Videoการตลาดคอนเทนต์

การตลาดวิดีโอ สามารถช่วยยกระดับธุรกิจของคุณได้อย่างไรบ้าง?

การตลาดวิดีโอ-สามารถช่วยยกระดับธุรกิจของคุณได้อย่างไรบ้าง-web

การตลาดวิดีโอ เป็นหนึ่งในกระแสนิยมล่าสุด ที่มาแรงอย่างมากบนโลกออนไลน์ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา นอกเหนือไปจาก YouTube ซึ่งเป็นช่องทางดูวิดีโอหลัก ที่ไดรับนิยมสูงที่สุดแล้ว ผู้บริโภคในปัจจุบันยังเริ่มจะหันมาดูวิดีโอออนไลน์บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่าง ๆ เช่น Instagram และ Facebook กันมากขึ้น อีกทั้งยังมีข้อมูลอีกด้วยว่า เหล่าผู้ใช้งานมีแนวโน้มที่จะใช้เวลามากขึ้น บนเว็บไซต์ หรือ แพลตฟอร์ม ที่มีคอนเทนต์วิดีโอให้เลือกดูอย่างหนำใจไม่มีหมด

หากคุณกำลังพยายามโปรโมตธุรกิจของคุณผ่านทางออนไลน์ การใช้วิดีโอเข้าช่วยเป็นวิธีที่สร้างผลลัพธ์ได้อย่างแน่นอน อันที่จริงแล้ว นักการตลาดวิดีโอ ส่วนใหญ่จะเห็นพ้องต้องกันว่า วิดีโอมีส่วนช่วยเพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ได้ ส่งผลให้วิดีโอยังคงได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในเทรนด์การตลาดดิจิทัลที่สำคัญที่สุด และ ไม่มีคำว่าสายเกินไปที่แบรนด์ใดจะเริ่มต้นใช้ประโยชน์จากมัน

วิดีโอจับความสนใจได้อยู่หมัด

มี คอนเทนต์ออนไลน์ จำนวนนับไม่ถ้วนเข้าห้ำหั่นกันเพื่อแย่งชิงความสนใจของเหล่าผู้บริโภคอยู่ในทุก ๆ วัน แต่คอนเทนต์ประเภทวิดีโอเรียกได้ว่ามีประสิทธิภาพมากกว่าในการดึงดูดสายตาของผู้ใช้งานที่พบเห็น เนื่องจากมันได้ทำการกระตุ้นทั้ง การมองเห็น และ การได้ยิน

จากการวิจัยพบว่า ผู้บริโภคส่วนใหญ่ชอบดูวิดีโอเพื่อรับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับ สินค้า หรือ บริการ มากกว่าการอ่านข้อความบนหน้าเพจ เนื่องจากผู้บริโภคออนไลน์ส่วนใหญ่มักนิยมเสพคอนเทนต์ผ่านการดู

วิดีโอสามารถแชร์ออกไปได้ในแพลตฟอร์มต่าง ๆ

การตลาดวิดีโอ ช่วยให้นักการตลาดมีสื่อที่ น่าดึงดูดใจ, หลากหลาย, และ น่าแชร์อย่างมาก เพื่อเข้าถึงผู้ชมของตน นักการตลาดไม่จำเป็นต้องเสียเวลามากมาย ในการสร้างเนื้อหาในรูปแบบต่าง ๆ เพราะคุณสามารถแชร์วิดีโอเดียวออกไปกันบนทุกแพลตฟอร์มดิจิทัลได้ ไม่ว่าจะเป็นช่องทาง โซเชียลมีเดีย, เว็บไซต์, หรือแม้เเต่ Google

โอกาสของวิดีโอบนโลกโซเชียลมีมากขึ้นทุกวัน ตั้งแต่การโพสต์บน Facebook, Instagram, TikTok ไปจนถึง การไลฟ์สด และ สตอรี่ ความยืดหยุ่นของคอนเทนต์วิดีโอนี้ช่วยให้คุณระบุ เนื้อหาที่โดนใจ และ ใช้วิธีการเผยแพร่ที่เข้าถึงผู้ชมของคุณได้ดีที่สุดได้

IH Digital ช่วยคุณทำ การตลาดวิดีโอ ได้อย่างไรบ้าง?

1. สร้างกลยุทธ์ และ วางเเผน การทำคอนเทนต์วิดีโอ

วิดีโอเป็นเครื่องมือที่ทรงพลัง แต่คุณต้องรู้วิธีใช้อย่างถูกต้อง เช่นเดียวกับคอนเทนต์ทางการตลาดอื่น ๆ คุณต้อง วางแผน และ สร้างกลยุทธ์การตลาด พร้อมวิดีโอเพื่อขับเคลื่อนการกระทำของผู้ชม

เราจะช่วยคุณวางกลยุทธ์แคมเปญวิดีโอ เพื่อให้คอนเทนต์ของคุณมีความสอดคล้องกับเป้าหมายทางการตลาดของคุณ และ ช่วยให้บรรลุผลลัพธ์ทางการตลาดที่คุณต้องการ

2. ประสิทธิภาพในการสร้างวิดีโอที่ดีขึ้น

การผลิตวิดีโอ เป็นขั้นตอนที่ใช้เวลามาก หากคุณต้องการสร้างวิดีโอด้วยตัวเอง คุณจะต้องใช้ทั้ง เวลา และ ทรัพยากรมากมาย ในการพยายามสร้างวิดีโอขึ้นมา แต่เรามี แหล่งข้อมูล และ ความรู้ ที่จะช่วยคุณสร้างคอนเทนต์วิดีโอที่น่าสนใจ ช่วยให้คุณมี เวลา และ สมาธิ สำหรับทุกเทกับเรื่องสำคัญอื่น ๆ ได้อย่างเต็มที่

วิดีโอสำหรับองค์กร

วิดีโอสาธิตการใช้งานผลิตภัณฑ์

วิด๊โออนิเมชั่น

3. ทำแคมเปญโฆษณาด้วยวิดีโอ

เพื่อให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากคอนเทนต์วิดีโอที่ได้ทำออกมา เราพร่อมช่วยแบรนด์ของคุณจัดทำแคมเปญโฆษณาด้วยวิดีโอ บนแพลตฟอร์มดิจิทัล เช่น Facebook, Instagram, TikTok, YouTube, Google และ อื่น ๆ

และเพื่อให้โฆษณาของคุณทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมที่สุด คุณต้องกำหนดกลุ่มเป้าหมายของคุณอย่างชาญฉลาด, ใช้รูปแบบโฆษณาที่เหมาะสม, กำหนดตำแหน่งการแสดงโฆษณาอย่างถูกต้อง, และ ใช้งบประมาณให้ได้สอดคล้องตามเป้าหมายที่คุณต้องการบรรลุอย่างคุ้มค่าที่สุด ซึ่งทางเราก็มี ทีมผู้เชี่ยวชาญด้าน การวางแผน และ จัดซื้อสื่อ โดยเฉพาะเพื่อสนับสนุนคุณในแต่ละเเคมเปญ

อ่านเพิ่มเติม:

เริ่มต้นแคมเปญกับเราเลยวันนี้

การสร้างวิดีโอต้องใช้เวลามาก และ การทำงานกับเอเจนซี่ที่เชียวชาญด้านการทำตลาดด้วยคอนเทนต์วิดีโอ จะช่วยให้แคมเปญคุณได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น หากคุณสนใจการตลาดกับ IH Digital ติดต่อเราได้ที่นี่เลย 

เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับผลงานการทำวิดีโอของเรา และ เริ่มสร้างผลงานชิ้นต่อไปของคุณกับเราได้เลย ที่นี่

ติดต่อเรา

 


IH Digital คือ ดิจิทัลเอเจนซี่ ที่มีความเชี่ยวชาญรอบด้าน สามารถสร้าง ความเรียบง่าย และ ยืดหยุ่น ให้กับความต้องการด้าน การตลาด ของลูกค้าทั่วเอเชีย ก่อตั้งขึ้นในปี 2006 ปัจจุบันมีผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิทัล มากกว่า 80 คนในสิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ จีน เกาหลี และ ญี่ปุ่น พร้อมให้บริการ วางแผน, ให้คำปรึกษา, ออกแบบ, ดูแลโซเชียลมีเดีย, ซื้อสื่อโฆษณา, พัฒนาเว็บไซต์, และ SEM & SEO