Digital Marketing Services

ยุคนี้มีบริษัท digital marketing agency เปิดใหม่ เพื่อรับงาน Digital Marketing Services เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ขณะที่บริษัทโฆษณาชื่อดังหลายเจ้าก็เริ่มให้ความสำคัญกับแผนกมีเดียออนไลน์เยอะขึ้นเช่นกัน

แต่บริษัทเหล่านี้ต้องมีบริการอะไรบ้างถึงจะเรียกว่าครอบคลุมสื่อออนไลน์แบบครบวงจร ตอบทุกโจทย์ของลูกค้า เรามีคำตอบมาให้คุณ

1.บริการ media planning

media planning เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เอเจนซี่ที่ดีต้องสามารถวางแผน วางกลยุทธ์สื่อโฆษณาออนไลน์ วิเคราะห์สถานการณ์ของแบรนด์ได้ ก่อนที่จะลงมือทำการตลาดหรือโฆษณาบนโลกออนไลน์ ซึ่งต้องครอบคลุมทั้งหมดให้เหมาะสมกับงบประมาณที่มีไม่ว่าจะเป็น แพล็ทฟอร์มที่จะใช้ รูปแบบของคอนเทนท์ ช่วงเวลาที่จะปล่อยคอนเทนท์ กำหนดกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ และมีการวัดผลที่ได้มาตรฐาน

2.บริการ media buying

การซื้อโฆษณาในสื่อสังคมออนไลน์เริ่มเป็นสิ่งจำเป็นและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ อาทิ facebook ads  , sem google และ video clip youtube ซึ่งหากอยากให้โฆษณามีคุณภาพ มีประสิทธิภาพ ได้ผลตามที่ตั้งเป้าไว้ แบรนด์สินค้าก็ต้องใช้บริการผ่านเอเจนซี่ที่เชี่ยวชาญในเรื่องการซื้อสื่อออนไลน์ ในส่วนนี้แม้ว่าจะต้องเสียค่าใช้จ่ายมากหน่อย แต่ก็คุ้มค่าเมื่อเทียบกับการเป็นที่รับรู้ในวงกว้าง และเมื่อเทียบกับสื่อประเภทอื่นแล้ว การซื้อสื่อออนไลน์ยังมีราคาถูกกว่าพอสมควร

3.บริการทำเว็บไซต์

เว็บไซต์ยังคงมีความสำคัญในการทำธุรกิจออนไลน์ นอกจากในเรื่องของความน่าเชื่อถือแล้ว การมีเว็บไซต์ยังเป็นช่องทางในการเผยแพร่คอนเทนท์ที่หลากหลาย มีความเป็นอิสระ และแบรนด์สินค้าเป็นเจ้าของคอนเทนท์เต็มตัว ซึ่งต่างจากการทำคอนเทนท์บนโซเชี่ยลมีเดียที่จะต้องอยู่ภายใต้กฏระเบียบของแฟล็ทฟอร์มนั้นๆ อีกทั้งทราฟฟิกที่ได้ก็สร้างประโยชน์ให้กับสื่อโซเชี่ยลมีเดียด้วย ขณะที่ทราฟฟิกในเว็บไซต์ผลประโยชน์จะอยู่ที่แบรนด์สินค้าเต็มๆ

4.บริการทำ SEO

หากแบรนด์สินค้ามีเว็บไซต์ การทำบทความ SEO คือช่องทางที่มีประโยชน์อย่างมากในการนำผู้ใช้ใหม่ๆเข้ามาผ่านช่องทางเสิร์ชของกูเกิล แม้ว่าการทำ SEO จะต้องใช้เวลาสักหน่อย แต่ก็คุ้มค่าเมื่อแลกกับการที่หน้าเว็บไซต์สามารถขึ้นไปติดอันดับบนหน้าแรก Google ได้ โดยการทำ SEO ให้ได้ผลดี อาจต้องมีการสนับสนุนจากช่องทางอื่นๆบ้าง อาทิ การแชร์คอนเทนท์ SEO บน เพจ Facebook และ การทำ SEM ควบคู่ไปด้วย

5.ดูแล fanpage facebook

Facebook คือช่องทางการสื่อสารที่สำคัญไม่แพ้เว็บไซต์ของแบรนด์สินค้า หากเพจไหนไม่มีการอัพเดต ไม่มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจ พื้นที่ในตลาดก็จะถูกแย่งชิงไปโดยเพจอื่นๆอีกมากมาย ดังนั้นหลายแบรนด์สินค้าจึงเลือกจ้างให้เอเจนซี่ที่มีความคิดสร้างสรรค์ผลิตคอนเทนท์ให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา รวมถึงคอยดูแลเพจ ตอบคอมเมนท์และตอบคำถามแฟนเพจเป็นประจำ เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นผลดีอย่างมากต่อการทำตลาดออนไลน์ผ่าน Facebook

IH Digital คือบริษัท digital marketing agency ซึ่งมีประสบการณ์ด้านการทำตลาดออนไลน์มานานหลายปี มีบริการครบวงจรไม่ว่าจะเป็น การทำ media planning, media buying, seo, sem , สร้างเว็บไซต์ , ดูแลแฟนเพจ และรับทำการตลาดในต่างประเทศ

ถ้าคุณกำลังมองหาบริษัทรับทำ Digital Marketing Services ครบวงจรติดต่อเราได้ที่ https://www.ihdigital.co.th/sales-enquiry/