การตลาดดิจิทัลจีนเว็บไซต์ & เสิร์จ

รวมข้อได้เปรียบของ เว็บไซต์จีน โดเมน .cn เด็ดจริงไม่อิงนิยาย

รวมข้อได้เปรียบของ-เว็บไซต์จีน-โดเมน-

การจะเปิดเว็บไซต์ ในประเทศจีน สิ่งสำคัญหลัก ๆ 2 อย่างที่คุณจำเป็นต้องมีเลย คือ 1. ICP License และ 2. โดเมน .cn ซึ่งในวันนี้ เราจะมาเจาะลึกกัน ถึงข้อดีข้อเด่น ที่จะสร้างความได้เปรียบอย่างมหาศาล จากการมี โดเมน .cn ห้อยท้ายเว็บไซต์ในจีน ของคุณ ซึ่งถ้าหากคุณกำลังวางแผน จะเปิดเว็บไซต์ที่จีนอยู่ล่ะก็ บทความนี้คุณห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!

แต่ถ้าหากคุณสนใจอยากอ่านเรื่องเกี่ยวกับ ICP License ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญก่อน เราก็พร้อมจัดให้คุณทันที ที่บทความนี้เลย: ICP License ใบอนุญาต ขาดไม่ได้ เปิดเว็บไซต์ในจีน

โดเมน .cn คืออะไร

โดเมน .cn คือ โดเมนอินเทอร์เน็ตระดับบนสุด ตามรหัสประเทศ (ccTLD) สำหรับประเทศจีน ซึ่งเว็บไซต์ที่จะมีได้ ต้องเป็นเว็บไซต์ ที่ยื่นเอกสารจดทะเบียนโดเมน กับผู้ให้บริการอย่างถูกกฎหมาย ในประเทศจีน หรือ หากลงทะเบียนจดโดเมนกับผู้ให้บริการอื่นนอกประเทศจีน ก็ต้องยื่น Letter of Commitment (หนังสือยืนยันความผูกพัน) ให้กับ ศูนย์ข้อมูลสารสนเทศและเครือข่ายอินเทอร์เน็ตแห่งชาติจีน (China Internet Network Information Center: CINIC) อนุมัติเสียก่อน ไม่งั้นอาจจะถูกระงับการเผยเเพร่ได้

ข้อดีของ โดเมน .cn

ลดความเสี่ยงที่เว็บไซต์จะโดนบล็อก

ประเทศจีน มีความรัดกุมในการเผยแพร่เว็บไซต์อย่างมาก โดยปกติรัฐบาลจีน จะอนุญาติให้ผู้ใช้งาน เข้าถึงเฉพาะเว็บที่ได้รับอนุญาติแล้วเท่านั้น ส่วนเว็บไซต์ที่ ผิดกฎหมาย หรือ มีเนื้อหาล่อแหลม สุ่มเสี่ยง จะถูกทำการเซนเซอร์ ปิดกั้นการเข้าถึงทั้งหมด แต่การมีโดเมนจีน จะช่วยเพิ่มเครดิตให้กับเว็บไซต์ของคุณ เพราะหมายความว่า อย่างน้อยเว็บไซต์ของคุณก็ ผ่านการพิจารณา และ ขอใบอนุญาติการเผยเเพร่เนื้อหาบนเว็บ จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาก่อนบ้างแล้ว หากโดนตรวจสอบ ก็จะมีโอกาสปลอดภัยจากการโดนปิดกั้นการเข้าถึงมากกว่า อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์ต้องไม่มีเนื้อหาเข้าข่ายสุ่มเสี่ยงเป็นอันขาดด้วย มิฉะนั้น ถึงมีชื่อโดเมนจีนห้อยท้ายอยู่ เว็บไซต์ก็มีโอกาสจะโดนสั่งปิดไปตามระเบียบอยู่ดี

โดเมน .cn เพิ่มความน่าเชือถือของเว็บไซต์ในสายตาชาวจีน

การมี .cn ห้อยท้าย ก็เหมือนเป็นการปักป้ายบอกชาวจีนว่า เว็บไซต์นี้ถูกสร้างขึ้นมา โดยมุ่งเน้นไปที่ความต้องการของผู้ใช้งานชาวจีน ในตลาดประเทศจีน แถมยังบ่งบอกได้อีกด้วยว่า เว็บไซต์ผ่านกระบวนการต่าง ๆ จากรัฐบาลจีน เพื่อได้รับชื่อโดเมนมาแล้ว ตัวเว็บไซต์ย่อมไม่ใช่เว็บไซต์แปลก ๆ ที่ไม่ปลอดภัยอย่างเเน่นอน นอกจากนั้น ผลจากกฎหมายจีน จะส่งผลบังคับกับตัวเว็บไซต์ ซึ่งชาวจีนจะรู้สึกสบายใจมากกว่า ด้วยเหตุที่ว่ากฎหมายที่มีผลบังคับใช้กับเว็บไซต์ จะเป็นกฎหมายที่พวกเขาคุ้นชิน

เว็บไซต์มีความรวดเร็วมากกว่า

การโฮสติ้งเว็บไซต์โดเมน .cn อยู่ที่ประเทศจีน จะทำให้เว็บไซต์ ผ่านการตรวจตราของ Great Firewall ของประเทศจีน ได้อย่างรวดเร็ว และ ไม่ยากลำบาก แถมตัวเว็บไซต์ก็จะมีการโหลดที่ว่องไว ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญ ที่ส่งผลต่อความพึงพอใจในการใช้งานของชาวจีน ที่กดเข้ามาในเว็บ เพราะส่วนใหญ่พวกเขามักจะคาดหวังว่า จะพบเจอกับเว็บไซต์ที่ดีไม่สะดุดติดขัดใด ๆ ทั้งสิ้น ทำให้ตรงนี้เป็นจุดสร้างความเเตกต่างอย่างเเท้จริง ระหว่าง คุณ กับ เว็บไซต์คู่เเข่ง ที่ไม่มีโดเมนจีน

ทำ SEM ได้อย่างเต็มพลัง และ ไต่อันดับ SEO บน Baidu ขึ้นไปได้สูงกว่า

Search engine ชื่อดังระดับโลกอย่าง Google ไม่สามารถใช้งานได้ ในประเทศจีน การทำ SEO ที่นี่จึงต้องหันไปพึ่งพา Baidu ซึ่งเป็น Search engine ประจำประเทศจีนเเทน ตัวอัลกอริทึมของ Baidu ไม่มีความเหมือน Google ที่บ้านเราใช้กันเป็นประจำ เพราะฉะนั้น ก็หมายความว่า เราต้องเปลี่ยนขั้นตอนการทำ SEO และ SEM เพื่อให้สามารถซิงโครไนซ์ กับเครื่องมึงค้นหาจากประเทศจีนตัวนี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และ หนึ่งในปัจจัย ที่อัลกอริทึมของแพลตฟอร์มนี้ เลือกนำมาจัดอันดับคือการที่เว็บไซต์มี โดเมน .cn และ ใช้ IP ท้องถิ่น จะได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในตำแหน่งที่สูงกว่าโดเมนจากชาติอื่น ๆ 

อ่านบทความเพิ่มเติม

Ref. 1, 2, 3

มีเว็บไซต์ของตัวเองในจีนด้วย โดเมน .CN และICP License 

หากคุณอยากจะประสบความสำเร็จ จากการทำ การตลาดดิจิทัลจีน แล้วล่ะก็ เราสามารถช่วยจัดการให้คุณได้! ด้วยบริการ แพ็ครวม ทำเว็บไซต์จีนสำเร็จรูป จาก IH Digital ที่ประกอบไปด้วย

  1. วางแผนจัดการ และ ทำSitemap
  2. สร้าง CMS
  3. ช่วยให้ได้รับ ICP License
  4. โดเมนในจีน
  5. แปลภาษาเว็บไซต์ให้เป็นภาษาจีน

รับประกันได้เลยว่า แพ็คเกจนี้ จะเนรมิตสรรค์สร้างเว็บไซต์จีนอันน่าทึ่งตระการตาให้กับคุณ โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ และ มากความสามารถ ของเรา แค่เพียง ติดต่อเข้ามา เริ่มสร้างเว็บไซต์ที่ถูกใจชาวจีนกันเลย! 

หรือ ถ้าหากคุณต้องการเจาะ ตลาดจีน ด้วยวิธีการอื่น บนเเพลตฟอร์มจีน เช่น TikTok, WeChat, Weibo, Baidu, และ อีกมากมาย คุณก็สามารถกดเข้ามาดูบริการ การตลาดดิจิทัลจีน ทั้งหมดของเราได้ ที่นี่

ติดต่อเรา

 


IH Digital คือ ดิจิทัลเอเจนซี่ ที่มีความเชี่ยวชาญรอบด้าน สามารถสร้าง ความเรียบง่าย และ ยืดหยุ่น ให้กับความต้องการด้าน การตลาด ของลูกค้าทั่วเอเชีย ก่อตั้งขึ้นในปี 2006 ปัจจุบันมีผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิทัล มากกว่า 80 คนในสิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ จีน เกาหลี และ ญี่ปุ่น

Leave a Comment