Search Marketingการตลาดเครื่องมือค้นหาอี คอมเมิร์ซ

การตลาดเครื่องมือค้นหา SEM นั้นสำคัญไฉน?

การตลาดเครื่องมือค้นหา-SEM-นั้นสำคัญไฉน

การตลาดเครื่องมือค้นหา SEM นั้นสำคัญไฉน?

การตลาดเครื่องมือค้นหา (Search Engine Marketing) หรือที่เรียกกันอย่างคุ้นเคยและแพร่หลายว่า SEM คืออะไร? มีความสำคัญกับธุรกิจของคุณอย่างไร? มาทำความเข้าใจเกี่ยวกับ SEM และ วิธีนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์สำหรับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซของคุณ

การตลาดเครื่องมือค้นหา (SEM) คืออะไร?

การตลาดเครื่องมือค้นหา เป็นกลยุทธ์ที่จะช่วย เพิ่มการมองเห็น และการจัดอันดับ ผลการค้นหาบนเว็บไซต์ (SERP) ให้กับธุรกิจอีคอมเมิร์ซของคุณ โดยเป็นการโฆษณาแบบ มีค่าใช้จ่าย มีรูปแบบการคำนวณค่าโฆษณาแบบ cost-per-click (CPC) กล่าวคือ คุณจะเสียค่าใช้จ่ายก็ต่อเมื่อ มีผู้ใช้งานบนอินเทอร์เน็ต คลิกเข้าชมโฆษณาของคุณ SEM จะทำงานโดยการ รวบรวม และประมวลผลคีย์เวิร์ด ที่เป็นกลไกให้ผู้เข้าชมเสิร์จหา และได้พบกับโฆษณาของคุณ โดยจุดประสงค์หลักก็คือ เพื่อให้โฆษณาของคุณ ปรากฏให้เห็นแก่ผู้ใช้งานบนอินเทอร์เน็ต ที่กำลังทำการค้นหาเกี่ยวกับ ธุรกิจของคุณ รวมถึง สินค้าและบริการ หรือแม้กระทั่ง คู่แข่งทางธุรกิจของคุณอีกด้วย

การตลาดเครื่องมือค้นหา-SEM-นั้นสำคัญไฉน

การตลาดเครื่องมือค้นหา SEM นั้นสำคัญไฉน?

เพิ่มยอดเข้าชม และการรับรู้ถึงแบรนด์

การถูกมองเห็นบนโลกออนไลน์ มีความสำคัญอย่างมากสำหรับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ผู้คนบนโลกอินเทอร์เน็ต ต่างให้ความไว้วางใจ เครื่องมือค้นหา ในการค้นหาสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน รวมไปถึง สินค้า และบริการต่าง ๆ อีกด้วย โดยการใช้งาน SEM นั้น คุณจะสามารถ เพิ่มกำลังให้กับ ยอดเข้าชม การรับรู้ของแบรนด์ และช่องทางของแบรนด์บนแพลตฟอร์มออนไลน์ ทำให้ธุรกิจของคุณขึ้นไปอยู่บนหน้าแรกบนอินเทอร์เน็ต เมื่อลูกค้าทำการค้นหาสินค้าและบริการที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ ถึงแม้ยังไม่ได้รู้จักแบรนด์ของคุณก็ตาม

ทลายกำแพงในการเข้าถึง และลดค่าใช้จ่าย

ไม่ใช่ความเสี่ยงสำหรับธุรกิจขนาดย่อม ในการลงทุนสำหรับการทำ SEM เนื่องจาก ค่าใช้จ่ายขั้นต่ำ ที่คุณสามารถเริ่มต้นในการทำโฆษณานั้นอยู่ในราคาที่สมเหตุสมผล เมื่อเทียบกับการทำโฆษณาในรูปแบบอื่น อาทิเช่น บรอดแคสต์ และสื่อสิ่งพิมพ์ แต่กระนั้นในอีกแง่หนึ่ง ก็ต้องขึ้นอยู่กับ ระดับของคู่แข่งทางธุรกิจของคุณอีกด้วย หากพูดกันตามความเป็นจริงโดยปกติของการโฆษณา ในแต่ละยอดคลิกเข้าชม อาจทำให้ได้ผลตอบรับกลับมาไม่มากนัก สำหรับการทำการตลาดเครื่องมือค้นหาบน Google แต่ด้วยค่าใช้จ่ายที่มีอยู่อย่างจำกัด ก็สามารถส่งผลในการเพิ่มจำนวนของ ยอดคลิกเข้าชม และยอดขายตาม KPI ให้กับแบรนด์ได้

เพิ่มโอกาสในการทำแคมเปญต่าง ๆ ให้กับโฆษณา

คุณสามาถทำการทดลองบนคีย์เวิร์ดต่าง ๆ หรือในข้อความสำหรับโฆษณา และหน้าแพลตฟอร์มออนไลน์ของคุณ ในการเริ่มทำแคมเปญ ด้วยวิธีการนี้ คุณจะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้กับ โฆษณาออนไลน์ของคุณ ได้อย่างยืดหยุ่นเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกับแพลตฟอร์มอื่น ๆ ที่สื่อโฆษณาของคุณ ไม่สามารถทำการแก้ไข หรือเปลี่ยนแปลงได้ ในช่วงระยะเวลาของแคมเปญ

เริ่มต้นทำ SEM กับ IH Digital

พร้อมเริ่มต้นทำ การตลาดเครื่องมือค้นหา เพื่อเพิ่มการมองเห็นบนอินเทอร์เน็ต ยอดเข้าชมของเว็บไซต์ และยอดขายให้กับธุรกิจของคุณ ให้เราช่วยเหลือคุณเพื่อให้ได้มาซึ่งผลลัพธ์ที่ดีที่สุด คุณสามารถ ติดต่อเรา เพื่อปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด วันนี้เลย!

เกี่ยวกับ IH Digital

IH Digital คือเอเจนซี่การตลาดดิจิทัลที่มุ่งเน้นไปที่ตลาดในเอเชีย ให้บริการคำปรึกษากับบริษัทชั้นนำ และ  วางแผนกลยุทธ์เจาะตลาดในประเทศ สิงคโปร์, มาเลเซีย, ไทย, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์, และ อินโดนีเซีย ด้วยโซลูชันการตลาดดิจิทัลของเราครอบคลุมถึง การให้คำปรึกษา, วางกลยุทธ์, ทำคอนเทนต์, ดูแลโซเชียลมีเดีย, จัดการการซื้อสื่อโฆษณา, พัฒนาเว็บไซต์, SEM, SEO และ E-commerce

ทีมงานของเราประกอบด้วย ทีมจัดการดูแลบัญชี, ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านคอนเทนต์และโซเชียล, ทีมซื้อ & วางแผนสื่อโฆษณา, ทีมนักพัฒนาเว็บ, และ ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดเครื่องมือค้นหา ซึ่งมีประสบการณ์สูงสามารถลดความซับซ้อนของกระบวนการ วางแผน และ ดำเนินการแคมเปญการตลาด ผ่านช่องทางต่างๆ ในหลายภาษาได้เป็นอย่างดี

ติดต่อเรา

IH Digital เป็นสมาชิกของ Digital 38 Group