อี คอมเมิร์ซ

เปรียบเทียบ WooCommerce และ Shopify ที่ร้านค้าออนไลน์ต้องรู้!

เปรียบเทียบ-WooCommerce-Shopify-ที่ร้านค้าออนไลน์ต้องรู้!

เปรียบเทียบ WooCommerce และ Shopify ที่ร้านค้าออนไลน์ต้องรู้!

ท่ามกลางกระแสที่เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายของ อีคอมเมิร์ซ หรือการขายสินค้าออนไลน์ในปัจจุบัน เราต่างปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การเลือกแพลตฟอร์ม สำหรับสินค้าและบริการของคุณได้ดีและเหมาะสมที่สุด ย่อมมีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะนอกจาก จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน พัฒนายอดขาย ยังอาจสามารถช่วยในการประหยัดค่าใช้จ่าย สำหรับงบประมาณในส่วนของการลงทุนได้อีกด้วย วันนี้ IH Digital จะพาคุณไปดู ข้อดีและข้อเสีย ระหว่าง 2 แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซยอดนิยม ที่ถูกใช้งานทั่วโลก อย่าง WooCommerce และ Shopify

ก่อนอื่น เรามาเริ่มเท้าความกันสักเล็กน้อย เกี่ยวกับ 2 แพลตฟอร์มนี้

ข้อดีและข้อเสีย-ระหว่าง-WooCommerce-และ-ShopifyWooCommerce คือ แพลตฟอร์ อีคอมเมิร์ซ แบบ open-source ที่ปรับแต่งได้ โดยสร้างขึ้นบน WordPress

Shopify คือ แพลตฟอร์มที่ใช้สำหรับสร้าง เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ และ ร้านค้าออนไลน์

โดยสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Shopify ได้ ตามหัวข้อต่อไปนี้

ข้อดีและข้อเสีย-ระหว่าง-WooCommerce-และ-Shopify

เปรียบเทียบ ข้อดีและข้อเสียระหว่าง WooCommerce และ Shopify

WooCommerce

ข้อดี

ไร้ขีดจำกัดในการปรับแต่ง

ด้วยคุณสมบัติของการเป็น แพลตฟอร์มแบบ open-source คุณสามารถใช้โค้ดต่าง ๆ ในการปรับแต่งร้านค้าของคุณ ให้สอดคล้องกับคอนเทนต์ของสินค้า และบริการได้ดั่งใจคุณเอง

หยืดหยุ่นได้อิสระ

ด้วยความยืดหยุ่นของ แพลตฟอร์ม Woocommerce จะช่วยให้คุณสามารถสร้าง แพลตฟอร์มร้านค้าออนไลน์ ได้อย่างเป็นอิสระตามที่คุณต้องการ

ใช้งานคุ้มค่า ราคาประหยัด

คุณสามารถ สมัครและติดตั้ง WooCommerce ได้ฟรี และสำหรับส่วนประกอบเพิ่มเติมอื่น ๆ ส่วนใหญ่นั้น อยู่ในราคาที่สมเหตุสมผล ช่วยให้คุณเพิ่มฟังก์ชั่นให้กับร้านของคุณได้ในราคาประหยัด

ข้อเสีย

ไม่เหมาะสำหรับมือใหม่

WooCommerce เป็นแพลตฟอร์มที่เอื้อต่อผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจ ในส่วนของการเขียนโค้ด จึงอาจไม่เหมาะสำหรับมือใหม่มากนัก แต่หากคุณมีความสามารถ และความตั้งใจอยู่ในตัว ก็สามารถเปิดร้านค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์มนี้ได้เช่นกัน

Shopify

ข้อดี

ควบคุมได้หลากหลายช่องทาง

คุณสามารถควบคุมร้านค้าออนไลน์ของคุณ พร้อมกันได้ โดยผ่าน Shopify เพียงช่องทางเดียว อาทิเช่น Lazada Shopee Facebook Amazon เป็นต้น

ให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง

ด้วยระบบ และความช่วยเหลือจาก Shopify จะช่วยให้คุณแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ทั้งที่เกี่ยวกับลูกค้า หรือ ยอดขาย เรียกได้ว่าเป็นแพลตฟอร์ม ที่มีประสิทธิภาพในการทำงานค่อนข้างสูง

ทำงานโดยระบบ โฮสต์ ซอฟต์แวร์

Shopify มีโฮสต์ และระบบดูแลความปลอดภัย โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องใช้โค้ดใด ๆ ในการสร้างร้านค้าออนไลน์ของคุณเอง

ข้อเสีย

มีค่าใช้จ่ายในการทำธุรกรรม

Shopify เป็นแพลตฟอร์มเดียว ที่มีการบังคับให้ชำระค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบนแพลตฟอร์ม เว้นเสียแต่ คุณจะใช้เกตเวย์ของตัวเอง ด้วย Shopify Payments

ค่าบริการค่อนข้างสูง

มีการเรียกเก็บค่าบริการต่าง ๆ ทำให้คุณอาจได้รับบิลเรียกเก็บค่าใช้จ่ายสำหรับแพลตฟอร์มรายปี ที่ราคาค่อนข้างสูง

เลือก แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ที่ใช่สำหรับคุณ

ตอนนี้แหละ ถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมแล้ว สำหรับการทำธุรกิจผ่านช่องทางออนไลน์ ด้วยความช่วยเหลือจากขุมพลังอันแสนยอดเยี่ยมของแพลตฟอร์มต่าง ๆ ทั้ง WooCommerce, Shopify, Shopee, Lazada, LINE MyShop และ อื่น ๆ อีกมากมาย คุณก็สามารถมีร้านค้าสุดเจ๋ง สำหรับขายสินค้าออนไลน์ของคุณเองได้แล้ว ไม่ว่าแบรนด์ของคุณจะเป็นธุรกิจประเภทใดก็ตาม จะเป็นแบรนด์ ความงาม & เครื่องสำอาง, เครื่องใช้ไฟฟ้า, แฟชั่น, อาหาร & เครื่องดื่ม, หรือ ของตกแต่งบ้าน ก็ตั้งร้านกันได้หมด!

ที่ IH Digital เรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ด้านการทำอีคอมเมิร์ซอยู่มากมายหลายชีวิต ทำให้เรามีความสามารถในการช่วยสนับสนุนคุณ วางแผนกลยุทธ์ และ เปิดร้านอีคอมเมิร์ซ บนแพลตฟอร์มทั้งหลายแหล่อย่างง่ายดาย พร้อมขยายตลาด เพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์คุณ ไปทั่วทั้งภูมิภาค ติดต่อเราเลย

เกี่ยวกับ IH Digital

IH Digital คือเอเจนซี่การตลาดดิจิทัลที่มุ่งเน้นไปที่ตลาดในเอเชีย ให้บริการคำปรึกษากับบริษัทชั้นนำ และ  วางแผนกลยุทธ์เจาะตลาดในประเทศ สิงคโปร์, มาเลเซีย, ไทย, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์, และ อินโดนีเซีย ด้วยโซลูชันการตลาดดิจิทัลของเราครอบคลุมถึง การให้คำปรึกษา, วางกลยุทธ์, ทำคอนเทนต์, ดูแลโซเชียลมีเดีย, จัดการการซื้อสื่อโฆษณา, พัฒนาเว็บไซต์, SEM, SEO และ E-commerce

ทีมงานของเราประกอบด้วย ทีมจัดการดูแลบัญชี, ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านคอนเทนต์และโซเชียล, ทีมซื้อ & วางแผนสื่อโฆษณา, ทีมนักพัฒนาเว็บ, และ ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดเครื่องมือค้นหา ซึ่งมีประสบการณ์สูงสามารถลดความซับซ้อนของกระบวนการ วางแผน และ ดำเนินการแคมเปญการตลาด ผ่านช่องทางต่างๆ ในหลายภาษาได้เป็นอย่างดี

ติดต่อเรา

IH Digital เป็นสมาชิกของ Digital 38 Group