การตลาดอินฟลูเอนเซอร์

การตลาดอินฟลูเอนเซอร์

สร้างแก่นแท้ของเเบรนด์ให้ชัดด้วย การตลาดอินฟลูเอนเซอร์

เรามีความสัมพันธ์กับ อินฟลูเอนเซอร์ ที่มีชื่อเสียงในด้านต่าง ๆ ทั่วทั้ง เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และสามารถทำ การตลาดอินฟลูเอนเซอร์ ในด้านต่างๆได้ดังนี้:

  • การท่องเที่ยว
  • สุขภาพ & การออกกำลังกาย
  • อาหาร
  • ความสวยความงาม

— เข้ามาดูผลงาน เเคมเปญอินฟลูเอนเซอร์ ของเราสิ

การตลาดอินฟลูเอนเซอร์ ช่วยแบรนด์คุณได้อย่างไรบ้าง

การตลาดอินฟลูเอนเซอร์ คือ ส่วนผสมทางการตลาดดิจิทัลที่น่าจับตามองอย่างมาก จากการที่มีอินฟลูเอนเซอร์และKOLsเกิดขึ้นมามากมายบนเเพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียและเว็บบล็อกต่าง ๆ เทคนิคการตลาดนี้จึงเรียกได้ว่าเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างการตลาดคอนเทนต์กับการตลาดโซเชียลมีเดีย

ทุก ๆ วัน แบรนด์ต่าง ๆ คอยทำการเสาะหาช่องทางสร้างสรรค์คอนเทนต์ให้มีความโดดเด่นยิ่งกว่าคู่เเข่ง ด้วยเหตุนี้ การตลาดอินฟลูเอนเซอร์จึงถูกใช้อย่างเเพร่หลายมากขึ้นจากแบรนด์เเต่ละเจ้า จนกลายเป็นเทรนด์ใหม่ของการทำธุรกิจไปแล้ว

แล้วอะไรกันล่ะที่ทำให้การตลาดอินฟลูเอนเซอร์มีประสิทธิภาพมากขึ้นถึงเพียงนี้? สาเหตุหลักๆก็คือการที่ผู้บริโภคมีแนวโน้มที่จะเชื่อคำบอกเล่าจากตัวบุคคลมากกว่าจากตัวเเบรนด์ ยิ่งเป็นบุคคลที่เคยใช้สินค้าของแบรนด์จริง ๆ ยิ่งมีความน่าเชื่อถือเพิ่มขึ้นไปใหญ่ ดังนั้น มันจึงเป็นการช่วยเสริมสร้างแก่นแท้ของเเบรนด์และกระตุ้นความรู้จักแบรนด์แบบระลึกถึงได้อย่างดี

โพสของอินฟลูเอนเซอร์สามารถกระตุ้นความอยากให้กับผู้ชมได้ในทันที เช่น เมื่ออินฟลูเอนเซอร์โพสภาพอาหารที่ตัวเองทานลงสื่อโซเชียลมีเดีย ผู้ติดตามที่เห็นโพสนั้นก็จะรู้สึกอยากทานขึ้นมาด้วยเช่นกัน หรือ เมื่ออินฟลูเอนเซอร์ไปพักที่โรงเเรมเเล้วถ่ายรีวิวห้องของโรงเเรมนั้นให้กับผู้ติดตามได้ดูด้วย โอกาสที่ผู้ติดตามของอินฟลูเอนเซอร์จะติดต่อไปจองห้องของโรงเเรมก็มีสูงขึ้นในทันที

ถ้ามีหลายธุรกิจเริ่มทำการตลาดอินฟลูเอนเซอร์ไปแล้ว มันก็เป็นเวลาอันสมควรแล้วล่ะที่เเบรนด์ของคุณจะต้องเริ่มใช้กลยุทธ์นี้ในการเจาะตลาดสู้กับเเบรนด์คู่เเข่ง

— มาเปิดตัวการตลาดอินฟลูเอนเซอร์ของคุณกันเลย

เลือกอินฟลูเอนเซอร์ที่ใช่ แบรนด์ก็ไปได้ไกลกว่าเดิม

ก่อนที่แบรนด์จะทำการตลาดอินฟลูเอนเซอร์ให้สำเร็จได้ แบรนด์ต้องหาอินฟลูเอนเซอร์ที่เหมาะสมกับแนวทางของแบรนด์, มีความสนใจและมีกลุ่มผู้ติดตามตรงกับเป้าหมายของแบรนด์, มีการมีส่วนร่วมกันระหว่างอินฟลูเอนเซอร์กับผู้ติดตามบนโซเชียลมีเดีย, ค่าจ้างที่เหมาะสม, และสามารถวัดผลการทำงานได้

ถ้าหากสิ่งที่กล่าวมาข้างต้นฟังดูยากสำหรับคุณ คุณคิดถูกเเล้ว การตลาดอินฟลูเอนเซอร์ไม่ใช่เเค่การหาคนดังบนอินสตาแกรมหรือคนทำvlogชื่อดังมาทำโฆษณาให้เเบรนด์ของคุณ แต่เป็นก้าวเเรกของกระบวนการทำงานระยะยาวและค่อนข้างกินเวลา

แต่โชคดีที่เราสามารถช่วยทำสิ่งเหล่านี้ให้คุณได้โดยที่ไม่เปลืองงบประมาณเกินความจำเป็น ด้วยความที่เราเป็นเอเจนซี่การตลาดอินฟลูเอนเซอร์ เราสามารถช่วยหาอินฟลูเอนเซอร์ที่ใช่ให้กับแบรนด์ของคุณได้ตามสินค้าและบริการ, เป้าหมายของแบรนด์, กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย, และ งบประมาณ

เราจะจัดการให้คุณทุกอย่างเลย – ทั้งประเมิณอินฟลูเอนเซอร์, ต่อรองราคาจ้าง, และทำรายงานสรุปผล – คุณจะได้สามารถโฟกัสไปที่การทำธุรกิจของคุณได้อย่างเต็มที่ ที่คุณต้องทำก็เเค่เพียงบอกเป้าหมายของคุณมา แล้วเราจะทำการสร้างเเคมเปญการตลาดอินฟลูเอนเซอร์ให้คุณเอง

ที่สำคัญที่สุดเลยคือ การตลาดอินฟลูเอนเซอร์จะสร้างผลลัพท์ที่ดีให้กับแบรนด์ของคุณได้เเน่นอน – รับประกันได้เลย!

Influencer Marketing Milestones

ให้เราหาอินฟลูเอนเซอร์ที่ใช่ให้กับแบรนด์ของคุณสิ

ติดต่อเรา