กรณีศึกษาอีเว้นท์

EVA Air กับ Event Marketing

event marketing

Event Marketing หรือ การตลาดเชิงกิจกรรม  คือ การวางกลยุทธ์ส่งเสริมการขายอย่างหนึ่งของแบรนด์หรือบริษัท เพื่อจะได้พบปะกับกลุ่มลูกค้าที่งาน โดยแบรนด์จะใช้ความสนุกสนานทำการตลาดเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทางตรง เพื่อให้มีปฏิสัมพันธ์กัน ให้ลูกค้าได้มีส่วนร่วม กับกิจกรรม ข่าวสาร และโปรโมชั่นต่างๆ ที่นำเสนอ ซึ่งเป็นสิ่งที่ท้าทายไม่น้อยสำหรับแบรนด์นั้นๆ มาลองดูตัวอย่างของบริษัทเรากัน

Case Study: EVA Air Event Marketing

EVA AIR ได้จัด Event ในแคมเปญที่ชื่อว่า EVA AIR Most loved Airline, Most loved Destinations ที่ Siam Center ชั้น G ในวันที่ 1-2 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา

การทำอีเว้นท์แคมเปญครั้งนี้ เป็นการผสมผสานระหว่างการตลาด Digital และการตลาดเชิงกิจกรรม  โดยแคมเปญจะเริ่มต้นจากสร้าง Engagement บน Social Media ก่อนจะไปที่งานอีเว้นท์

Facebook Engagement

EVA Air Facebook page มีการทำ Wall activities ให้คนได้ร่วมสนุกก่อนงานอีเว้นท์จะจัดขึ้นจริง โดยกิจกรรมคือ ให้ผู้ที่ร่วมสนุกคอมเม้นภาพถ่ายที่ถ่ายคู่กับคนที่คุณอยากไปไต้หวันด้วย พร้อมบอกสถานที่ในไต้หวันที่อยากไปและเหตุผลว่าทำไมต้องบินกับ EVA AIR เพื่อลุ้นรับตั๋วกรุงเทพ – ไต้หวันฟรี และของรางวัลอื่นๆอีกมากมาย ในงาน ซึ่งกิจกรรมนี้ได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนเพจและผู้ชมอื่นๆที่ไม่ได้เป็นแฟนเพจของ EVA เช่นกัน

ภายในงานจะมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับเส้นทางยอดนิยม และมีการลุ้น Lucky Draw รับรางวัลตั๋วไปกลับฟรี เส้นทาง Taipei, London, Los Angeles จำนวน 8 ที่นั่ง เมื่อร่วมเล่นกิจกรรม “แชะ&แชร์” ภายในงาน นอกจากนี้ยังมีแจกของที่ระลึกต่างๆเมื่อร่วมกิจกรรม

สำหรับในงานอีเว้นท์ที่จัดขึ้น เราใช้ Key Opinion Leaders (KOLs) เป็นกลยุทธ์สำคัญในการดึงคนไปที่งาน ภายในงานจะเป็นการนำ Topic ที่เขาถนัดและน่าสนใจมาพูดคุย เพื่อเป็นการให้ความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์การท่องเที่ยวและการศึกษา โดย KOLs ในงานอีเว้นครั้งนี้จะมี

  • TOM ROOM 39 – Live สด ชิดติดขอบเวที พร้อมเล่าประสบการณ์การเที่ยวและเรียนต่างประเทศ
  • ครูลูกกอล์ฟ เจ้าของ สถาบัน ANGKRIZ – คุยเล่นและแชร์เรื่องเที่ยวและเรียนใน London
  • บล็อกเกอร์ท่องเที่ยวชื่อดังจากเพจ “1000MilesJourney” มาบอกเล่าเรื่องเที่ยวเน้นในไต้หวัน

และ “Go Went Go : เที่ยว เว้น เที่ยว”

อีเว้นท์ EVA Air ถือเป็นการโปรโมทแบรนด์ นำเสนอโปรโมชั่น เพิ่มยอดการจอง พร้อมสร้าง Engagement ทั้งทาง Online และ Offline

หากคุณเป็นแบรนด์สินค้าบริการที่กำลังมองหา Marketing Agency Thailand ที่ทำเรื่อง Event Marketing สามารถติดต่อเรามาได้ที่ https://www.ihdigital.co.th/sales-enquiry/