การตลาดคอนเทนต์

ชี้เป้ากลยุทธ์ ทำไมต้อง ทำการตลาดวิดีโอ หลายช่องทาง

ชี้เป้ากลยุทธ์-ทำไมต้อง-ทำการตลาดวิดีโอ-หลายช่องทาง-web

เมื่อพูดถึงประเภทคอนเทนต์ที่สามารถดึงดูดผู้ชมได้ดี วิดีโอคือประเภทที่ครอบครองอันดับ 1 อย่างสง่าผ่าเผย ดังนั้นการ ทำการตลาดวิดีโอ จึงเป็นตัวเลือกกลยุทธ์การตลาดที่สำคัญที่แบรนด์ไม่ควรมองข้ามด้วยประการทั้งปวง

ตัวคอนเทนต์วิดีโอสามารถ ให้ความบันเทิง, ให้ข้อมูล, หรือ ทั้งสองอย่างพร้อม ๆ กันได้ ซึ่งในโลกที่เชื่อมต่อถึงกันในปัจจุบัน วิดีโอสามารถเข้าถึงผู้ชมได้ในทุกที่ทุกเวลา แต่วิธีการส่งคอนเทนต์เหล่านี้ไปยังกลุ่มเป้าหมายของคุณอย่างมีประสิทธิภาพก็อาจจะเป็นส่วนที่ยากอยู่พอสมควรเหมือนกัน

ข้อดีของการ ทำการตลาดวิดีโอ หลายช่องทาง

ทำการตลาดวิดีโอ

หากคุณต้องการยกระดับการโปรโมตธุรกิจของคุณผ่านการเผยแพร่วิดีโอ ก็ให้กระจายมันไปบนแพลตฟอร์มหลาย ๆ แพลตฟอร์ม เพื่อส่งคอนเทนต์สู่สายตาผู้คนอย่างทั่วถึง เพราะการทำการตลาดรูปแบบนี้คุณก็ควรจะให้ลูกค้าพบกับคอนเทนต์วิดีโอของคุณบ่อย ๆ ในสถานที่บนโลกออนไลน์ที่พวกเขาชอบอยู่ และ การกระจายคอนเทนต์ไปในหลายช่องทางก็จะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายนี้ได้อย่างแน่นอน

นอกเหนือจากการส่งเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์คุณในช่องทางต่าง ๆ แล้ว การตลาดผ่านวิดีโอแบบหลายช่องทางยังช่วยให้คุณเข้าถึงผู้ชมได้มากขึ้น, เพิ่มการรับรู้อย่างมีประสิทธิภาพ, และ สามารถแม้กระทั่งนำคุณแซงหน้าคู่แข่งไปได้ด้วย

กรณีศึกษา: แคมเปญวิดีโอจาก NEA สิงคโปร์

TVpreview

นี่คือตัวอย่างจากแคมเปญวิดีโอล่าสุดของ สำนักงานสิ่งแวดล้อมแห่งชาติสิงคโปร์ (NEA) เกี่ยวกับ การรีไซเคิลขยะอิเล็กทรอนิกส์ ที่ใช้ประโยชน์จากกลยุทธ์การกระจายวิดีโอไปยังหลายช่องทางเพื่อขยายการเข้าถึง

วิดีโอความยาว 30 วินาทีนี้ ประกาศการติดตั้งถังขยะรีไซเคิลมากกว่า 300 ใบเพื่อสนับสนุนให้ชาวสิงคโปร์ทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์ของตนอย่างเหมาะสม ออกอากาศผ่านทางช่องฟรีทีวีในนครรัฐ เช่น Chn5, Chn8, CNA, Suria และ Vasantham

TVpreview2

ในขณะเดียวกัน วิดีโอนี้ถูกเผยแพร่บน Facebook และ Instagram อย่างเป็นทางการของ NEA ซึ่งทำให้แผนกสิ่งแวดล้อมของสิงคโปร์สามารถเจาะตลาดที่โดยปกติแล้วไม่สามารถเข้าถึงได้ผ่านการออกอากาศทางทีวี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มประชากรอายุน้อย ที่นิยมเสพสื่อต่าง ๆ ผ่านทางอุปกรณ์เคลื่อนที่

ติดต่อผู้เชี่ยวชาญของเรา เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม

IH Digital สามารถช่วยคุณ ทำการตลาดวิดีโอ หลายช่องทาง

1. ช่วยเหลือคุณผลิตวิดีโอตั้งแต่ต้นจนจบ

เมื่อทำการตลาดผ่านวิดีโอ แน่นอนว่าทุกอย่างเริ่มต้นที่การผลิตวิดีโอ การสร้างวิดีโอต้องใช้เวลาและความพยายามอย่างมาก แม้แต่แบรนด์ใหญ่ที่เป็นที่ยอมรับก็ยังต้องการทีมผลิตที่มีความสามารถมาช่วยดำเนินงานให้ นี่จึงเป็นเหตุผลที่พวกเขาแสวงหาความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญ 

ที่ IH Digital ทีมงานครีเอทีฟโฆษณาของเราสามารถให้บริการครอบคลุมทุกขั้นตอนของการผลิตวิดีโอ ตั้งแต่ ก่อนการผลิต ไปจนถึง หลังการผลิต ให้คุณสามารถดึงศักยภาพของวิดีโอออกมาใช้ได้อย่างเต็มที่

เราได้สนับสนุนบริษัทต่าง ๆ ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้ผลิตคอนเทนต์วิดีโอที่น่าสนใจ ตรวจสอบพอร์ตโฟลิโอการตลาดคอนเทนต์ของเรา ที่นี่

2. การจัดการแคมเปญสื่อวิดีโอ

เมื่อทำการตลาดผ่านวิดีโอแบบหลายช่องทาง มี ตำแหน่งโฆษณา และ เว็บไซต์ มากมายที่คุณสามารถเลือกเผยแพร่เนื้อหาของคุณได้

เพื่อใช้ประโยชน์จากโอกาสทางการตลาดนี้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณต้อง จัดการ และ เพิ่มประสิทธิภาพ แคมเปญวิดีโอของคุณอย่างสม่ำเสมอ

ผู้เชี่ยวชาญด้านการซื้อสื่อของเราพร้อมจะช่วยคุณกำหนดกลยุทธ์ที่เหมาะสมสำหรับแคมเปญวิดีโอของคุณ

เปิดตัวแผนการตลาดวิดีโอหลายช่องของคุณไปกับ IH Digital

ด้วยการตลาดวิดีโอแบบหลายช่องทาง แบรนด์ของคุณสามารถนำเสนอคอนเทนต์ไปบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นทาง ออนไลน์ หรือ ออฟไลน์

ติดต่อทีมการตลาดของเราวันนี้เลย เพื่อเริ่มต้นกัน

เกี่ยวกับ IH Digital

IH Digital คือเอเจนซี่การตลาดดิจิทัลที่มุ่งเน้นไปที่ตลาดในเอเชีย ให้บริการคำปรึกษากับบริษัทชั้นนำ และ  วางแผนกลยุทธ์เจาะตลาดในประเทศ สิงคโปร์, มาเลเซีย, ไทย, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์, และ อินโดนีเซีย ด้วยโซลูชันการตลาดดิจิทัลของเราครอบคลุมถึง การให้คำปรึกษา, วางกลยุทธ์, ทำคอนเทนต์, ดูแลโซเชียลมีเดีย, จัดการการซื้อสื่อโฆษณา, พัฒนาเว็บไซต์, SEM, และ SEO

ทีมงานของเราประกอบด้วย ทีมจัดการดูแลบัญชี, ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านคอนเทนต์และโซเชียล, ทีมซื้อและวางแผนสื่อโฆษณา, ทีมนักพัฒนาเว็บ, และ ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดเครื่องมือค้นหา ซึ่งมีประสบการณ์สูงสามารถลดความซับซ้อนของกระบวนการ วางแผน และ ดำเนินการแคมเปญการตลาด ผ่านช่องทางต่างๆ ในหลายภาษาได้เป็นอย่างดี

ติดต่อเรา

IH Digital เป็นสมาชิกของ Digital 38 Group