ในไตรมาสที่ 2 ของปี 2012 บริษัทยานยนต์ยักษ์ใหญ่อย่าง Honda ประสบความสำเร็จในการเปิดตัว Facebook page ในประเทศมาเลเซีย จากนั้น ฮอนด้า มาเลเซีย ก็เข้าสู่เส้นทางยานยนต์ที่มอบข้อเสนอ และบริการที่ยอดเยี่ยมที่สุดแก่ลูกค้าเสมอมา นับเป็นที่หนึ่งในตลาด Automotive  ของมาเลเซียก็ว่าได้

จากวันแรกที่เริ่มโปรโมท ฮอนด้าได้เริ่มจาก 0 ถึง 1 ล้านแฟนในเวลา 2-3 ปี

อ้างอิงจาก Social bakers : ฮอนด้ามาเลเซีย อยู่ในอันดับ 23 ในลิสต์แบรนด์ยอดนิยมของประเทศมาเลเซีย

ในปี 2014 Social Media Week มอบรางวัล Social Media Excellence Award แก่ Facebook page ของ ฮอนด้า มาเลเซีย เนื่องจากการเป็นแบรนด์ที่โดดเด่นที่สุดในด้านยานยนต์

จากความยิ่งใหญ่ที่ทาง ฮอนด้ามาเลเซียได้รับ ทำให้ทีม IH Digital ไม่หยุดยั้งในการก้าวให้ไกลขึ้น ด้วยคอนเซ็ปท์ การทำวิดีโอ (Video Marketing) เพื่อการ showcase

ลองเยี่ยมชม วิดีโอ บน Facebook ฮอนด้า มาเลเซียได้ที่ Graffiti video และ  Kids are the future video

ฮอนด้ามาเลเซียฉลองล้านแฟน ด้วย Video Marketing | IH Digital Thailand

นอกจากเรื่องของ Video Marketing แล้ว ยังมีความสนุกสนานจากการเฉลิมฉลอง และลุ้นรางวัลจากรายสัปดาห์จากการเข้าร่วม #Honda1million app. อีกด้วย

 

ก้าวต่อมา Honda Malaysia Facebook page บริหารโดย IH Digital Malaysia ได้จัดวางกลยุทธ์ content marketing เพื่อโปรโมท และติดต่อกับผู้บริโภคผ่าน โพสต์ กิจกรรม และอีเวนท์

ภารกิจของฮอนด้า มาเลเซีย เกิดขึ้นภายใต้สโลแกน “The Power of Dreams” ที่หมายถึงการเปลี่ยนแปลง และการเติบโตขึ้นของเทคโนโลยีในอนาคต

IH Digital Malaysia ได้สร้างกลยุทธ์ Social media เพื่อการทำแอพพลิเคชั่น สร้างรูปภาพ และ เนื้อหาใน vdo

ฮอนด้า มาเลเซียตระหนักว่า ลูกค้ามีความคู่ควรที่จะได้รับความใส่ใจและความพึงพอใจ

นอกจากนี้ วิดีโอจากตัวอย่างการโปรโมท Honda’s All-New City เมื่อได้เผยแพร่ออกไปผ่านการทำ Digital Marketing บน social media หลังจากนั้นเราได้ปล่อย social media แคมเปญ 360 องศา สำหรับงาน event ใหญ่ของฮอนด้า มาเลเซีย เป็นการรวมอีเว้นท์จากสถานที่จัดอีเว้นท์ สู่โลกออนไลน์ด้วยการโพสต์ผ่าน mobile application

ฮอนด้ามาเลเซียฉลองล้านแฟน ด้วย Video Marketing | IH Digital Thailand

Honda Family Road Trip: อีเว้นท์มันส์ๆ สำหรับครอบครัว มีการตรวจเช็คสภาพเครื่องยนต์โดยผู้เชี่ยวชาญ ให้ทดลองขับ มีส่วนของ kids zone พร้อมด้วยของขวัญพิเศษ และอื่นๆอีกมากมาย

ฮอนด้า มาเลเซีย ไปยัง 14 พื้นที่ ในประเทศมาเลเซีย โดยสามารถเช็คได้ที่ application  เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสนี้กับฮอนด้า

ฮอนด้ามาเลเซียมุ่งเป็นที่หนึ่งใน Automotive market จนเวลาที่ผ่านมาก็ได้พิสูจน์ว่า มีความเข้มแข็ง และก้าวหน้า และมีชื่อเสียงมากในประเทศ

สิ่งที่สำคัญที่สุด เป็นเพราะฮอนด้า มั่นใจในทีมของเรา ที่จะนำพาไปสู่เป้าหมายแห่งความสำเร็จ เริ่มต้นจากการเดินทางก้าวเล็กๆ จนระทั่งเกิดเป็น #Honda1Million จากพลังของแบรนด์ร่วมกับ social media agency อย่าง IH Digital

ทีมผู้เชี่ยวชาญจาก  IH Digital ช่วยพาแบรนด์คุณบรรลุเป้าหมายแห่งความสำเร็จได้ ด้วยบริการด้าน digital marketing, video marketing และ  online marketing ช่วยวิเคราะห์แบรนด์ และค้นหาโซลูชั่นที่ใช่ เพื่อการทำ online marketing บน social media

เชื่อมั่นในศักยภาพของเรานะคะ และติดต่อเพื่อขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ IH Digital Thailand

.