9 ขั้นตอนที่ควรรู้ ก่อนตัดสินใจซื้ออสังหาในไทย

Real estate advertising

9 ขั้นตอนที่ควรรู้ ก่อนตัดสินใจซื้ออสังหาในไทย

ประเทศไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับคนจากทั่วโลก สิ่งนี้ช่วยให้ตลาดอสังหาริมทรัพท์ไทยสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง มีการโฆษณาจากหลายแบรนด์อสังหา (Real estate advertising) มีชาวต่างชาติมากมายเลือกประเทศไทยเป็นสถานที่สำหรับใช้ชีวิตหลังเกษียณ

คุณเองก็สามารถเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ในไทยได้ แต่ก่อนจะตัดสินใจซื้อควรเข้าใจ 9 ขั้นตอนเหล่านี้ก่อน

  1. รู้จุดประสงค์ของการลงทุน

ก่อนที่จะซื้ออสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยคุณควรทราบว่าคุณจะลงทุนแบบไหน สำหรับให้เช่า หรือเป็นที่อยู่อาศัยหลัก บ้านพักตากอากาศเมื่อเกษียณอายุ หรือลงทุนเพิ่มเติม? การกำหนดวัตถุประสงค์จะช่วยให้คุณเข้าใจประเภทของทรัพย์สินที่คุณควรมองหาได้ง่ายขึ้น

  1. เริ่มทำการค้นคว้า

หากคุณเป็นชาวต่างชาติ คุณต้องทำความคุ้นเคยและเข้าใจกฏหมายทรัพย์สินแห่งประเทศไทยก่อน เพื่อให้ทราบว่าคุณสมบัติใดที่คุณทำได้หรือไม่ได้ พื้นฐานกฏหมายที่คุณรู้จะทำให้คุณสื่อสารกับทนาย กฏหมาย หรือตัวแทนได้อย่างถูกต้อง

  1. จ้างทนาย

มีเหตุผลสองประการที่แนะนำให้จ้างทนายความในตั้งแต่ตอนแรกของการซื้อ  เพราะทนายความของคุณสามารถให้คำแนะนำในระหว่างการดูการเจรจาต่อรองและการซื้อได้ ประการที่สองกระบวนการทั้งหมดในการซื้อทรัพย์สินสามารถทำได้อย่างรวดเร็วในหากมีทนายความ แม้ว่าผู้ซื้อบางรายจะดำเนินการตามขั้นตอนที่ 4 และ 5 ต่อไปก่อนที่จะจ้างทนายความก็ตาม

  1. ค้นหาและดูสถานที่ในประเทศไทย

สิ่งนี้รวมถึงการทำงานร่วมกับตัวแทนอสังหาริมทรัพย์และสนทนาสิ่งที่มองหาเมื่อดูสถานที่

  1. จดรายชื่ออพาร์ทเม้นต์และคอนโดที่สนใจ

ประเมินและเปรียบเทียบคุณสมบัติตามความต้องการและวัตถุประสงค์การลงทุนของคุณ

  1. ทำข้อเสนอและเจรจาต่อรอง

การเสนอข้อเสนอและการเจรจาต่อรองนี้รวมถึงการทำความเข้าใจประเด็นต่างๆที่อาจมีการกล่าวถึงหรือตกลงกันระหว่างนักพัฒนาอสังหาและตัวเจ้าของอสังหาเอง

  1. จองและวางมัดจำ

เมื่อคุณเลือกอสังหาที่ต้องการได้แล้วจะต้องทำการจองและจ่ายค่ามัดจำเพื่อให้ผู้ขายแน่ใจว่าคุณต้องการแน่ เมื่อจองและวางเงินแล้วผู้ขายจะต้องนำทรัพย์สินออกจากตลาดในช่วงเวลาที่ระบุในข้อตกลง

  1. การตรวจสอบก่อนเซ็นสัญญา

ผู้ซื้อบางรายข้ามขั้นตอนที่ 7 และดำเนินการด้วยการตรวจสอบเพื่อเซ็นสัญญาก่อนที่จะจ่ายเงินมัดจำสำหรับการจอง สิ่งนี้สามารถทำได้แต่อาจเสี่ยงต่อการสูญเสียอสังหาให้คนอื่นที่สนใจ

  1. เสร็จสิ้นขั้นตอน

เมื่อเสร็จสิ้นการตรวจสอบความถูกต้องคุณและผู้ขายสามารถลงนามในสัญญาเพื่อชำระเงินเต็มจำนวนของราคาซื้อและโอนกรรมสิทธิ์ได้

ดูรายชื่ออสังหาริมทรัพย์ในไทยเพิ่มเติมใน ในบล็อกของ yazhouproperty พร้อมติดตามข่าวอสังหาและดูคำแนะนำเกี่ยวกับสินเชื่อที่อยู่อาศัยและข้อมูลการลงทุนอสังหาริมทรัพย์อื่นๆได้

 

หากคุณเป็นแบรนด์สินค้าบริการที่กำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Online marketing สามารถติดต่อเรามาได้ที่ https://www.ihdigital.co.th/sales-enquiry/

Real estate advertising

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.