่อนตัดสินใจซื้อ ดังนั้นมาดู 5 เรื่องสำคัญที่ต่างชาติให้ความสำคัญก่อนเริ่มลงทุนหรือซื้อ Real Estate ในไทยกันว่ามีอะไรบ้าง

ความน่าสนใจของราคา

อสังหาของไทยค่อนข้างแปลกโดยเฉพาะในกรุงเทพ หากลองดูคอนโดจะเห็นว่าแม้ฟังก์ชั่นการใช้งานหรือทำเลจะคล้ายคลึงกันแต่ราคาค่อนข้างผันผวน เช่นคอนโดจากบางโครงการราคาเกือบเป็นสองเท่าของคอนโดโครงการข้างๆกัน  ความแตกต่างทางด้านราคาคงหนีไม่พ้นสิ่งอำนวยความสะดวก ความหรูหรา และการออกแบบ อย่ามองข้ามปัจจัยเหล่านี้เพราะสิ่งเหล่านี้มีผลอย่างมากต่อเรื่องราคา

ราคาสูงในทำเลหลัก

อสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยหากตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส 200 เมตรถึง 300 เมตรมักได้รับการตอบรับที่ดีแม้ว่าจะมีราคาค่อนข้างสูงก็ตาม นอกจากนี้คอนโดที่อยู่ใกล้กับจุดเชื่อมต่อต่างๆในกรุงเทพฯมีความต้องการมากขึ้นเรื่อยๆ  แนวโน้มดังกล่าวมีความคล้ายคลึงกับตลาดอสังหาริมทรัพย์ของสิงคโปร์ที่มีการซื้อสูงในบริเวณใกล้ๆ จุดเชื่อมต่อสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน

ผลตอบแทนจากค่าเช่าที่ดี

อสังหาริมทรัพย์ในไทยเป็นที่ต้องการลงทุนจากต่างชาติ พวกเขามองหาแหล่งที่ได้ผลตอบแทนดีในทำเลที่เป็นที่นิยม สำหรับคนที่ซื้ออสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยก็ควรพิจารณาเกี่ยวกับชาวต่างชาติด้วยเช่นกัน

อสังริมทรัพย์ระดับ High-end

สำหรับผู้ซื้อชาวต่างชาติที่มีรสนิยมสูง คอนโดในไทยมีคุณสมบัติมากมายที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของพวกเขา  จากการวิจัยของ DTZ Thailand พบว่ายูนิตที่หรูหราสุดๆมีราคาสูงกว่า 250,000 บาทต่อตารางเมตร ส่วนที่หรูหราพอประมาณจะอยู่ระหว่าง 170,000 – 250,000 บาทต่อตารางเมตร

อสังหาที่มีราคาแพงอาจให้ผลตอบแทนต่ำกว่าในระยะยาว

อสังหาริมทรัพย์หรูของไทยโดยนักพัฒนารายใหญ่มักจะคุยโวถึงสิ่งอำนวยความสะดวก แต่อย่างไรก็ตามก็มาพร้อมกับราคาที่สูง ดังนั้นเป็นความคิดที่ดีในการลงทุนในคอนโดในกรุงเทพฯในช่วงต้นของกระบวนการขายเนื่องจากรายได้จากอสังหาริมทรัพย์ที่ลดลงมีแนวโน้มที่จะให้ผลตอบแทนจากการลงทุนถ้าซื้อก่อน

หากคุณสนใจในการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ และติดตามข่าวอสังหา (property news) ในประเทศไทยหรือต้องการทำ online marketing ดูบทความที่มีประโยชน์เพิ่มเติมได้ที่ http://www.yazhouproperty.com

หากคุณเป็นแบรนด์สินค้าบริการที่กำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญทางด้าน content marketing สามารถติดต่อเรามาได้ที่ https://www.ihdigital.co.th/contact-us

property news

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.