การตลาดดิจิทัลเกาหลี

การตลาดดิจิทัลเกาหลี

พิชิตตลาดดิจิทัลเกาหลีด้วย การตลาด Naver & KakaoTalk

บริการทำ การตลาดดิจิทัลจีน ของเรามีดังนี้:

  • โฆษณา Naver (SEM)
  • สร้างบัญชี Naver และ สร้างสรรค์คอนเทนต์
  • สร้างช่องธุรกิจ KakaoTalk

— เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ การตลาดดิจิทัลเกาหลี

การตลาดดิจิทัลเกาหลี

เมื่อพูดถึงการตลาดดิจิทัล ประเทศเกาหลีใต้เป็นจุดหมายที่น่าปรารถนามากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ด้วยเหตุผลหลัก ๆ ทั้งหมด 3 ประการ คือ 1) มีจำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ตเป็นประจำสูงมาก ๆ , 2) มีการเข้าถึงของเทคโนโลยีดิจิทัลอย่างทั่วถึง, และ 3) มีการสร้างปฏิสัมพันธ์กันบนสื่อโซเชียลมีเดียอย่างล้นหลาม

จากประชากรทั้งหมด 51.25 ล้าน คน มี ประชากรกว่า 95% หรือ 48.74 ล้าน คน ที่ใช้อินเทอร์เน็ตเป็นประจำ ในปี 2019 และ ในปีเดียวกัน จำนวนยอดผู้ของผู้ใช้งานโซเชียลมีเดียในประเทศก็พุ่งขึ้นสูงถึง 85% เลยทีเดียว

จากปี 2018 การเติบโตทางด้านดิจิทัลของประเทศเกาหลีมีการขยายตัวอยู่ที่ประมาณณ 1.4% ถึง 2.9% นับเป็นข่าวดีอย่างมากสำหรับผู้ประกอบการเช่นคุณ แต่ก็หมายถึงที่เกาหลีตอนนี้ ได้กลายเป็นสนามรบของสงครามเเย่งพื้นที่โฆษณาไปเรียบร้อยแล้วด้วยเช่นกัน

เพื่อจะเจาะตลาดที่มีอัตราการแข่งขันสูงขนาดนี้ คุณต้องมีอาวุธลับสำหรับต่อสู้เเย่งชิงส่วนแบ่งการตลาดมาเป็นของคุณ – ซึ่งมันก็คือ กลยุทธ์การตลาดดิจิทัล นั้นเอง! แต่ถ้าหากว่าคุณไม่รู้ว่าตอนนี้ เทรนด์อะไรที่โด่งดัง เทรนด์อะไรที่มาเเรง สำหรับชาวเกาหลี ก็อาจจะถึงเวลาอันสมควรเเล้วล่ะ ที่จะจ้างผู้เชี่ยวชาญมาช่วยวางแผนการตีตลาดให้กับแบรนด์ของคุณ

เราคือ เอเจนซี่การตลาดดิจิทัล ที่มีความเชี่ยวชาญอย่างมากในการทำตลาดในประเทศเกาหลี เราขอเเนะนำ 2 ช่องทางเด็ดเพื่อพิชิตใจลูกค้าชาวเกาหลี ซึ่งก็คือ Naver กับ Kakao นั่นเอง ไม่ว่าคุณจะตั้งเป้าเอาชนะในด้าน การค้นหา หรือ ด้านสื่อโซเชียลมีเดีย ของเกาหลีก็ตาม เจ้า 2 แพลตฟอร์มนี้แหละที่จะทำให้ทุกเเคมเปญของคุณออกมาสุดปัง

Naver: เครื่องมือค้นหา สัญชาติเกาหลีใต้

เปิดตัวใน ปี 1999 Naver คือ เครื่องมือค้นหา และ เว็บไซต์สำหรับเขียนบล็อก สัญชาติเกาหลี จาก บริษัท Naver Corporation ซึ่งเป็น ยุคริเริ่ม การทำคอนเทนต์โดยผู้ใช้งานเอง ด้วย

วันนี้ มันกลายเป็น เว็บไซต์ ที่มีการเข้าชมสูงสุด ของประเทศเกาหลี ไปแล้วด้วย จำนวนผู้ใช้งานที่ไม่ซ้ำกันเลยถึง 27.14 ล้าน คน ในปี 2019.

ด้วย ฟีเจอร์ และ บริการ ที่มุ่งเน้นตอบโจทย์ ของผู้ใช้งานท้องถิ่น Naver จึงเป็นที่นิยมกันในหมู่ชาวเกาหลี มากกว่า Google เสียอีก ในทำนองเดียวกัน ข้อได้เปรียบที่ Naver มีคือ “ความเข้าใจใน วัฒนธรรมออนไลน์ ของชาวเกาหลี อย่างแท้จริง” อ้างอิงจาก Statista report.

Kakao: เเพลตฟอร์มสื่อสาร ที่คนเกาหลี ใช้กันทั่วบ้านทั่วเมือง

Kakao หรือ KakaoTalk เปิดตัวใน ปี 2010 ในฐานะ แอปพลิเคชั่นส่งข้อความ บนโทรศัพท์มือถือ แต่หลังจากนั้น ก็ได้มีการเพิ่มฟีเจอร์อื่น ๆ เข้ามา ทำให้แอปพลิเคชั่น มีคุณค่ามากขึ้น และ ไม่ใช่เพียงแอปส่งข้อความธรรมดา ๆ อีกต่อไป

วันนี้ Kakao เต็มไปด้วยฟีเจอร์มากมาย ทั้ง สังคมออนไลน์ และ กระเป๋าเงินดิจิทัล ในชื่อ Kakao Pay.

แอปพลิเคชั่นเเชต จากเกาหลีรายนี้ มีกำไรที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล ใน ปี 2014 เมื่อพวกเขา รวมบริษัท เข้ากับ Daum กำไรที่พวกเขาทำได้ สูงขึ้นมาถึงเกือบ 3 เท่าตัว แซงหน้าสถิติ กำไร 2.4 ล้านล้าน วอน ใน ปี 2018 เรียบร้อย

ในหลายปีที่ผ่านมา Kakao สร้างส่วนต่าง ๆ ขึ้นมามากมาย ทั้ง Plus Friend, KakaoStory, KakaoStyle, KakaoTalk Shopping, และ อื่น ๆ อีกมากมาย

นอกจากเรื่องมูลค่าเเล้ว ความนิยมของ ตัวแอปพลิเคชั่น ในทวีปเอเชีย ก็สามารถบอกทุกอย่างได้ เพราะ มีผู้ใช้งานเป็นประจำสูงถึง 50 ล้าน คน ใน Q2 ปี 2019 Kakao ได้กลายเป็นเเพลตฟอร์มที่ เเข็งเเกร่ง และ ขาดไม่ได้ สำหรับการทำโฆษณาใน ประเทศเกาหลี อย่างแท้จริง

เจาะตลาดอย่างประสบความสำเร็จด้วย โฆษณา Naver และ การตลาด Kakao

หนทางที่ดีที่สุด สำหรับการบุกตีตลาดเกาหลี คือ โฆษณา Naver และ การตลาด Kakao ให้เอเจนซี่ของเราเข้ามาช่วยคุณเริ่มต้นวางกลยุทธ์ สำหรับเดินทางก้าวเเรก ไปบนตลาดดิจิทัลเกาหลี สิ ไม่ว่าจะเป็น โฆษณาบนเครื่องมือค้นหา หรือ โฆษณาบนสื่อโซเชียลมีเดีย เราก็สามารถทำให้คุณได้อย่างสะดวกสบาย

เราทำให้คุณประสบความสำเร็จในตลาดนี้ได้ด้วย กลยุทธ์การตลาดดิจิทัล 360° เราขอเสนอบริการที่ครบครัน ตั้งเเต่ วางแผน ไปจนถึง ซื้อโฆษณาบนเเพลตฟอร์ม Naver และ Kakao บริการของเรา มีดังนี้:

  • โฆษณาบนเครื่องมือค้นหา Naver หรือ PPC
  • สร้างบัญชีบล็อก Naver Blog และ สร้างสรรค์คอนเทนต์
  • สร้างช่องธุรกิจ Kakao และ ยืนยันบัญชี
  • ดูแลบริหารจัดการช่อง Kakao และ สร้างสรรค์คอนเทนต์

เรายังให้บริการ การตลาด และ โฆษณา แบบอื่น ที่เจาะจงไปที่กลุ่มผู้บริโภคชาวเกาหลีได้ด้วย ถ้าคุณกำลังนึกถึง Instagram อยู่ เราสามารถช่วยผลักดันศักยภาพของมันสู่ตลาดได้

ติดต่อเข้ามาเพื่อสอบถามข้อมูล และ เริ่มทำการตลาดดิจิทัล กับเราเลย

กระโดดเข้าสู่ตลาดเกาหลีด้วย การตลาด Naver & Kakao สุดเทพ ให้เราเริ่มวางแผนให้กับคุณเลย

ติดต่อเรา