การตลาดคอนเทนต์โฆษณาดิจิทัล

4 กลยุทธ์เรียกลูกค้าสำหรับ ธุรกิจสุขภาพ

4-กลยุทธ์เรียกลูกค้าสำหรับ-ธุรกิจสุขภาพ-web

ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 เป็นเหตุที่คอยย้ำเตือนพวกเราอยู่เสมอถึงความสำคัญของการดูเเลสุขภาพ และ สำหรับ ธุรกิจสุขภาพ กับ ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมการแพทย์ แผนกลยุทธ์ทางการตลาดในช่วงสถานการณ์เช่นนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญยิ่ง

ผู้คนส่วนใหญ่ในปัจจุบันกำลังมองหาข้อมูลด้านสุขภาพทางออนไลน์ เพราะไม่ต้องการที่จะออกไปโรงพยาบาลโดยไม่จำเป็นอีกต่อไป

ที่จริงแล้ว หลาย ๆ ครั้งพวกเขามักก็จะพยายามหลีกเลี่ยงสถานการณ์ต่าง ๆ ที่ไม่ดีต่อร่างกาย ทั้งการ การเจ็บป่วย หรือ การบาดเจ็บ ที่อาจนำไปสู่การต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม กลยุทธ์ทางการตลาดของธุกิจโรงพยาบาลและบริการสุขภาพ ที่คิดมาอย่างดี เพื่อปรับใช้ในการเข้าถึงผู้ป่วยใหม่ และ ทำให้พวกเขากลับมาใช้บริการซ้ำอีกครั้ง รวมถึง เพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์ กับ จัดการชื่อเสียงบนโลกออนไลน์ จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก

และด้วยเหตุผลนี้ IH Digital ของเราจึงตัดสินใจเขียนบทความนี้ออกมาให้คุณได้อ่าน เพื่อแนะนำถึงวิธีการที่เราสามารถนำมาช่วยเหลือคุณทำการตลาดในอุตสาหกรรมนี้ให้ออกมาได้ผลดีที่สุดได้

IH Digital สามารถสนับสนุนคุณทำการตลาดสำหรับ ธุรกิจสุขภาพ ได้อย่างไรบ้าง

1. ปรับปรุงเว็บไซต์คุณให้ติดหน้าแรกของ Google

ด้วยความแพร่หลายของอินเทอร์เน็ตในปัจจุบัน จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เส้นทางการใช้บริการของลูกค้าจะเริ่มต้นจากเว็บไซต์ของโรงพยาบาล

เมื่อผู้มีโอกาสเป็นผู้ใช้บริการรายล่าสุดของคุณค้นหาบริการด้านสุขภาพต่าง ๆ คุณจำเป็นจะต้องให้เว็บไซต์ของโรงพยาบาลคุณปรากฏขึ้นในหน้าแรกให้ได้เพื่อเขาถึงคนกลุ่มนี้ นั่นจึงเป็นเหตุผลสำคัญที่คุณต้องทำ Search Engine Optimization (SEO) 

การเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณให้อยู่ในอันดับต้นๆ ของผลการค้นหาด้วย SEO ถือเป็นกลยุทธ์รากฐานที่จะนำไปใช้ในแผนการตลาดของโรงพยาบาลของคุณต่อ ๆ ไป

หากเว็บไซต์ของคุณปรากฏเป็นอันดับแรกในการค้นหาโดย Google คุณสามารถคาดหวังถึงการเข้าชมเว็บไซต์ที่มากขึ้นได้เลย และ มันจะเพิ่มโอกาสในการให้โรงพยาบาลของคุณได้บริการผู้ป่วยรายใหม่อย่างแน่นอน

ต้องการแผน SEO เชิงกลยุทธ์ สำหรับปรับปรุงเว็บไซต์โรงพยาบาลของคุณใช่มั้ย? เราพร้อมช่วยคุณแล้ว ติดต่อเราเลย

2. ใช้โซเชียลมีเดียสร้าง เอนเกจเมนต์ และ ความน่าเชื่อถือ

โซเชียลมีเดียยังคงเป็นหนึ่งในช่องทางที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการเผยแพร่ข้อมูลและสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์

ผู้ป่วยจะหาข้อมูลเกี่ยวกับโรงพยาบาลก่อนจะตัดสินใจใช้บริการ และ การเข้าไปเช็คดูบัญชีโซเชียลมีเดียของคุณ เป็นหนึ่งในวิธีที่พวกเขาจะได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงพยาบาลของคุณ

นี่คือเหตุผลที่ผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพต้องอัพเดทข้อมูลต่าง ๆ ลงไปบนหน้าเพจโซเชียลมีเดียอย่างสม่ำเสมอ เพราะโซเชียลมีเดียเป็นจุดเชื่อมต่อแบบเรียลไทม์ระหว่าง ผู้ป่วย กับ คุณ รวมถึงเป็นช่องทางสำหรับใช้โปรโมตบริการของคุณด้วย

ทุกวันนี้ แม้แต่พฤติกรรมการไปโรงพยาบาลตามปกติก็เปลี่ยนไป และ ผู้ป่วยก็ต้องการข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับกำหนดการ, ระเบียบการในสำนักงาน, และ อื่น ๆ ให้เร็วที่สุด

ตอนนี้จึงเวลาแล้วที่ทีมการตลาดของโรงพยาบาลจะต้องทำ กลยุทธ์การสื่อสารเชิงรุก ที่เชื่อถือได้บนฟีดข่าวโซเชียลมีเดีย เพื่อให้เวลาผู้ป่วยต้องการมาหาหมอ ชื่อของคุณจะปรากฎเป็นชื่อแรกในจิตใจของพวกเขา และ รีบตรงมาใช้บริการในทันที

IH Digital มีประสบการณ์ในการจัดการหน้าเพจโซเชียลมีเดีย และ เราสามารถที่จะช่วยคุณเผยแพร่ คอนเทนต์การตลาดสุขภาพ บนช่องทางโซเชียลชั้นนำ ทั้ง Facebook, LinkedIn และ Twitter ติดต่อเราเลย

3. สร้างคอนเทนต์ที่ตรงกับความต้องการเพื่อดึงดูด ลูกค้าที่มีอยู่ และ ลูกค้าในอนาคต

การที่ผู้คนต้องเผชิญกับอาการเจ็บป่วยหรือโรคใหม่ ๆ เช่น COVID-19 ที่กำลังระบายอยู่ในขณะนี้ ทำให้พวกเขาต้องการทราบข้อมูลเท็จจริงเกี่ยวกับมัน ไม่ว่าจะเป็น ข้อมูลเกี่ยวกับการป้องกัน, ข้อมูลอาการป่วย, วิธีการทดสอบโรค, และ วิธีการรักษา 

ความสามารถในการแจ้งให้สาธารณชนทราบเกี่ยวกับการวิธีการดูแลสุขภาพ และ บริการจากตัวโรงพยาบาลเอง จะเป็นส่วนสำคัญสำหรับการสร้างความไว้วางใจของผู้ป่วย และ ช่วยให้คุณโดดเด่นในฐานะผู้นำในตลาดของคุณ

ทีมการตลาดคอนเทนต์ของเราสามารถสนับสนุนคุณในการ วางแผน และ สร้างคอนเทนต์ อีกทั้งยังสามารถช่วยเขียนบทความลงบนเว็บไซต์, คิดเเคปชั่นโซเชียลมีเดีย, ออกแบบรูปภาพ, ทำคอนเทนต์วิดีโอ และ อื่น ๆ อีกมากมาย

อย่ารอช้า ติดต่อทีมงานของเรา ตอนนี้ เพื่อวางแผนกลยุทธ์การตลาดของคุณเลย

4. ใช้การโฆษณาแบบชำระเงินเพื่อเพิ่มการมองเห็นออนไลน์

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการเป็นเว็บไซต์อันดับต้น ๆ ในหน้าผลการค้นหาของ Google นั้นจำเป็นต่อความสำเร็จของธุรกิจของคุณอย่างมาก แต่กระนั้นการทำให้เว็บไซต์ปรากฏเหนือผลการค้นหาทั่วไปเหล่านั้นอีกที โดยใช้พลังของโฆษณา Google Search Ads อาจเป็นตัวเปลี่ยนเกมได้

การนำโฆษณา Google Search Ads มาปรับร่วมใช้ในกลยุทธ์การตลาดของโรงพยาบาล จะช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงตลาดเป้าหมายของคุณได้เร็วกว่ามากปกติ เนื่องจากคุณสามารถเลือกได้เลยว่าจะให้เว็บของคุณแสดงอยู่เหนืออันดับผลการค้นหาปกติสำหรับคีย์เวิร์ดใด ซึ่งเป็นวิธีที่ดีมากวิธีหนึ่งในการเจาะจงไปที่ กลุ่มผู้ป่วยเป้าหมาย ที่คุณต้องการโดยเฉพาะ

คุณยังสามารถใช้ประโยชน์จากการ โฆษณาบนโซเชียลแบบเสียเงิน ได้ด้วย หากคุณต้องการกำหนดเป้าหมายผู้ชมที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้นบนสื่อสังคมออนไลน์ตาม สถานที่ของผู้ใช้, ช่วงอายุ, ความสนใจ, และ อื่น ๆ

IH Digital ของเราเป็น พาร์ทเนอร์ของ Google ที่ผ่านการรับรอง และ มีความรู้ที่สามารถพิสูจน์ได้เกี่ยวกับ Google Search Ads, Google Display Ads, และ Google Video Ads นอกจากนั้น เรายังมีระดับการเข้าถึงสูงสุดสำหรับ API การตลาดของนักพัฒนาบน Facebook ทำให้เราสามารถจัดการและเพิ่มประสิทธิภาพโฆษณาของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ติดต่อกับผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อของเรา เพื่อช่วยคุณในการ วางแผน และ ซื้อสื่อโฆษณา สิ

ร่วมมือกับ IH Digital เพื่อวางแผนกลยุทธ์การตลาด ธุรกิจสุขภาพ

การบริหารจัดการโรงพยาบาลของคุณ, การให้บริการที่เป็นเลิศแก่ผู้ป่วยของคุณ, และ การสร้างแผนกลยุทธ์การตลาดของโรงพยาบาล ไปพร้อม ๆ กันอาจจะเป็นเรื่องยาก

การร่วมมือกับเอเจนซี่การตลาดที่เชี่ยวชาญในตลาดสุขภาพ ถือเป็นทางเลือกที่ดีในการทำให้กระบวนการทำงานของคุณง่ายขึ้น สำหรับ IH DIgital เราสามารถช่วยเพิ่มโอกาสในการขายและจัดการดูแลชื่อเสียงบนโลกออนไลน์ให้กับคุณได้ เพื่อให้คุณทุ่มเทสร้างการบริการที่ดีที่สุดให้กับโรงพยาบาลของคุณได้อย่างเต็มที่

ติดต่อทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดของเราตอนนี้ เพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมว่าเราจะสามารถช่วยคุณดึงดูดให้มีผู้เข้ามาใช้บริการให้มากขึ้นได้อย่างไร

ติดต่อเรา

 


เกี่ยวกับ IH Digital

IH Digital คือ ดิจิทัลเอเจนซี่ ที่มีความเชี่ยวชาญรอบด้าน สามารถสร้าง ความเรียบง่าย และ ยืดหยุ่น ให้กับความต้องการด้าน การตลาด ของลูกค้าทั่วเอเชีย ก่อตั้งขึ้นในปี 2006 ปัจจุบันมีผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิทัล มากกว่า 80 คนในสิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ จีน เกาหลี และ ญี่ปุ่น 

เรามุ่งเน้นไปที่การตลาดดิจิทัลในทวีปเอเชีย พร้อมให้บริการ วางแผน, ให้คำปรึกษา, ออกแบบ, ดูแลโซเชียลมีเดีย, ซื้อสื่อโฆษณา, พัฒนาเว็บไซต์, และ SEM & SEO โดยมีทีมงานมากประสบการณ์คอยสนับสนุนคุณ ไม่ว่าจะเป็น ทีมบริหารจัดการดูเเลบัญชี, ทีมสร้างคอนเทนต์, ทีมโซเชียลมีเดีย, ทีมวางแผน & ซื้อสื่อโฆษณา, นักพัฒนาเว็บไซต์, และ ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องมือค้นหา ทุกคนในทีมของเราสามารถช่วยคุณกำจัดปัญหาความยุ่งยากในการ วางแผน และ ดำเนินการ ทำการตลาดออนไลน์ บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ในหลากหลายภาษา

IH Digital เป็นสมาชิกของ Digital 38 Group.