Videoการตลาดคอนเทนต์

วิดีโออินโฟกราฟิก : สุดยอดคอนเทนต์วิดีโอให้ความรู้แต่ดูเพลิน

วิดีโออินโฟกราฟิก--สุดยอดคอนเทนต์วิดีโอให้ความรู้แต่ดูเพลิน-web

วิดีโออินโฟกราฟิก จัดว่าเป็นเครื่องมือทางการตลาดยอดนิยมรูปแบบหนึ่ง ที่ธุรกิจนิยมนำมาใช้เพื่อแจ้งให้ลูกค้าทราบข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ตั้งแต่ วิธีการใช้งาน ไปจนถึง การนำเสนอข้อมูลสำคัญของผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพ และ มีความน่าสนใจสำหรับผู้ชม ในการอธิบายข้อมูลที่ ยากจะเข้าใจ และ ต้องใช้เวลาในการอธิบายนาน ให้ลูกค้าได้เข้าใจเกี่ยวกับมันได้ง่ายยิ่งขึ้น ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจเลยที่หลาย ๆ แบรนด์จะเลือกใส่วิดีโออินโฟกราฟิกไว้ในแผนกลยุทธ์การทำคอนเทนต์ของแบรนด์

วิดีโออินโฟกราฟิก คือ อะไร?

วิดีโออินโฟกราฟิก คือ รูปแบบของคอนเทนต์วิดีโอที่แสดงข้อมูลต่าง ๆ ให้กับผู้ชมได้เข้าใจผ่าน ตัวอักษร และ ภาพเคลื่อนไหว โดยที่ส่วนใหญ่วิดีโอในรูปแบบนี้มักจะใช้ แอนิเมชัน, รูปภาพ, และ โทนสี ที่มีความโดดเด่นเพื่อดึงดูดความสนใจของผู้ชม 

ด้วยจุดแข็งคอนเทนต์อินโฟกราฟิกในรูปแบบนี้มี จึงทำให้เหมาะสมกับการเป็น วิดีโอให้ความรู้, วิดีโอสอนวิธีการใช้งาน, วิดีโอแนะนำผลิตภัณฑ์ของแบรนด์, วิดีโอแสดงรายการสินค้าที่มีจำหน่าย, วิดีโอสรุปประวัติของแบรนด์โดยย่อ เป็นต้น  

ตัวอย่างคอนเทนต์วิดีโอในรูปแบบอินโฟกราฟิก จาก Public Utilities Board (Singapore)

คุณต้องใช้อะไรบ้างในการสร้าง วิดีโออินโฟกราฟิก ให้ออกมาปัง

1. การวางแผน และ วิจัย กลยุทธ์ในการทำวิดีโอ

หากคุณต้องการสร้าง วิดีโอรูปแบบอินโฟกราฟิก ให้เป็นเครื่องมือทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพ คุณจำเป็นต้องมี การวางแผน และ วิจัย อย่างรอบคอบ เกี่ยวกับความต้องการของผู้บริโภค คุณควรทำวิดีโอให้ข้อมูลที่ตรงใจผู้ชม รวมถึงต้องทราบวิธีที่ดีที่สุดในการนำเสนอด้วย เพื่อที่จะกระตุ้นให้พวกเขาดำเนินการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ให้จงได้ในท้ายที่สุด

IH Digital ของเราสามารถช่วยคุณ วางแผนคอนเทนต์เชิงกลยุทธ์ เพื่อให้แน่ใจว่าวิดีโอของคุณสอดคล้องกับ เป้าหมายทางการตลาด และ ดึงดูดผู้ชมเป้าหมายของคุณ ได้จริง ๆ

2. ทีมงานมืออาชีพ เพื่อดำเนินการตามแผนอย่างมีประสิทธิภาพ

เมื่อแผนคอนเทนต์ของคุณถูกร่างขึ้นมาแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือคุณต้องมีทีมสร้างคอนเทนต์ระดับมืออาชีพเข้ามาสานต่อแผนการ ซึ่งในทีมนี้ต้องมีคนที่มีความสามารถหลากหลายตั้งแต่ นักเขียนบท ไปจนถึง นักสร้างแอนิเมชัน

เรามีทรัพยากรเพียบพร้อมสำหรับการผลิตสื่อวิดีโอ และ รู้วิธีการที่จะช่วยให้คุณสร้างคอนเทนต์วิดีโอที่น่าสนใจ ซึ่งจะ ทุ่นเวลาของคุณ และ ช่วยให้คุณมีสมาธิกับเรื่องที่สำคัญอื่น ๆ ได้มากยิ่งขึ้น

3. บริการการตลาดดิจิทัล เพื่อเพิ่มอิมแพคให้กับวิดีโอของคุณ

หลังจากที่วิดีโอของคุณพร้อมแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะสร้างอิมแพคให้กับตัววิดีโอเพื่อให้คอนเทนต์แสดงพลังได้อย่างเต็มที่ที่สุด ในส่วนนี้จะมีความแตกต่างจากคอนเทนต์ที่มีเนื้อหาเรียบง่ายที่คุณสามารถแบ่งปันกับกลุ่มผู้ติดตามบนโซเชียลมีเดียของคุณได้ทันที เพราะอินโฟกราฟิกต้องใช้กลยุทธ์การโปรโมตที่ครอบคลุมยิ่งกว่า

บริษัทของเราได้ช่วยเหลือแบรนด์ต่าง ๆ ในการทำ แคมเปญโฆษณาด้วยวิดีโอ บนแพลตฟอร์มดิจิทัลต่าง ๆ มามากมาย อาทิเช่น Facebook, YouTube, Google เป็นต้น เพื่อให้แบรนด์ของคุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากโฆษณา คุณจะต้องกำหนดเป้าหมายของคุณอย่างชาญฉลาด และ ใช้ รูปแบบ กับ การวางตำแหน่ง โฆษณาที่เหมาะสม รวมถึงควบคุมงบประมาณแคมเปญให้ตรงตามเป้าหมายที่คุณต้องการบรรลุ ซึ่งทางเราก็มีทีม วางแผน และ จัดซื้อสื่อโฆษณา ที่เปี่ยมความเชี่ยวชาญพร้อมให้การสนับสนุนคุณอย่างใกล้ชิดตลอดทั้งแคมเปญ

อ่านเพิ่มเติม:

เริ่มต้นเดินหน้าสร้างคอนเทนต์วิดีโอที่ ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม และ กระตุ้นการมีส่วนร่วมได้จริง ๆ

คุณอาจคิดว่าการผลิตคอนเทนต์อินโฟกราฟิกนั้นค่อนข้างง่าย แต่ก็ไม่ใช่เลย เพราะมันต้องใช้ทั้ง การวางแผน, ทรัพยากรต่าง ๆ , และ กลยุทธ์การตลาดจำนวนมาก ดังนั้นให้เราช่วยให้คุณทำงานง่ายขึ้นเถอะ

เริ่มสร้างคอนเทนต์ที่ ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม และ กระตุ้นการมีส่วนร่วมได้จริง ๆ กับเราเลย อย่ารอช้า นัดหมายพูดคุยกับเราตอนนี้เพียง คลิกที่นี่

ติดต่อเรา

 


เกี่ยวกับ IH Digital

IH Digital คือ ดิจิทัลเอเจนซี่ ที่มีความเชี่ยวชาญรอบด้าน สามารถสร้าง ความเรียบง่าย และ ยืดหยุ่น ให้กับความต้องการด้าน การตลาด ของลูกค้าทั่วเอเชีย ก่อตั้งขึ้นในปี 2006 ปัจจุบันมีผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิทัล มากกว่า 80 คนในสิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ จีน เกาหลี และ ญี่ปุ่น 

เรามุ่งเน้นไปที่การตลาดดิจิทัลในทวีปเอเชีย พร้อมให้บริการ วางแผน, ให้คำปรึกษา, ออกแบบ, ดูแลโซเชียลมีเดีย, ซื้อสื่อโฆษณา, พัฒนาเว็บไซต์, และ SEM & SEO โดยมีทีมงานมากประสบการณ์คอยสนับสนุนคุณ ไม่ว่าจะเป็น ทีมบริหารจัดการดูเเลบัญชี, ทีมสร้างคอนเทนต์, ทีมโซเชียลมีเดีย, ทีมวางแผน & ซื้อสื่อโฆษณา, นักพัฒนาเว็บไซต์, และ ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องมือค้นหา ทุกคนในทีมของเราสามารถช่วยคุณกำจัดปัญหาความยุ่งยากในการ วางแผน และ ดำเนินการ ทำการตลาดออนไลน์ บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ในหลากหลายภาษา

IH Digital เป็นสมาชิกของ Digital 38 Group.