โฆษณาดิจิทัล

ซื้อโฆษณา: กุญแจสำคัญสร้างการรับรู้ในยุค COVID-19

ซื้อโฆษณา-กุญแจสำคัญสร้างการรับรู้ในยุค-COVID-19--web

“ ซื้อโฆษณา : กุญแจสำคัญสร้างการรับรู้ในยุค COVID-19 ”

การระบาดใหญ่ของเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ผู้คนทั่วโลกต่างต้องปรับตัวให้เข้ากับวิถีชีวิตในยุคใหม่ที่อะไร ๆ ก็กลายเป็นดิจิทัลไปเกือบหมด เนื่องจากต้องใช้ช่วงเวลาส่วนใหญ่ในแต่ละวันอยู่ภายในบ้านของตนเอง

อย่างไรก็ตาม แม้เชื้อโคโรน่าตัวร้ายนี้จะแพร่ระบาดไปเป็นวงกว้าง ผู้คนต่างก็ยังพยายามหาวิธีติดต่อสื่อสารกับเพื่อน ๆ และ เหล่าคนที่พวกเขารัก อินเทอร์เน็ตจึงกลายมาเป็นทางออกที่ดีที่สุด

และในที่สุด แบรนด์ต่าง ๆ หรือ แม้แต่หน่วยงานภาครัฐก็ตัดสินใจเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส โดยหันมาโฟกัสไปที่ การตลาดดิจิทัล โดยเฉพาะการซื้อสื่อโฆษณาออนไลน์ เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และ เพิ่มจำนวนผู้พบเห็นแบรนด์

สำหรับกรณีศึกษาในครั้งนี้ เราจะขอมุ่งเน้นไปที่วิธีการที่ IH Digital ใช้สนับสนุนองค์กรภาครัฐในสิงคโปร์ ว่าวิธีการแบบไหนที่ใช้เปิดตัวแคมเปญสื่อสารสร้างความตระหนักรู้ และ ติดต่อกับสาธารณชนท่ามกลางการระบาดของ COVID-19 แล้วประสบความสำเร็จ

ไม่มีเวลาไหนที่จะ ซื้อโฆษณา แบบดิจิทัล ให้ได้ผลและตรงจุดเท่ากับเวลานี้อีกแล้ว

Media Buying Key To Raising Awareness During The Pandemic 2

ตัวอย่าง โฆษณา BrainHack2021 สำหรับหน่วยงานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกลาโหม บน LinkedIn

รายงาน e-Conomy 2020 จาก Google ที่ศึกษาภูมิทัศน์ดิจิทัลของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พบว่า 70% ของประชากรทั้งหมดในภูมิภาคเชื่อมต่อกับโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วข้อมูลนี้หมายความว่ามีผู้คนประมาณกว่า 400 ล้านคน จากภูมิภาคนี้ที่เข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้แล้ว

นอกจากนี้ ยังพบว่าการมีส่วนร่วมทางดิจิทัลเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในทุกประเทศในภูมิภาค โดย 8 ใน 10 ของชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กล่าวเอาไว้ว่า เทคโนโลยี ซึ่งรวมถึงสื่อดิจิทัล ช่วยพวกเขาในการจัดการกับเรื่องต่าง ๆ ระหว่างการระบาดใหญ่นี้

สำหรับ แบรนด์ และ สถาบันสาธารณะ สิ่งเหล่านี้ถือเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงโอกาสในการเพิ่ม ความเกี่ยวข้อง  และ กระชับความสัมพันธ์ กับผู้ชมผ่าน กลยุทธ์การโฆษณาดิจิทัล เช่น การซื้อสื่อดิจิทัล 

IH Digital สามารถช่วยคุณ ซื้อโฆษณา เพื่อใช้ประโยชน์จากกระแสในปัจจุบันได้อย่างไร

ด้วยประสบการณ์อย่างโชกโชนในการเปิดตัวแคมเปญโฆษณาดิจิทัล IH Digital ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหนึ่งในหน่วยงานสื่อของรัฐบาลสิงคโปร์ (Singapore WOG) ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการซื้อสื่อโฆษณาของเราสามารถช่วยคุณระบุช่องทางที่เหมาะสมที่สุดในการทำโฆษณาดิจิทัลของคุณได้

ด้านล่างนี้คือตัวอย่างกลยุทธ์บางส่วนที่เราใช้เพื่อช่วยเหลือหน่วยงานรัฐของประเทศสิงคโปร์เผยแพร่ข้อมูลสำคัญสู่สาธารณชนทั่วไป

1. บริการ ซื้อโฆษณา ที่ครอบคลุมหลายแพลตฟอร์ม

CAAS-ad-ซื้อโฆษณา_กุญแจสำคัญสร้างการรับรู้ในยุค_COVID-19

ตัวอย่าง โฆษณา Unmanned Aircraft Registration สำหรับสำนักงานการบินพลเรือนแห่งสิงคโปร์ บน Carousell

เจ้าหน้าที่ผู้จัดการบัญชีของเรามีความเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับแพลตฟอร์มโฆษณาที่มีประสิทธิภาพในการโพสต์โฆษณาดิจิทัลของคุณ

OOH-advertising_ซื้อโฆษณา_กุญแจสำคัญสร้างการรับรู้ในยุค_COVID-19

ตัวอย่าง โฆษณา Unmanned Aircraft Registration สำหรับสำนักงานการบินพลเรือนแห่งสิงคโปร์ บนป้ายรถเมล์

ตัวอย่างเช่น เมื่อสำนักงานการบินพลเรือนแห่งสิงคโปร์ (CAAS) เปิดตัวแคมเปญเพื่อแจ้งให้เจ้าของอากาศยานไร้คนขับ(โดรน)ลงทะเบียนอุปกรณ์ของตน โฆษณาเหล่านี้ไม่เพียงแต่เผยแพร่บนแพลตฟอร์มโฆษณานอกบ้าน (OOH) แต่ยังเผยแพร่บนแพลตฟอร์มออนไลน์ เช่น เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซยอดนิยมของสิงคโปร์อย่าง Carousell ด้วย

2. ใช้ประโยชน์จากความนิยมที่ไม่เปลี่ยนแปลงของโซเชียลมีเดีย

DSTA-BrainHack-Mockup4_ซื้อโฆษณา_กุญแจสำคัญสร้างการรับรู้ในยุค_COVID-19

ตัวอย่าง โฆษณา BrainHack2021 สำหรับหน่วยงานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกลาโหม บน Instagram

โซเชียลมีเดียยังคงเป็นช่องทางยอดนิยมสำหรับองค์กรของรัฐ เช่น สำนักงานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกลาโหม (DSTA) เพื่อเข้าถึงคนหนุ่มสาว เราได้ช่วย DSTA โพสต์โฆษณาของพวกเขาสำหรับ แคมเปญ BrainHack2021 บนหลากหลายเเพลตฟอร์มยอดนิยมทั้ง LinkedIn, Facebook, และ Instagram เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายรุ่นเยาว์ที่ ชื่นชอบเทคโนโลยี และ มีแนวโน้มที่จะสนใจเข้าร่วมกิจกรรม

3. เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่และหลากหลายมากขึ้นผ่าน Google Display Network

Google-Display-ads__ซื้อโฆษณา_กุญแจสำคัญสร้างการรับรู้ในยุค_COVID-19

การแจ้งข่าวสารแก่ประชาชนทั่วไปอาจเป็นงานที่ยาก เนื่องจากการเข้าถึงผู้คนในวงกว้างอาจเป็นกระบวนการที่ ซับซ้อน และ น่าเบื่อหน่าย

ด้วยการสนับสนุนจาก IH Digital กองกำลังตำรวจสิงคโปร์ (SPF) สามารถเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับแคมเปญ Anti-Scam Awareness ผ่านเครือข่าย Google Display Network (GDN) เพื่อเข้าถึงผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจำนวนหลายล้านคนบนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ร่วมมือกับ IH Digital วางแผน ซื้อโฆษณา ดิจิทัล

การระบาดใหญ่ของ COVID-19 อาจกลายเป็นอดีตในไม่ช้า แต่การโฆษณาดิจิทัลจะยังคงเป็นหนึ่งในช่องทางที่ คุ้มค่า และ คุ้มราคา ที่สุดสำหรับ แบรนด์ และ หน่วยงานภาครัฐ ในการเผยแพร่ข้อมูลไปยังผู้ชมจำนวนมากไปอีกยาวนาน

ในฐานะเอเจนซี่จัดซื้อสื่อโฆษณาที่มีประสบการณ์ IH Digital สามารถช่วยคุณเปิดตัวแคมเปญโฆษณาดิจิทัลโดยใช้สื่อที่มีประสิทธิภาพ เช่น Google Ads, โฆษณาบน Facebook, โฆษณา Instagram และอื่น ๆ

ติดต่อเราตอนนี้ และ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่เราสามารถทำได้ เพื่อช่วยให้คุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายจำนวนมากแบบไม่มีสะดุด

เกี่ยวกับ IH Digital

IH Digital คือเอเจนซี่การตลาดดิจิทัลที่มุ่งเน้นไปที่ตลาดในเอเชีย ให้บริการคำปรึกษากับบริษัทชั้นนำ และ  วางแผนกลยุทธ์เจาะตลาดในประเทศ สิงคโปร์, มาเลเซีย, ไทย, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์, และ อินโดนีเซีย ด้วยโซลูชันการตลาดดิจิทัลของเราครอบคลุมถึง การให้คำปรึกษา, วางกลยุทธ์, ทำคอนเทนต์, ดูแลโซเชียลมีเดีย, จัดการการซื้อสื่อโฆษณา, พัฒนาเว็บไซต์, SEM, และ SEO

ทีมงานของเราประกอบด้วย ทีมจัดการดูแลบัญชี, ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านคอนเทนต์และโซเชียล, ทีมซื้อ & วางแผนสื่อโฆษณา, ทีมนักพัฒนาเว็บ, และ ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดเครื่องมือค้นหา ซึ่งมีประสบการณ์สูงสามารถลดความซับซ้อนของกระบวนการ วางแผน และ ดำเนินการแคมเปญการตลาด ผ่านช่องทางต่างๆ ในหลายภาษาได้เป็นอย่างดี

ติดต่อเรา

IH Digital เป็นสมาชิกของ Digital 38 Group