EVA Air กับ Event Marketing

event marketing

EVA Air กับ Event Marketing

Event Marketing หรือ การตลาดเชิงกิจกรรม คือการวางกลยุทธ์ส่งเสริมการขายอย่างหนึ่งของแบรนด์หรือบริษัทเพื่อจะได้พบปะกับกลุ่มลูกค้าที่งาน โดยแบรนด์จะใช้ความสนุกสนานทำการตลาดเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทางตรง เพื่อให้มีปฏิสัมพันธ์กัน ให้ลูกค้าได้มีส่วนร่วม กับกิจกรรม ข่าวสาร และโปรโมชั่นต่างๆที่นำเสนอ ซึ่งเป็นสิ่งที่ท้าทายไม่น้อยสำหรับแบรนด์นั้นๆ มาลองดูตัวอย่างของบริษัทเรากัน

EVA Air Event Marketing

Case Study: EVA Air Event Marketing

EVA AIR ได้จัด Event ในแคมเปญที่ชื่อว่า EVA AIR Most loved Airline, Most loved Destinations ที่ Siam Center ชั้น G ในวันที่ 1-2 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา

การทำอีเว้นท์แคมเปญครั้งนี้ เป็นการผสมผสานระหว่างการตลาด Digital และการตลาดเชิงกิจกรรม  โดยแคมเปญจะเริ่มต้นจากสร้าง Engagement บน Social Media ก่อนจะไปที่งานอีเว้นท์

Facebook Engagement

EVA Air Facebook page มีการทำ Wall activities ให้คนได้ร่วมสนุกก่อนงานอีเว้นท์จะจัดขึ้นจริง โดยกิจกรรมคือ ให้ผู้ที่ร่วมสนุกคอมเม้นภาพถ่ายที่ถ่ายคู่กับคนที่คุณอยากไปไต้หวันด้วย พร้อมบอกสถานที่ในไต้หวันที่อยากไปและเหตุผลว่าทำไมต้องบินกับ EVA AIR เพื่อลุ้นรับตั๋วกรุงเทพ – ไต้หวันฟรี และของรางวัลอื่นๆอีกมากมาย ในงาน ซึ่งกิจกรรมนี้ได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนเพจและผู้ชมอื่นๆที่ไม่ได้เป็นแฟนเพจของ EVA เช่นกัน

EVA Air Event Marketing

ภายในงานจะมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับเส้นทางยอดนิยม และมีการลุ้น Lucky Draw รับรางวัลตั๋วไปกลับฟรี เส้นทาง Taipei, London, Los Angeles จำนวน 8 ที่นั่ง เมื่อร่วมเล่นกิจกรรม “แชะ&แชร์” ภายในงาน นอกจากนี้ยังมีแจกของที่ระลึกต่างๆเมื่อร่วมกิจกรรม

EVA Air Event Marketing

 

สำหรับในงานอีเว้นท์ที่จัดขึ้น เราใช้ Key Opinion Leaders (KOLs) เป็นกลยุทธ์สำคัญในการดึงคนไปที่งาน ภายในงานจะเป็นการนำ Topic ที่เขาถนัดและน่าสนใจมาพูดคุย เพื่อเป็นการให้ความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์การท่องเที่ยวและการศึกษา โดย KOLs ในงานอีเว้นครั้งนี้จะมี

  • TOM ROOM 39 – Live สด ชิดติดขอบเวที พร้อมเล่าประสบการณ์การเที่ยวและเรียนต่างประเทศ
  • ครูลูกกอล์ฟ เจ้าของ สถาบัน ANGKRIZ – คุยเล่นและแชร์เรื่องเที่ยวและเรียนใน London
  • บล็อกเกอร์ท่องเที่ยวชื่อดังจากเพจ “1000MilesJourney” มาบอกเล่าเรื่องเที่ยวเน้นในไต้หวัน

และ “Go Went Go : เที่ยว เว้น เที่ยว”

EVA Air Event Marketing

EVA Air Event Marketing

EVA Air Event Marketing

อีเว้นท์ EVA Air ถือเป็นการโปรโมทแบรนด์ นำเสนอโปรโมชั่น เพิ่มยอดการจอง พร้อมสร้าง Engagement ทั้งทาง Online และ Offline

หากคุณเป็นแบรนด์สินค้าบริการที่กำลังมองหา Marketing Agency Thailand ที่ทำเรื่อง Event Marketing สามารถติดต่อเรามาได้ที่ https://www.ihdigital.co.th/sales-enquiry/

EVA Air Event Marketing

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.