Facebookการตลาดโซเชียลมีเดียเว็บไซต์ & เสิร์จ

Influencer services ยังใช้ได้ผลอยู่ไหมในการตลาดออนไลน์

influencer services

Influencer services คือหนึ่งบริการที่มักถูกตั้งคำถามจากคนในแวดวงการตลาดออนไลน์ว่ายังใช้ได้ผลอยู่ในไหนตอนนี้ ก่อนที่จะพูดถึงผลลัพท์ ต้องกลับมาดูความหมายที่แท้จริงของคำว่า Influencer Marketing กันก่อน

influencer marketing strategy เป็นการทำการตลาดโดยอาศัยบุคคล องค์กร แบรนด์และอื่นๆ ที่มีความน่าเชื่อถือทางสังคม ให้กล่าวถึงหรือเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับแบรนด์ที่ต้องการทำการตลาด เพื่อสร้างการรับรู้ต่อแบรนด์ให้กับกลุ่มคนที่ติดตาม influencer อยู่ รูปแบบนี้ถูกจำกัดความสั้นๆ ว่า การรีวิวสินค้า (หรือบริการ) โดยแน่นอนว่า  influencer จะได้รับค่าจ้างจาก  influencer marketing agency หรือเจ้าของแบรนด์สินค้า

influencer บนโลกออนไลน์

ทั้งนี้ จากกระแสสื่อสังคมออนไลน์ที่กำลังได้รับความนิยมจนแทบจะกลายเป็นสื่อหลักทำให้ปัจจุบัน social media influencers มีมากขึ้นเรื่อยๆ และมี influencer ที่ครอบคลุมในธรุกิจหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น เครื่องสำอาง ร้านอาหาร เสื้อผ้า รองเท้า มือถือ โรงแรม สายการบิน สบู่ แชมพู และยาต่างๆ แต่ประเด็นไม่ได้อยู่ที่จำนวน เพราะในปัจจุบันมี influencer หลายคนที่รับงานรีวิวสินค้าเยอะ เชียร์แบรนด์มากไปจนความน่าเชื่อถือลดลง ความนิยมจากแฟนๆ ติดตามก็ย่อมน้อยลงไปด้วย เนื่องจากมีคอนเทนท์รีวิวธรรมชาติเหลือน้อย หรือ แทบไม่มี ส่งผลให้ influencer บางคนเปลี่ยนสถานะจากผู้มีอิทธิพลทางความคิดในการทำการตลาดมาเป็น หน้าม้าขายของบนโลกออนไลน์

ดังนั้นในการใช้ influencer marketing ส่วนสำคัญอยู่ที่การเลือกใช้ influencer ที่มีความน่าเชื่อถือ ไม่รับงานถี่เกินไป โปรโมทสินค้าได้แนบเนียนและน่าสนใจ ซึ่งจุดนี้แบรนด์สินค้าบริการคงต้องให้ influencer marketing agency เป็นผู้คัดกรองให้ส่วนหนึ่ง และใช้งาน influencer แต่พอเหมาะ ไม่เยอะเกินไป เพราะกลยุทธ์ influencer marketing ยังคงมีประโยชน์อยู่ในเรื่องของการสร้างการรับรู้บนโลกออนไลน์ อ้างอิงจากสถิติที่ระบุว่า inflencer marketing สามารถสร้างผลตอบแทนให้กับแบรนด์ได้ถึง 650% รวมถึงยังเป็นวิธีที่ทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการได้เร็วที่สุด และสามารถสร้างลูกค้ารายใหม่ได้เร็วที่สุดด้วย

IH Digital คือบริษัท  influencer marketing agency ที่มีประสบการณ์ในการทำตลาดออนไลน์มายาวนานหลายปี มีคอนเน็กชั่นกับ influencer ในหลากหลายธุรกิจ และหลายหลายเชื้อชาติไม่ว่าจะเป็น ไทย , สิงคโปร์ , จีน , มาเลเซีย , ไต้หวัน , ฮ่องกง , ฟิลิปปินส์ , เกาหลีใต้ และ เวียดนาม เป็นต้น

ถ้าคุณสนใจอยากใช้ influencer marketing ติดต่อเรามาได้เลยที่ https://www.ihdigital.co.th/sales-enquiry/