Property Advertising เมื่ออสังหาริมทรัพย์บุกตลาดออนไลน์

Property Advertising เมื่ออสังหาริมทรัพย์บุกตลาดออนไลน์

Property Advertising

Property Advertising บนโลกออนไลน์คือโมเดลใหม่ของวงการอสังหาริมทรัพย์ หลังจากที่ธุรกิจประเภทนี้จะนิยมซื้อโฆษณาผ่านทางทีวี บิลบอร์ด ป้ายคัดเอาท์ สื่อสิ่งพิมพ์ และการแจกโบชัวร์ ซะมากกว่า แต่ในช่วง 2-3 ปีมานี้ การ ขายคอนโด ซื้อคอนโด ขายบ้าน ซื้อบ้าน สามารถทำได้ผ่านทางโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นบนเว็บไซต์ และ ในสื่อโซเชี่ยลมีเดีย  เนื่องจากพพฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว หากทำแต่แคมเปญออฟไลน์อย่างเดียวเหมือนสมัยก่อน โครงการอาจไม่ประสบความสำเร็จ

การปรับตัวมาบุกตลาดออนไลน์ในครั้งนี้ของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ทำให้วงการเอเจนซี่ออนไลน์ของเมืองไทยคึกคักมากขึ้นไปอีก เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าเม็ดเงินของธุรกิจบ้านกับคอนโดมีจำนวนมหาศาล และธุรกิจประเภทนี้ก็ยังคงมีความสำคัญอยู่ เนื่องจากที่อยู่อาศัยคือ 1 ในปัจจัย 4 ของมนุษย์ แม้ว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์จะเริ่มมีการชะละตัวในบางจุด แต่โครงการหรูที่มีสิทธิพิเศษหรือโครงการตามแนวรถไฟฟ้าก็ยังมีการซื้อขายกันอย่างคึกคัก

ส่วนรูปแบบในการโฆษณาหรือทำการตลาดอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่ก็ไม่ต่างกัน คือเริ่มจากการสร้างคอนเทนต์ดีๆ หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นบทความ ภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว หรือคลิปวีดีโอ ส่วนในด้านการทำกลยุทธทางการตลาดก็มี การประกาศโปรโมชั่น จัดกิจกรรมบนโซเชียลมีเดีย ทำแคมเปญออนไลน์ ไปจนถึงเริ่มมีการใช้ Influencer หรือ Blogger รีวิวที่อยู่อาศัยเลยก็มี

นอกจากนี้ อีกรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจก็คือการซื้อแบนเนอร์หรือการลงบทความ Advertorial หรือบทความ SEO ใน property directory หรือเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ เพราะคอนเทนท์เกี่ยวกับบ้านและคอนโดนั้นค่อนข้างมีรายละเอียดที่มากกว่าสินค้าประเภทอื่น รวมถึงเป็นสิ่งที่มีราคาสูง การนำเสนอโฆษณาหรือการทำการตลาดบนเว็บไซต์จึงค่อนข้างตอบโจทย์ในแง่ของการที่ให้ลูกค้าได้รับข้อมูลอย่างเต็มที่ ผ่านช่องทางที่น่าเชื่อถือ

และขอแนะนำ www.yazhouproperty.com เว็บไซต์อสังหาริมทรัพย์ของภูมิภาคเอเชีย ซึ่งมีการนำเสนอคอนเทนท์ในรูปแบบ 3 ภาษาคือ อังกฤษ จีนกลาง และ จีนตัวย่อ สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายชาวต่างชาติได้อย่างดี โดยเรามีบริการทำ property marketing services และ มีบริการโฆษณา Property ผ่านช่องทางต่างๆในหลายช่องทางไม่ว่าจะเป็น บนเว็บไซต์หรือสื่อโซเชียลมีเดีย

ถ้าคุณสนใจทำ property marketing services สามารถติดต่อเราได้ที่ https://www.ihdigital.co.th/sales-enquiry/

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.