การตลาดดิจิทัลเกาหลี

บุกตลาดเกาหลี : Naver สำคัญขนาดไหนในการโปรโมทสินค้า?

IH-Naver-2

บุกตลาดเกาหลี ทำการตลาดเกาหลีโดยการโปรโมทสินค้าผ่าน Naver นั้นมีความสำคัญมาก ๆ เพราะว่าจะช่วยทำให้แบรนด์สินค้าของคุณเป็นที่รู้จักให้ชาวเกาหลีมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้แบรนด์ของคุณมีโอกาสขายได้ในเกาหลี ไม่ว่าจะเป็น Naver SEO หรือ Naver SEM


Brief:
  • Naver คือเว็บค้นหาข้อมูลหรือ Search Engine ขนาดใหญ่ของเกาหลีที่รวบรวมแหล่งความรู้และสาระไว้มากมาย คล้ายกับเว็บ Google
  • คนเกาหลีนิยมค้นหาข้อมูลจากเว็บ Naver นั่นจึงทำให้เราสามารถบุกตลาดเกาหลีโดยใช้ Digital Marketing ทำการตลาดเกาหลีโดยใช้ Naver SEO และ Naver SEM
  • การโปรโมทสินค้าผ่าน Naver จะช่วยทำให้แบรนด์สินค้าของคุณเป็นที่รู้จักให้ชาวเกาหลีมากขึ้น ซึ่งจะทำให้แบรนด์ของคุณมีโอกาสขายได้ในเกาหลี

คุณรู้หรือไม่ว่า Naver.com หรือ 네이버 (เนอีบอ)  คือเว็บค้นหาข้อมูลหรือ Search Engine ขนาดใหญ่ของเกาหลี โดยมีส่วนแบ่งการตลาดถึง 68% เมื่อเทียบกับ search engine ชื่อดังอย่าง Google ที่รวบรวมแหล่งข้อมูลไว้มากมาย โดยรูปแบบของเจ้าเว็บ Naver นั้นจะแบ่งการแสดงผลออกเป็นหมวด Search engine และหมวด เนเวอร์ บล็อก

ด้วยความที่ใช้งานง่ายและเป็นเว็บไซต์ของชาวเกาหลีเอง คนเกาหลีจึงนิยมค้นหาข้อมูลจากเว็บ Naver และนี่คือโอกาสที่ดีในการทำการตลาด Naver ทำให้เราสามารถบุกตลาดเกาหลีโดยใช้ Digital Marketing ทำการตลาดเกาหลีโดยใช้ Naver SEO และ Naver SEM โดยที่เราสามารถเลือกยิง Ads ไปยังหน้าหน้าหนึ่งของเว็บ Naver และยังสามารถยิง Ads ไปยังเว็บไซต์เครือข่ายของ Naver ได้อีกด้วย (คล้าย ๆ กับ Google Display Network) โดยค่าบริการของ Naver จะคิดเป็นแบบ Cost per click

นอกจากนี้ Naver ยังมีประเภทของโฆษณาอีกมากมายให้เราได้เลือกทำ ไม่ว่าจะเป็น

  • Power Link Ads เมื่อผู้ใช้ค้นหาข้อมูล จะมีข้อความแบรนด์ของเราแสดงบนหน้าแรกของการค้นหาบน Naver (คล้ายกับ Google Link Ads)
  • Power Content Ads – จะแสดงเนื้อหาสินค้าของเราบนหน้าแรกของ Naver และลิงค์ข้อมูลมายังหน้าเว็บสินค้าของเรา (**Recommend**)
  • Brand Search Ads – เมื่อผู้ใช้ค้นหาสินค้าที่ใกล้เคียงกับสินค้าเรา จะมีรูปภาพ ข้อความและเนื้อหาของสินค้าเราแสดงบนเว็บอยู่บนด้วย
  • Banner Ads – จะแสดงภาพของ Banner โฆษณาของแบรนด์เราอยู่บนหน้าแรกของเว็บ Naver เลย (คล้ายกับโฆษณาบนหน้าแรก YouTube)

See: ประเภทของโฆษณาบนเว็บ Naver


บุกตลาดเกาหลี ทำการตลาดเกาหลีกับ IH DIGITAL เพื่อพาแบรนด์ของคุณไปสู่ความสำเร็จในเกาหลี

IH Digital พร้อมพาแบรนด์ของคุณไปพบกับความสำเร็จในดินแดนแห่งความสงบยามเช้าด้วยการทำ Naver Marketing โดยทีมงานเจ้าของภาษาที่เข้าใจทั้งวัฒนธรรมและความต้องการของชาวเกาหลีอย่างแท้จริง หากท่านสนใจร่วมงานกับเรา คลิกที่นี่ ได้เลย