การตลาดอินฟลูเอนเซอร์อีเว้นท์

IH Digital ร่วมทำ แคมเปญออนไลน์ เปิดตัวแบรนด์ Max Factor ในไทย

แคมเปญออนไลน์ Max Factor X

ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ IH Digital ได้รับความไว้วางใจให้ทำ แคมเปญออนไลน์  เปิดตัวแบรนด์เครื่องสำอางดังระดับโลกอย่าง Max Factor ในไทย ณ วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา โดยปล่อย Online Contest ที่มีชื่อว่า Discover You X Max Factor เพื่อดึงดูดกลุ่มเป้าหมายให้เข้ามามีปฏิสัมพันธ์กับแบรนด์ผ่านแอปพลิเคชันที่สร้างขึ้นพร้อมกิจกรรมชิงรางวัล โดยทั้งสองแคมเปญดังกล่าว มีผู้ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก อ้างอิงจากยอด Engagement และจำนวนผู้เข้าร่วมงานดังกล่าว สำหรับการ ทำ Digital Marketing ในแคมเปญนี้จะมีอะไรบ้าง ไปติดตามอ่านกันเลย

แคมเปญออนไลน์ เพื่อเปิดตัว Max Factor Thailand

Pre-launch

IH Digital ร่วมกับ Max Factor สร้างการรับรู้ของกิจกรรมโดยการปล่อยโฆษณาหลายรูปแบบ โดยมีดารานักร้องดังอย่าง แก้ม เดอะสตาร์ และ เบเบ้ ธันย์ชนก มาเป็นพรีเซนเตอร์เพื่อเรียกความสนใจพร้อมกำหนดของรางวัลเพื่อดึงดูดกลุ่มเป้าหมาย

Launch period

ในวันงานมีการทำ Live Video ซึ่งมียอดการเข้าชมมากกว่า 156,000 คน พร้อมกับปล่อยโพสต์รูปภาพเพื่อเป็นการกระตุ้นให้กลุ่มเป้าหมายเข้าร่วมกิจกรรมได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี

กิจกรรม You x Max Factor

หลังจากนั้น IH Digital ได้ร่วมกับ Max Factor สร้างแอปพลิเคชันสำหรับ แคมเปญออนไลน์ ชิงรางวัลบน Facebook พร้อมโปรโมทด้วยโฆษณา เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายได้เข้ามามีส่วนร่วมกับแบรนด์หลังจากที่เปิดตัวไปได้ไม่นาน มีเป้าหมายเพื่อขยายการรับรู้ของแบรนด์ออกเป็นวงกว้าง ผ่านขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้

ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะต้องกดเข้าร่วมกิจกรรมและกรอกข้อมูลของตนเองให้ครบถ้วน

หลังจากนั้นยอมรับข้อตกลงก่อนเข้าไปในหน้าเกมกิจกรรมและต้องเลือกการ์ด 1 ใบเพื่อสุ่มผลิตภัณฑ์ที่เข้ากับตนเอง โดยระบบจะทำการนำรูปภาพโปรไฟล์ของผู้เข้าร่วมมาใส่บนกรอบเครื่องสำอาง พร้อมอธิบายถึงสรรพคุณของผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างการรับรู้ของตัวสินค้าและชักจูงเพื่อให้เกิดการซื้อ

ก่อนจบผู้ร่วมสนุกสามารถกดแชร์เพื่อลุ้นรับรางวัลจาก Max Factor โดยผลของการแชร์นั้นจะทำให้ยอดการรับรู้ของแบรนด์เพิ่มขึ้นจากเพื่อนใน Facebook ของผู้ร่วมกิจกรรม เมื่อจบแคมเปญ พบว่าจำนวนยอดผู้เข้าเล่น แชร์ และ engagement ที่มีต่อกิจกรรมและแบรนด์นั้นเป็นที่น่าพอใจอย่างมาก ถือได้ว่าแคมเปญการเปิดตัวของ Max Factor นั้นประสบความสำเร็จอย่างงดงาม


ทำการตลาดกับ IH Digital

หากคุณสนใจทำ แคมเปญออนไลน์ หรือ แคมเปญการตลาด ของคุณปัง ๆ แบบนี้ละก็ ติดต่อเข้ามาเพื่อทำ การตลาดออนไลน์ กับเราสิ เรามีทีมงามที่พร้อมจะดูแลคุณทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านคอนเทนต์ มีเดีย กลยุทธ์ และอีกมากมาย ทั้งในไทยและต่างประเทศ หากคุณตั้งใจจะ ทำการตลาดออนไลน์ ละก็ คลิกที่นี่ เพื่อติดต่อกับ Digital Marketing Agency ได้เลย