อี คอมเมิร์ซเรื่องเด่น

สร้างเว็บ E-commerce ของตัวเองได้ง่ายสุด ๆ ด้วย Shopify

แนะนำ-Shopify-สร้างเว็บไซต์-E-commerce-ของตัวเองได้ง่าย-ๆ-ที่นี่

ปัจจุบัน เทรนด์การทำ E-commerce ถือว่ามาแรงแบบสุด ๆ อะไรก็ฉุดไม่อยู่ การขายบนแพลตฟอร์ม Marketplace ต่าง ๆ เช่น Lazada หรือ Shoppee ก็ฮอตฮิตขายดีกันเป็นเทน้ำเทท่า แต่จะดีกว่ามั้ยถ้าหากเเบรนด์ของคุณ สร้างเว็บ E-commerce เพื่อที่จะมีพื้นที่สำหรับขายสินค้าเป็นของตัวเอง เพราะมันจะทำให้คุณจะสามารถควบคุมทุกอย่างได้อย่างเบ็ดเสร็จ ตลอดจนสื่อสารตัวตนของแบรนด์คุณสู่ลูกค้าได้อย่างเต็มที่ไม่มีอะไรมาขวางกั้น!

ซึ่งถ้าคำตอบคุณคือ “ใช่ อยากจะมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง” เราก็ขอแนะนำ Shopify พระเอกของบทความนี้ให้กับคุณเลย เพราะเจ้าแพลตฟอร์มนี้นี่แหละ ที่ทั้งสุดเเสนจะใช้งานง่าย มือใหม่ใช้ได้ มือเก๋าใช้ดี แถมที่สำคัญยังสามารถเร่งอัพยอดขายให้กับแบรนด์คุณอย่างถล่มทลายได้อีกด้วย

อยากจะรู้จักกับมันมากขึ้นเเล้วใช่มั้ย? เลื่อนลงมาอ่านบทความนี้ต่อเพื่อทำความรู้จักกันเลย!

Shopify คืออะไร?

สร้างเว็บ E-commerce ของตัวเองได้ง่ายสุด ๆ ด้วย Shopify

Shopify คือ แพลตฟอร์มสำหรับ ทำเว็บไซต์สำเร็จรูป ที่มี เทมเพลต มากมายให้เลือกใช้งาน อีกทั้งยังมีความเป็นมิตรต่อผู้ใช้งานสูง เพราะสามารถสร้างหน้าเว็บได้เลย โดยที่ผู้สร้างไม่จำเป็นต้องมีความรู้พื้นฐานเรื่องโค้ดมาก่อน เหมาะสำหรับมือใหม่ในการการสร้างเว็บ และ ผู้มีประสบการณ์ที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว

จุดเด่น และ ข้อดี ของการสร้างเว็บ E-commerce บน Shopify

Shopify มีความเป็นมิตรต่อผู้ใช้งานอย่างมาก

ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้งานที่มีประสบการณ์ทำเว็บมาก่อน หรือ ผู้ใช้งานที่ไม่เคยสร้างอะไรแบบนี้มาก่อน ก็สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย 

สามารถสร้างเว็บไซต์ E-commerce ได้ง่ายมากด้วยเทมเพลตสำเร็จรูป

มี เทมเพลตสำเร็จรูป มากมายให้เลือกนำมาใช้ สามารถค้นหาอันที่เหมาะสมที่สุดกับแบรนด์ของคุณได้เลย ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เรื่องโค้ดสำหรับสร้างเว็บก็สามารถใช้งานได้ไม่มีติดขัด

URL เว็บไซต์เป็นชื่อของแบรนด์คุณเอง

คุณสามารถตั้งชื่อ URL ของเว็บไซต์ ให้เป็นชื่อของแบรนด์คุณได้ ซึ่งจะช่วยในการสร้างความรับรู้เเบรนด์ (Brand awareness) ได้เป็นอย่างดี

มีเครื่องมือสำหรับทำการตลาดติดตั้งมาในตัวพร้อมสรรพ

อาทิเช่น ฟีเจอร์เว็บบล็อก ที่เปิดโอกาสให้เเบรนด์สามารถเขียนบทความ เพื่อดันเว็บไซต์ให้ติด SEO ได้ หรือ ฟีเจอร์คูปอง ที่ช่วยแบรนด์ส่งเสริมการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เว็บไซต์ที่สร้างกับ Shopify รองรับภาษาได้หลายภาษา

ตัวเว็บไซต์ที่สร้างขึ้นมาจะสามารถรองรับภาษาได้หลายภาษา จึงเป็นเรื่องง่ายที่จะเพิ่มภาษาอื่น ๆ เข้าไปในเว็บไซต์เพื่อเจาะตลาดลูกค้าต่างประเทศ

สามารถเชื่อมต่อเข้ากับร้านค้าบนเเพลตฟอร์มอื่นได้

ถือเป็นหนึ่งในข้อดีสำคัญที่แพตลฟอร์มนี้มี เพราะว่าหากเเบรนด์ของคุณมีร้านค้าอยู่บน Marketplace อื่น ๆ คุณก็สามารถเชื่อมต่อมันเข้ากับเว็บไซต์คุณได้เลย ไม่ว่าจะเป็น Lazada, Shoppee, Google shopping, Instagram shopping, Facebook marketplace หรือ รวมไปถึง Facebook ads, และ Massenger ก็เชื่อมต่อได้

มี ระบบชำระเงิน และ เก็บข้อมูลการขาย (Point of Sale) ที่ยอดเยี่ยม

ระบบชำระเงิน และ เก็บข้อมูลการขาย นั้นยอดเยี่ยม ลูกค้าสามารถจ่ายเงินผ่าน บัตรเครดิต, โทรศัพท์มือถือ, หรือ อุปกรณ์ฮาร์ดเเวร์อื่น ๆ ได้ รวมทั้งยังสามารถ เก็บข้อมูลลูกค้า และ ประวัติการสั่งซื้อ ได้อีกด้วย 

ความปลอดภัยเป็นเลิศ

ทางแพลตฟอร์มได้มีการพัฒนา ระบบรักษาความปลอด อย่างรัดกุม ผู้ใช้งานสามารถไว้ใจได้ว่าข้อมูลธุรกรรมต่าง ๆ บนเว็บไซต์จะไม่มีการรั่วไหลออกไปแน่นอน

ทำไมต้อง สร้างเว็บ E-commerce ด้วย Shopify ?

เพราะ จากข้อดีที่กล่าวไปข้างต้น สรุปได้เลยว่าแพลตฟอร์มนี้ เหมาะสมกับผู้ใช้งานทุกรูปแบบ ทั้งผู้ที่มี และ ไม่มีประสบการณ์ทำเว็บ อีกทั้งยังมีระบบที่ช่วยส่งเสริมการทำ E-commerce แก่ แบรนด์ธุรกิจใหญ่ และ แบรนด์ธุรกิจ SMEs ไม่ว่าจะเป็น ระบบหน้าบ้าน หรือ ระบบหลังบ้าน โดยมีเครื่องมือที่ครบครันพร้อมใช้งาน ช่วยแบรนด์ทำการตลาดเรียกยอดขายได้เป็นอย่างดี ทำให้ผู้ใช้งานสามารถโฟกัสกับการขายได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลัง กับปัญหาทางเทคนิคต่าง ๆ มากนัก รับประกันคุณภาพได้จากกว่า 1 ล้านธุรกิจ ที่มาจาก 175 ประเทศ ที่ไว้วางใจใช้บริการสร้างเว็บไซต์กับผู้ให้บริการเจ้านี้ 

ค่าบริการแต่ละแพคเกจ

แพคเกจหลักทั้งหมดจะมี 3 รูปแบบ ในราคาต่อเดือนดังภาพรูปต่อไปนี้

ราคาแพคเกจ Shopify

โดยหลัก ๆ เเล้ว แต่ละเเพคเกจจะได้รับฟีเจอร์การบริการหลัก ๆ ที่เหมือนกัน แต่ความแตกต่างจะอยู่ที่ จำนวนแอดมินที่เพิ่มเข้าไปในระบบได้ และ ฟีเจอร์การสร้างรายงานผลงานของเว็บไซต์

สามารถเข้าไปดูข้อมูลแพคเกจแบบเต็ม ๆ ได้ ที่นี่

อ่านบทความ E-commerce เพิ่มเติม: 

สร้างเว็บไซต์ ทำ E-commerce เพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์ ไปกับเอเจนซี่ผู้เชี่ยวชาญ

ที่ IH Digital เรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการทำ การตลาดบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย และ E-commerce ทำให้เรามีความสามารถในการช่วยสนับสนุนคุณ วางแผนกลยุทธ์ และ เปิดร้าน E-commerce ได้ทั้งแบบสร้างเว็บไซต์เอง และ บนเเพลตฟอร์มชั้นนำอย่าง Lazada หรือ เเพลตฟอร์มที่ง่าย แต่ผลตอบแทนสูง อย่าง LINE MyShop 

เราพร้อมช่วยดูแล เว็บไซต์ และ บัญชีร้านค้า ของคุณในแต่ละแพลตฟอร์มอย่างเต็มที่ ให้คุณได้โฟกัสกับการขยับขยายธุรกิจแบบไม่ต้องกังวลสิ่งใด ๆ โดยมีเราช่วยสนับสนุนดูเเล สร้างรายได้เข้าสู่แบรนด์ ผ่านร้านค้าออนไลน์สุดปัง ที่ทำมาอย่างดีพิถีพิถัน ติดต่อเราเลย

ติดต่อเรา

 


IH Digital คือ ดิจิทัลเอเจนซี่ ที่มีความเชี่ยวชาญรอบด้าน สามารถสร้าง ความเรียบง่าย และ ยืดหยุ่น ให้กับความต้องการด้าน การตลาด ของลูกค้าทั่วเอเชีย ก่อตั้งขึ้นในปี 2006 ปัจจุบันมีผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิทัล มากกว่า 80 คนในสิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ จีน เกาหลี และ ญี่ปุ่น

Leave a Comment