อี คอมเมิร์ซ

ไขคำตอบ ทำไม Google Merchant Center ถึงสำคัญสำหรับ อีคอมเมิร์ซ

ไขคำตอบ-ทำไม-Google-Merchant-Center-ถึงสำคัญสำหรับ-อีคอมเมิร์ซ-web

การขายสินค้าออนไลน์ ในอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซที่กำลังดำเนินไปอย่างรวดเร็วนั้นค่อนข้างมีความซับซ้อน การตั้งค่าและใช้งานโฆษณาเพื่อแสดงสินค้าและกระตุ้นยอดขายผลิตภัณฑ์ของคุณอาจเป็นกระบวนการที่ต้องใช้ความอุตสาหะอย่างมาก แต่โชคดีที่ Google มีเครื่องมือที่จะช่วยให้แบรนด์และผู้ลงโฆษณาสามารถผลักดันโฆษณา Shopping ที่ถูกต้องของผลิตภัณฑ์ไปยังกลุ่มเป้าหมายที่เกี่ยวข้อง เพิ่มการมองเห็นผลิตภัณฑ์และเพิ่ม ROI เครื่องมือนี้คือ Google Merchant Center

Google Merchant Center คืออะไร

Google Merchant Center (GMC) คือ เครื่องมืออย่างเป็นทางการของ Google ที่จะช่วยให้ผู้ขายอัปโหลดและอัปเดตข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับ ร้านค้า และ ผลิตภัณฑ์ ส่งตรงไปยัง Google ได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังทำให้แบรนด์พร้อมเปิดใช้งานโฆษณารูปแบบ Shopping Ads และ บริการอื่น ๆ จาก Google เพราะตามข้อกำหนดจาก Google สำหรับการแสดงโฆษณา Google Shopping มีส่วนที่ระบุไว้ว่าแบรนด์จะต้องจัดการกับขั้นตอนนี้ก่อน ถึงจะสามารถเปิดใช้งานโฆษณาเพิ่มยอดขายอันทรงประสิทธิภาพนี้ได้

สาเหตุที่หากคุณไม่มีการสร้างบัญชี GMC เอาไว้ แล้วคุณจะไม่สามารถสร้างหรือเรียกใช้โฆษณา Shopping ได้ ก็เป็นเพราะว่า ตัว Google ไม่สามารถค้นหาข้อมูลผลิตภัณฑ์ในระบบ รวมถึงไม่สามารถตรวจสอบราคาและความพร้อมในการขายผลิตภัณฑ์ได้ 

เมื่อคุณทำการอัปโหลดข้อมูลทุกอย่างเรียบร้อยเเล้ว Google จะใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อสร้างโฆษณาที่แสดงใน Google Shopping และหน้าผลการค้นหาแบบไดนามิกเพื่อส่งโฆษณาไปยังผู้ใช้งานที่มีแนวโน้มว่าจะตัดสินใจซื้อสินค้ามากที่สุด ส่วนตัวผู้ใช้งานที่ได้เห็นโฆษณาก็จะพบข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจสั่งซื้อ

เพิ่มประสิทธิภาพ Google Merchant Center ด้วยบริการโฆษณาจาก IH Digital

IH Digital ในฐานะพาร์ทเนอร์ของคุณ เราจะช่วยเหลือคุณวางกลยุทธ์แคมเปญการตลาดและใช้ประโยชน์จาก Google Ads, Shopping Ads และ GMC เพื่อช่วยเพิ่มยอดขายออนไลน์อย่างเต็มที่

Google Merchant Center การเพิ่มประสิทธิภาพโฆษณาสำหรับสินค้าผ่าน Google Shopping Ads

การเพิ่มประสิทธิภาพโฆษณาสำหรับสินค้าผ่าน Google Shopping Ads

Google Merchant Center การแสดงผลของ Google Shopping Ads บนหน้า Google Shopping

การแสดงผลของ Google Shopping Ads บนหน้า Google Shopping

อย่ารอช้า ติดต่อเราตอนนี้เลย! เพื่อเรียนรู้ว่าโฆษณาดิจิทัลสามารถช่วยเพิ่มยอดขายอีคอมเมิร์ซให้กับคุณได้อย่างไร

อ่านเพิ่มเติม :

เกี่ยวกับ IH Digital

IH Digital คือเอเจนซี่การตลาดดิจิทัลที่มุ่งเน้นไปที่ตลาดในเอเชีย ให้บริการคำปรึกษากับบริษัทชั้นนำ และ  วางแผนกลยุทธ์เจาะตลาดในประเทศ สิงคโปร์, มาเลเซีย, ไทย, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์, และ อินโดนีเซีย ด้วยโซลูชันการตลาดดิจิทัลของเราครอบคลุมถึง การให้คำปรึกษา, วางกลยุทธ์, ทำคอนเทนต์, ดูแลโซเชียลมีเดีย, จัดการการซื้อสื่อโฆษณา, พัฒนาเว็บไซต์, SEM, และ SEO

ทีมงานของเราประกอบด้วย ทีมจัดการดูแลบัญชี, ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านคอนเทนต์และโซเชียล, ทีมซื้อ & วางแผนสื่อโฆษณา, ทีมนักพัฒนาเว็บ, และ ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดเครื่องมือค้นหา ซึ่งมีประสบการณ์สูงสามารถลดความซับซ้อนของกระบวนการ วางแผน และ ดำเนินการแคมเปญการตลาด ผ่านช่องทางต่างๆ ในหลายภาษาได้เป็นอย่างดี

ติดต่อเรา

IH Digital เป็นสมาชิกของ Digital 38 Group