เว็บไซต์ & เสิร์จ

Google My Business คือ อะไร? สามารถช่วยธุรกิจของคุณได้อย่างไรบ้าง

Google-My-Business-คือ-อะไร-สามารถช่วยธุรกิจของคุณได้อย่างไรบ้าง-web

ปัจจุบันผู้คนค้นหา สินค้า และ บริการ ทางออนไลน์มากขึ้นกว่าเดิม Backlinko ได้ระบุเอาไว้ว่า การค้นหาใน Google เกือบครึ่ง (46%) เป็นการค้นหาข้อมูล สินค้า และ บริการ ในระดับท้องถิ่น ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญในการปรับปรุงการธุรกิจของคุณให้ได้รับการมองเห็นในผลการค้นหา มีหลากหลายวิธีในการทำให้ธุรกิจของคุณติดอันดับที่ดีบนหน้าผลการค้นหา แต่วิธีที่ ง่าย และ เร็ว ที่สุดคือการตั้งค่าบัญชี Google My Business ซึ่งเป็นแดชบอร์ดสำหรับจัดการธุรกิจโดยเฉพาะจาก Google

Google My Business คือ อะไร?

Google My Business คือ เครื่องมือฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ช่วยให้คุณสามารถแสดงรายชื่อธุรกิจของคุณบน Google Search และ Google Maps ได้ สามารถย่อสั้น ๆ ได้ว่า GMB ซึ่งเจ้า GBM นี้จะช่วยให้คุณสามารถสร้างโปรไฟล์ธุรกิจขั้นสูงเพื่อให้ติดอันดับขึ้นไปอยู่ในตำแหน่งที่ดีบนผลการค้นหา คุณสามารถจัดการเพิ่มข้อมูลทางธุรกิจของคุณเข้าไปได้ ไม่ว่าจะเป็น ชื่อธุรกิจ, ที่อยู่, รายละเอียดการติดต่อ, เวลาทำการ, ฯลฯ โดยที่ข้อมูลทั้งหมดเหล่านี้ก็จะถูกแสดงให้ผู้ค้นหาได้รับทราบอย่างรวดเร็วบน Google

หากคุณไม่ได้เพิ่มประสิทธิภาพโปรไฟล์ธุรกิจของคุณด้วย GMB คุณกำลังพลาดโอกาสในการสร้างทราฟฟิคที่มากขึ้น และ พลาดโอกาสในการสร้างการมีส่วนร่วมของผู้ค้นหากับธุรกิจของคุณ ในการทำให้โปรไฟล์ของคุณปรากฏในผลการค้นหา คุณจำเป็นจะต้องยืนยันข้อมูลธุรกิจของคุณก่อน โดยการสร้างโปรไฟล์ GMB  หรือ ยื่นคำร้องอ้างสิทธิ์ในธุรกิจจากลิสรายชื่อที่ Google สร้างขึ้นมาโดยอัตโนมัติ

Google My Business มีประโยชน์กับธุรกิจอย่างไรบ้าง?

กำลังสงสัยว่า คุณต้องการ บัญชี GMB เพื่อธุรกิจของคุณ อยู่ใช่รึเปล่า? มาดูเหตุผลต่าง ๆ เหล่านี้เพื่อนำมาใช้ประกอบการตัดสินใจกันได้เลย

1. ถูกพบเห็นบ่อยครั้งขึ้นในหน้าผลการค้นหา

เมื่อลูกค้ากำลังมองหา ผลิตภัณฑ์ หรือ บริการ ทางออนไลน์ อันดับแรกที่พวกเขาจะทำคือไปค้นหาสิ่งนั้น ๆ ด้วย Google Search

การมี GMB จะช่วยให้ธุรกิจของคุณปรากฏใน Google Search, Maps, Local Pack และ Local Finder เมื่อมีการค้นหาที่เกี่ยวข้องกับ บริษัท, ผลิตภัณฑ์, หรือ บริการของคุณ การเพิ่มประสิทธิภาพรายชื่อธุรกิจเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ได้อันดับสูงในผลการค้นหา ดังนั้นเมื่อมีคนค้นหาธุรกิจของคุณ คุณจะปรากฏในหน้าแรก ไม่ใช่ปรากฏตามหลังธุรกิจอื่น ๆ ในหน้าที่สอง หรือ หน้าที่แย่กว่านั้น ทั้ง ๆ ที่ผู้ค้นหากดค้นหาธุรกิจคุณ

หากคุณไม่แน่ใจว่าจะปรับปรุง SEO ของคุณให้มีอันดับสูงในผลการค้นหาได้อย่างไร โปรดติดต่อเรา เพื่อขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO จาก IH Digital

2. โดดเด่นกว่าคู่แข่ง

คำอธิบาย Google My Business ที่มีประสิทธิภาพ ช่วยให้ผู้ค้นหาเห็นภาพรวมของธุรกิจของคุณว่าเป็นธุรกิจเกี่ยวกับอะไร ซึ่งรวมไปถึง คีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้อง และ จุดเด่นที่ทำให้ธุรกิจของคุณไม่เหมือนใคร ด้วย

เช่นเดียวกับ SEO บนเว็บไซต์ Google ก็ใช้ปัจจัยต่าง ๆ ในการจัดอันดับธุรกิจของคุณในผลการค้นหา และ การเพิ่ม คีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้อง และ มีการใช้ค้นหาสูงในรายชื่อธุรกิจของคุณ จะมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ เพราะมันช่วยให้คุณโดดเด่นกว่าคู่แข่ง เมื่อผู้บริโภคกวาดตามองผลการค้นหาที่แสดงให้เขาได้เห็น

น่าเสียดายที่เจ้าของธุรกิจจำนวนมากไม่ทราบว่าจะต้องเพิ่มคีย์เวิร์ดใดเข้ามาดี และ พวกเขาก็ไม่เข้าใจวิธีการเพิ่มคีย์เวิร์ดที่ถูกต้องด้วย จึงเป็นเหตุให้พวกเขาจึงล้มเหลวในการปรับปรุง SEO ของธุรกิจ และ มีอันดับการแสดงผลต่ำกว่าคู่แข่ง

ที่ IH Digital เราจะทำการวิจัยเพื่อค้นหา คีย์เวิร์ด ที่มีโอกาสในการสร้างทราฟฟิค และ เพิ่มคีย์เวิร์ดนั้นเข้าสู่คำอธิบายของ GMB คุณอย่างชาญฉลาด หากคุณต้องการความช่วยเหลือจากเรา ในการเพิ่มประสิทธิภาพธุรกิจของคุณด้วยคีย์เวิร์ด ติดต่อเราเลยวันนี้ เพื่อเริ่มต้นทันที

3. ได้รับข้อมูลเชิงลึกที่เป็นประโยชน์เพื่อประกอบการตัดสินใจอย่างถี่ถ้วน

GMB ไม่เพียงช่วยส่งเสริมธุรกิจของคุณ แต่ยังช่วยให้คุณเข้าใจตลาดอีกด้วย คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกที่ช่วยบอกว่าแบรนด์ของคุณทำผลงานได้ดีขนาดไหน, กลุ่มเป้าหมายของคุณคือใคร, และ พวกเขามีส่วนร่วมกับธุรกิจของคุณอย่างไร

คุณจำเป็นต้องรู้วิธีศึกษาสถิติเหล่านี้ เพื่อนำมาปรับปรุง การมีส่วนร่วมของผู้ชม, การเข้าชมเว็บไซต์, และ ยอดขาย สิ่งนี้อาจเป็นเรื่องยากหากคุณไม่รู้วิธีวิเคราะห์ข้อมูลที่ได้มา 

IH Digital ของเรา พร้อมให้ความช่วยเหลือ เพื่อช่วยให้คุณเข้าใจประสิทธิภาพของธุรกิจของคุณ เราจะทำรายงานวิเคราะห์สรุปข้อมูลให้คุณ การรู้ข้อมูลนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจว่า สิ่งใดได้ผล และ สิ่งใดไม่ได้ผล และช่วยให้คุณสามารถสร้างกลยุทธ์ทางการตลาดที่ดีได้

พร้อมจะเห็นธุรกิจของคุณแสดงเด่นเป็นสง่าในหน้าผลการค้นหาหรือยัง?

เนื่องจากลูกค้าของคุณกำลังมองหาธุรกิจผ่านทางออนไลน์ คุณจึงต้องเตรียมสร้างตัวตนบนโลกดิจิทัลให้พร้อม ด้วย GMB คุณสามารถแสดงข้อมูลทางธุรกิจที่สำคัญต่อลูกค้าได้ดังหวัง

ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ GMB หรือ ต้องการให้เราตั้งค่า GMB ให้คุณ ติดต่อเรา เพื่อปรึกษาหารือเพิ่มเติมเลย

ติดต่อเรา

 


IH Digital คือ ดิจิทัลเอเจนซี่ ที่มีความเชี่ยวชาญรอบด้าน สามารถสร้าง ความเรียบง่าย และ ยืดหยุ่น ให้กับความต้องการด้าน การตลาด ของลูกค้าทั่วเอเชีย ก่อตั้งขึ้นในปี 2006 ปัจจุบันมีผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิทัล มากกว่า 80 คนในสิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ จีน เกาหลี และ ญี่ปุ่น พร้อมให้บริการ วางแผน, ให้คำปรึกษา, ออกแบบ, ดูแลโซเชียลมีเดีย, ซื้อสื่อโฆษณา, พัฒนาเว็บไซต์, และ SEM & SEO