FacebookInstagramการตลาดคอนเทนต์การตลาดโซเชียลมีเดีย

Digital media services กับการทำคอนเทนท์ในยุคไทยแลนด์ 4.0

shutterstock_309232484-[Converted]

Digital media services กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ หลังจากที่สื่อหลักทำท่าจะเปลี่ยนแปลงจาก สื่อโทรทัศน์ มาเป็น สื่อออนไลน์ และ สื่อโซเชี่ยลมีเดียแทน โดยเฉพาะในยุคไทยแลนด์ 4.0 โมเดลพัฒนาเศรษฐกิจของรัฐบาลไทยที่เน้นในเรื่องของ เศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี สอดคล้องกับยุคสมัยที่คนในสังคมเข้าถึงสมาร์ทโฟนและอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้มากขึ้น ทำให้มีพฤติกรรมเปลี่ยนแปลงไปหลายอย่าง ซึ่งสิ่งที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดก็คือการที่คนไม่ดูทีวีหรือดูทีวีน้อยลง

สำหรับปัจจัยที่ทำให้คนดูโทรทัศน์น้อยลงส่วนหนึ่งมาจากเรื่องของเวลาและการมีช่องทางในการเสพสื่อต่างๆ มากขึ้น ที่สำคัญคือการดูภาพยนตร์ ละคร หรือรายการย้อนหลัง สามารถรับชมได้อย่างลื่นไหลมากขึ้นผ่านหลายช่องทางไม่ว่าจะเป็น เว็บไซต์วีดีโอ ,  facebook และ แอพพลิเคชั่น คอนเทนท์แนว Video Online จึงได้รับความนิยมมากขึ้นไปด้วย

ทั้งนี้ความน่าสนใจของแบรนด์สินค้าบริการต่างๆ อยู่ที่การสร้างวีดีโอคอนเทนท์เพื่อโปรโมตแบรนด์หรือโปรโมชั่นต่างๆผ่านทางการรับชมคลิปย้อนหลัง โดยมีสถิติที่น่าสนใจคือ

52% ของผู้บริโภคที่ได้ดูการรีวิวสินค้าด้วยวิดีโอก่อน จะมีแนวโน้มการซื้อสินค้ามากขั้น รวมถึง 3 ใน 5 ของผู้บริโภคจะใช้เวลา 2 นาที เพื่อดูวิดีโอโปรโมทสินค้า และ 1 ใน 2 ของผู้บริโภค ที่ได้ดูวิดีโอของสินค้าก่อนการซื้อ จะมีโอกาสคืนสินค้าน้อยกว่าคนที่ยังไม่ได้ดู

ดังนั้นการทำวีดีโอคอนเทนท์หรือวีดีโอโฆษณาเพื่อลงแทรกในการชมคลิป ละคร รายการ หรือ ภาพยนตร์ ย้อนหลังจึงเป็นแนวทางการทำคอนเทนท์การตลาดออนไลน์แบบใหม่ที่น่าสนใจ เพราะวีดีโอเป็นคอนเทนท์คือช่องทางการนำเสนอข้อมูลของแบรนด์สินค้าหรือบริการที่เข้าถึงผู้บริโภคได้ง่ายและรวดเร็ว หากสร้างสรรค์ออกมาดี ตรงกลุ่มเป้าหมาย ก็สามารถประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก

นอกจากนั้น Video Content ยังมีจุดเด่นคือมีความเหมาะสมที่จะนำมาต่อยอดด้วยการแชร์ลงในสื่อสังคมออนไลน์ได้อย่างง่ายดายและสะดวก ไม่ว่าจะเป็นการ รัน facebook ads , การเผยแพร่คลิปผ่าน Youtube และการอัพโหลดหรือส่งลิงก์คลิปวีดีโอต่อไปในโซเชี่ยลมีเดียดังๆอย่าง Twitter , Instagram , Line และ Google + เป็นต้น

IH Digital คือบริษัท digital media agency ที่มีบริการรับทำ ดิจิตอลมีเดีย เซอร์วิส หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น การสร้างเว็บไซต์ , การทำ SEO กับ SEM , การซื้อ โฆษณาเฟสบุ๊ค , การดูแลและทำคอนเทนท์บน Facebook Fanpage , การทำ Influencer Marketing , การทำ Video Content และ การทำตลาดในต่างประเทศ เช่น การตลาดออนไลน์จีน รวมถึงการตลาดในหลายประเทศแถบเอเชียตะวันออก โดยทีมงานคุณภาพนับ 100 ชีวิตจากหลากหลายชาติ

ถ้าคุณอยากทำ Digital media services ติดต่อเรามาได้เลยได้ที่ https://www.ihdigital.co.th/sales-enquiry/